Cộng Đoàn VN tại Đài Loan với thánh lễ cầu nguyện cho Giáo Xứ Thái Hà


Nguồn: Vietcatholic.net

Toronto cầu nguyện cho Thái Hà

VRNs (29.11.2011) - Toronto, Canada – Chiều tối 27.11.2011, tại nhà thờ các thánh tử đạo VN, cộng đoàn người Việt cư trú tại vùng Toronto đã quy tụ trong thánh lễ thứ nhất Mùa Vọng, để cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà. Buổi cầu nguyện có sự hiện diện đặc biệt của cha Antôn Nguyễn Văn Dũng, CSsR, là người trực tiếp hiện diện với Thái Hà trong biến cố tương tự năm 2008.

Thánh lễ và buổi thắp nến cầu nguyện cho quê hương và giáo xứ Thái Hà. Ngày hôm nay trong Thánh lễ, ngoài sự chủ tế của cha chính xứ Giuse Trần Tập, còn có sự đồng tế của Cha Anthony Nguyễn Văn Dũng DCCT Thái Hà, cùng 2 cha DCCT tỉnh dòng Toronto: Cha Thomas O’rourke giám đốc đào tạo (da trắng), và cha Roy Thomas (da đen).
Đọc Thêm

Video: Phỏng vấn Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên về giáo phận Hải Phòng và giới trẻ


Vietcatholic.net - Chiều Chúa Nhật 27 tháng 11, Chúa Nhật thứ Nhất Mùa Vọng, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám Mục giáo phận Hải Phòng, đã đến dâng lễ tại cộng đoàn Công Giáo Việt Nam tại giáo xứ St Margaret Mary's Brunswick.
Đọc Thêm

Giáo xứ Mỹ Lộc: Đã có những động thái tích cực của chính quyền tỉnh Hà Tĩnh

GPVO - (28.11.2011) - Các cấp chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã có những động thái tích cực nhằm vãn hồi trật tự tại địa bàn 3 xóm 13, 14 và 15 thuộc xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng ngày 26/11/2011, tại nhà xứ Mỹ Lộc, ông Trần Minh Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp chỉ thị cho Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND xã Bình Lộc phải cải chính công khai trên phương tiện truyền thông về nội dung buổi phát thanh sáng ngày 16/11/2011 là, đã dùng những lời lẽ xúc phạm đến linh mục quản xứ và giáo dân giáo xứ Mỹ Lộc gây nên sự hiểu nhầm giữa lương dân với giáo dân, kích động và lôi kéo một bộ phận quần chúng lương dân đến gây rối trật tự trên địa bàn giáo xứ Mỹ Lộc, để nhanh chóng thiết lập lại an ninh trật tự trong địa bàn và chấm dứt ngay những hành vi gây hằn thù, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, hàn gắn lại mối giao hảo đã bị đổ vỡ trong nhân dân, trả lại sự bình yên cho người dân trong khu vực.
Đọc Thêm