Chương trình họp mặt Mừng Chúa Giáng Sinh của đồng hương Giáo phận Vinh tại Miền Nam

GPVO - Chương trình họp mặt Mừng Chúa Giáng Sinh của đồng hương Giáo phận Vinh tại Miền Nam từ 7h30 đến 14h Chúa nhật, ngày 18/12/2011 tại Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ (Dòng Sa-lê-diêng), 57 Đường số 4, Tam Phú, Thủ Đức, Sài Gòn.

Chương trình họp mặt Mừng Chúa Giáng Sinh của đồng hương Giáo phận Vinh tại Miền Nam

* Địa điểm: Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ (Dòng Sa-lê-diêng), 57 Đường số 4, Tam Phú, Thủ Đức, Tp.HCM

* Thời gian: 07:30 – 14:00, Chúa nhật ngày 18/12/2011
Đọc Thêm

Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Everett bang Washington thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà.

Vietcatholic - Everett - Biến cố về vụ Thái Hà trong thời gian qua đã làm cho hàng vạn con tim, nhất là những con tim Viêt Nam khắp nơi trên thế giới đều hướng lòng về Thái Hà để chia sẻ nổi đau mà cộng đoàn dân Chúa tại Hà đang gánh chịu bởi những sách nhiễu, những phỉ báng, bởi những đe doạ nhất là qua lối hành xử đầy man rợ của nhà nước csVN đối với giáo xứ Thái Hà trong những tuần lễ vừa qua các vụ hành hung tu sĩ, linh mục và giáo dân, chận bắt một cách vô cớ với thái độ hung bạo khi đoàn giáo dân và tu sĩ đi nạp đơn khiếu kiện một cách rất ư là có trật tự vào ngày 2 tháng 12 năm 2011.

Đứng trước tình trạng bi đát này, tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, các cộng đoàn Cộng giáo Việt Nam nơi đây đã cùng nhau hiệp thông hướng về Thái Hà qua các đợt cầu nguyện từ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle/ Washington vào tối thứ bảy 26-11 đến Giáo xứ Đức Mẹ La Vang ở Portland Oregon vào chiều ngày 27-11 vừa qua, nay đến lượt cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại Everett thuộc Tiểu bang Washington .
Đọc Thêm

Cha chính xứ Thái Hà tường trình việc bị bắt vàoTrung tâm phục hồi nhân phẩm

VRNs (07.12.2011) - Hà Nội - Khi đến trại Lộc Hà ngay trên xe buýt, họ đã khiêng người và lấy áo trùm đầu đánh một phụ nữ sưng mặt và bóp cổ. Tất cả mọi người đều bị phân tán riêng để công an hỏi cung. Tất cả những câu hỏi như: Ai là người đứng đầu? Tại sao đi biểu tình? Các nhân viên an ninh bắt mọi người phải lăn tay. Tất cả bà con chỉ trả lời: “Chúng tôi đi nộp đơn và trên đường về thì bị công an đánh rồi bắt đi. Chúng tôi không biểu tình. Chúng tôi không tụ tập. Vì chúng tôi đang đi trên đường về rất nghiêm trang xếp hàng đôi, không hô hoán gì cả. Sự xuất hiện của công an cũng như dân phòng đã tự gây náo loạn, đánh đập, bắt linh mục, tu sĩ và giáo dân lên xe. Riêng cha Giuse Nguyễn Văn Phượng bị huyết áp cao nên nằm mệt từ lúc đến trại Lộc Hà cho đến khi được thả về và cha Phượng không làm việc với bất cứ nhân viên công an nào. Công an đã cho cha Giuse Nguyễn Văn Phượng về trước. Nhưng cha nói rằng: “Khi nào bà con giáo dân chưa được về thì tôi sẽ không về”. Khoảng 5g chiều, tất cả 35 người gồm các linh mục, tu sĩ và giáo dân chúng con được ra về trong bình anh của Chúa dẫu trải qua một ngày không ai ăn uống gì.
Đọc Thêm

Thái Hà: Tri ân những giáo dân cùng đồng hành trong bách hại

VRNs (09.12.2011) – Hà Nội – Tối ngày 08.12.2011, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đã long trọng tổ chức mừng lễ Đức Mẹ Vỗ Nhiễm. Tham dự thánh lễ có quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và rất đông bà con giáo dân trong thành phố Hà Nội và nhiều nơi khác nữa.

Tước hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm cũng là quan thầy đệ nhị của nhà Dòng Chúa Cứu Thế, nên hàng năm nhà Dòng và giáo xứ Thái Hà thường mừng lễ trọng thể. Nhưng hôm nay niềm vui được nhân lên vì cũng là ngày kỷ niệm 8 giáo dân bị ra tòa cách đây 3 năm và tôn vinh 35 giáo dân, linh mục, tu sỹ mới bị bắt vừa qua.

Trong thánh lễ, Cha bề trên Mattheu Vũ Khởi Phụng đã chia sẻ về sự khó khăn trên bước đường đi tìm công lý và sự thật của giáo xứ Thái Hà. Ngài gửi đến cho những người hiện diện một thông điệp: Cái ô nhiễm tìm đến cái vô nhiễm. Hàm ý muốn nói đến cái xã hội mà chúng ta đang sống đã có quá nhiều sự ô nhiễm. Và việc giáo dân, linh mục, tu sỹ đi tìm công lý và sự thật là đang đi tìm cái vô nhiễm.
Đọc Thêm