Linh địa Đức Mẹ Măng Đen, điểm hành hương vùng Tây Nguyên

TNCG - (08.12.2011) Tây nguyên trong một tiết trời khá ấm của miền núi rừng vào mùa khô, chúng tôi đã đến Măng Đen theo những chỉ dẫn của những người dân bản tại đây nhân có dịp đi qua Giáo phận Kontum, với niềm tin tôn giáo chúng tôi đã đến đây để viếng thăm linh địa Đức Mẹ Măng Đen thuộc giáo phận Kontum, với những hiểu biết còn hạn chế về nơi đây, chúng tôi xin được viết lại những điều đã biết qua những lời kể của giáo dân sinh sống tại Linh địa Đức Mẹ Măng Đen để chia sẻ cùng bạn đọc.

Chuyện kể rằng cách đây khoảng hơn năm năm về trước tại thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, nơi đây người ta cho làm một con đèo đi qua Linh địa Đức Mẹ Măng Đen (lúc bấy giờ nơi đây vẫn là rừng núi hoang sơ lắm). Khi máy múc đất đi đến đây thì bỗng dưng máy bị tắt lịm đi? Người ta không hiểu chuyện gì xảy ra nên vẫn tiếp tục nổ máy, nhưng khi máy múc xuống là lại bị tắt, tình trạng như vậy kéo dài trong khoảng một tháng.

Đọc Thêm

Sinh hoạt của Sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa

Vietcatholic.net - Hòa cùng Giáo hội hoàn vũ chung niềm vui hân hoan trong ngày Lễ kính Thánh Phanxico Xavie, Sinh viên Giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức chương trình “Lễ mừng kính Thánh Phanxico Xavie" được các bạn sinh viên Hưng Hoá nhận làm Thánh bảo trợ và đồng hành. Chương trình mừng Thánh Quan Thầy của sinh viên Giáo phận Hưng Hoá diễn ra trong hai ngày mùng 3 và mùng 4 tháng 12 năm 2011 tại giáo xứ Trù Mật - giáo phận Hưng Hoá.

Giáo xứ Trù Mật phải chăng nơi đây có gì đặc biệt để cộng đoàn quy tụ về nơi đây. Và để đến khi bước chân xuống khỏi xe cái chúng tôi cảm nhận được đó là sự thanh bình của một vùng quê nhỏ bé, sự chân thành, và nồng hậu của con người nơi đây và chỉ chừng ấy thôi cũng đủ để hấp dẫn chúng tôi từ những giây phút đầu tiên. Đây là một yếu tố góp phần không nhỏ để chương trình diễn ra được thành công tốt đẹp.
Đọc Thêm

Cộng đồng Việt Nam tại Cali thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà và Quê Hương

VRNs (08.12.2011) - California, USA – Cộng đồng Việt Nam đông nhất ở Hải Ngoại thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà và Quê Hương Việt Nam từ 18:00 đến 21:00, ngày thứ bảy, 10.12.2011, tại Bolsa Grande High School.

Sau đây là thư mời cụ thể.
 
Đọc Thêm

Đức tin của giới trẻ trong đời sống hôm nay

Vietcatholic - Nhân loại đã bước vào thế kỷ XXI, một thế kỷ được xem là sự mở đầu kỷ nguyên của thời đại văn minh trí tuệ, hay còn gọi là thời đại của những phát minh khoa học và kỹ thuật đã làm cho cuộc sống con người ngày được nâng cao. Đây là cơ hội cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ chúng ta - không chỉ tự khẳng định mình mà còn biểu lộ mạnh mẽ khát vọng tiến xa hơn nữa! Bên cạnh đó, giới trẻ ngày nay đang đứng trước cơn khủng hoảng về các giá trị luân lý, đạo đức và đang có nguy cơ loại Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống. Vấn đề này, không chỉ là sự lo lắng của các bậc làm cha mẹ mà còn là thách đố của những người có trách nhiệm…

1. Thực trạng sống đức tin của giới trẻ hiện tại
Đọc Thêm