Một số vấn đề về việc trường CĐKT Nghệ An đã tổ chức chương trình đêm giao lưu văn nghệ "Mừng Giáng Sinh - Đón năm mới"

(CĐV) - Như thông tin nhận được vào lúc 19h30 tối ngày 20/12/2012 thì Đoàn trường CĐKT Nghệ An đã tổ chức Chương trình Đêm giao lưu văn nghệ "Mừng Giáng Sinh - Đón năm mới" cho tập thể cán bộ công nhân viên chức trong trường và các sinh viên. Theo như thông tin từ anh chị em BĐH SVCG tổ Kinh Tế, đoàn trường CĐKT Nghệ An đã có lời mời đến các bạn SVCG tham gia chương trình này. Một số câu hỏi được đặt ra trước dự định rất "tốt đẹp" này của đoàn trường CĐKT Nghệ An.

Chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên và đặt câu hỏi rằng: Việc diễn ra trước vấn đề rất "tốt đẹp" đó có việc gì phài bàn cãi? Cứ tham gia đi chứ còn đặt vấn đề gì nữa? Nhưng trước những sự việc diễn ra theo lộ trình đã định sẵn của BCH Đoàn trường CĐKT Nghệ An, mỗi chúng ta không thể suy nghĩ. Có một số vấn đề mà anh chị em SVCG thắc mắc như sau:
Đọc Thêm

Thư Nhà Báo Nguyễn Hữu Vinh Gửi Paulus Lê Sơn - Người Em Trong Nhà Tù

Thư gửi người em trong nhà tù 
Paulus Lê Sơn thân mến,

Anh vừa nhận được tin mẹ em đang hấp hối trên giường bệnh, anh gửi em mấy dòng này.

Kể từ cuộc điện thoại dang dở cuối cùng em gọi cho anh đến nay, em bị bắt bí ẩn và rồi cách biệt, chưa có một cơ hội nào để gặp lại em. Dù không gặp lại, nhưng hình ảnh em vẫn chưa khi nào nguôi trong trái tim mọi người.

Mọi người nhớ em không chỉ bởi những việc em đã làm, những hi sinh của em khi đã dấn thân cho sự thật và công lý, người ta còn nhớ em bởi những hoàn cảnh khắc nghiệt riêng em mà em đã chấp nhận, chịu đựng và vượt qua.

Đọc Thêm

Phải Lên Tiếng/Speak Up Now!

Lời: Blogger Paulus Lê Sơn
Nhạc: DigiActive Toronto
Trình bày: Thanh niên Việt Nam khắp thế giới
Đọc Thêm

Không đề

Người Buôn Gió - Đêm ấy là ngày Noel. Mình đi ngủ sớm, ở một vùng quê Kinh Bắc cách đây 20 năm thì có điện còn là may , nói gì đến hội hè hay cái lễ của người Tây.

Nhà ông mình làm nghề thịt lợn, sáng từ 4 giờ đã phải dậy đun nước, ngả lợn, chọc tiết, pha thịt với ông chú. Tuần trước mình về thăm bố, bố ốm nằm trên giường, mình không nỡ đi. Nhưng bố cứ hối thúc mình về quê. Chả hiểu sao bố cứ bắt mình phải về quê, hình như bố dặn ông Tài (em bà nội) là thu xếp cho mình ở quê, lấy vợ, sinh con và lập nghiệp ở đấy. Bố chỉ nói với mình, mong có đứa con nào về quê lấy vợ, lập nghiệp bố sẽ thu xếp mua đất làm nhà, bố bảo nếu không đứa nào ở, sau này sự thân thiết với họ hàng sẽ phai nhạt đi.
Đọc Thêm