Chuyện “tấm thiệp Giáng Sinh” gởi các thanh niên công giáo, tin lành bị bắt! (phần 1)

(TNCG) - “Lễ Giáng sinh” là một trong những ngày lễ lớn của những người tin vào Chúa Kitô. Lễ giáng sinh không còn là của riêng người theo đạo Thiên Chúa. Khắp mọi nơi trên thế giới đều chung niềm vui với người tin vào Chúa trong ngày lễ Giáng Sinh. Ở Việt Nam cũng vậy, mọi người trên khắp nước Việt đang chuẩn bị lên kế hoạch cho ngày lễ lớn. Đặc biệt ở những ngôi thánh đường nhỏ bé, hàng ngàn chiếc hang đá nhỏ nhắn, xinh xắn được dựng lên để tái diễn lại bối cảnh Ngôi Hai Thiên Chúa giáng thế làm người tại BeLem trong máng cỏ, hàng ngàn băng rôn, biểu ngữ được dựng lên khắp nơi. Hòa vào niềm vui chung với mọi người, tôi cũng “dọn mình” để đón chờ ngày “Lễ Giáng Sinh”.(Khi tôi viết lên những dòng này thì Giáng Sinh đã qua rồi, đã qua rồi).

Đọc Thêm

Liệu chính quyền có tiếp tục bắt cóc người Vinh không ?

(TNCG) - Tin anh Phêro Nguyn Đình Cương và Gioan Baotixita Hoàng Phong  va b bt đi làm nhiều sinh viên ở Vinh lo âu là chính quyn có tiếp tc khng b trng, la đ bt nhng ngưi công giáo tốt bụng và thực lòng yêu nưc ti giáo phn Vinh hay không ?

Chc chn vic đó s tiếp tc nếu như giáo phn Vinh, mà đc bit là Đc Cha Nguyn Thái Hp không lên tiếng bênh vc hoc có lp trưng rõ ràng v vic làm sai này của chính quyền. Trong mt bc thư trưc đây, Đc Cha cũng đã nói là vic hot đng chính tr là lĩnh vc đc bit ca giáo dân. Giáo hi cũng hoàn toàn cho phép như vy nên không th nói giáo dân hot đng xã hội và chính tr là phm ti.
Đọc Thêm