Nguyễn Hoàng Phong (ĐHSPKT Vinh): “Chú sóc” trên sân cỏ

TNCG -  J.B. Hoàng Phong một trong 17 thanh niên yêu nước bị    công an bắt cóc, anh đã 2 lần bị bắt, đến bây giờ vẫn chưa có tin tức. là một sinh viên ngoan ngoãn của trường đại học sư phạm kĩ thuật vinh, anh đã đóng góp rất nhiều cho trường trong lĩnh vực thể thao, một thời đã được mệnh danh là chú sóc sân cỏ trong mùa giải bóng đá sinh viên toàn quốc cup FiFa online năm 2009. Nhưng chú sóc ấy bây giờ đã bị gìm chặt đôi chân của mình bởi cảnh tù tội mà nhà cầm quyền cs đã bắt chú sóc phải mang. Xin gửi đến quý độc giả bài viết "Nguyễn Hoàng Phong (ĐHSPKT Vinh): “Chú sóc” trên sân cỏ" dưới đây. của trang pda.vietbao.vn đã viết về anh trong mùa giải năm 2009.


Đọc Thêm

ĐGH Biển Đức XVI thông báo bổ nhiệm 22 vị Hồng Y

ĐGH BIỂN ĐỨC XVI THÔNG BÁO BỔ NHIỆM 22 VỊ HỒNG Y

Công nghị sẽ được triệu tập vào ngày 18/02/2012

(TNCG) - RÔMA, ngày 06/01/2012 (ZENIT.org) – ĐGH Biển Đức XVI thông báo bổ nhiệm 22 vị tân hồng y trong kỳ Công Nghị thường xuyên lần thứ tư của triều đại Ngài sẽ được triệu tập vào ngày 18/02 tới đây, trong số có giám mục Hồng Kông, các tổng giám mục New York, Toronto, Berlin, Utrecht, Praha, Alba lulia và Florence, Đức Cha Giuseppe Betori người mới đây bị ám sát hụt: cả thảy có 7 vị người Ý.

Đọc Thêm

Các Hồng Y phục vụ đức tin và truyền thông

CÁC HỒNG Y PHỤC VỤ ĐỨC TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

ĐGH Biển Đức XVI nhắc nhở vai trò của hồng y viện

RÔMA, 06/01/2012 (ZENIT.org) – Đức Biển Đức XVI nhấn mạnh: Vai trò của các hồng y là giúp đỡ ĐGH trong hai đoàn sủng của ngài là củng cố đức tin các tín hữu và tạo thuận lợi cho sự hiệp thông giáo hội.

Đức Giáo Hoàng đã nhắc lại vai trò của các hồng y khi ngài thông báo, nhân buổi kinh Truyền Tin ngày 06/01/2012, danh tính 22 vị hồng y sẽ được phong chức vào ngày 18/02 tới đây, nhân Công Nghị Hồng Y lần thứ Tư dưới triều đại của ngài: "[Các vị này] có nhiệm vụ giúp đỡ Đấng Kế Vị Thánh Phêrô Tông Đồ trong việc chu toàn sứ vụ của mình là củng cố huynh đệ mình trong Đức Tin và là nguyên tắc và nền móng sự thống nhất và sự hiệp thông của Hội Thánh".
Đọc Thêm

Tương quan giữa người tín hữu giáo dân và hàng giáo phẩm

TƯƠNG QUAN GIỮA NGƯỜI TÍN HỮU GIÁO DÂN VÀ HÀNG GIÁO PHẨM ( LG, 37) 

(TNCG) - Roma Italia - Trong một số bài viết trước, chúng ta đã có dịp tìm hiểu căn tính và phận vụ của người tín hữu giáo dân, với bài đang viết, chúng ta thử cùng nhau nói đến phương diện năng động của người tín hữu giáo dân, tức là vị tri năng động của họ trong nội bộ Giáo Hội.

1 - Phục vụ tương trợ nhau trong bác ái.

Giáo Hội không phải là một thực thể bất động (statistique), không phải là một thực thể với những ngăn nắp, với khuôn viên đóng kín, không thông thương gì với nhau.
Đọc Thêm