Ơn gọi của các lực lượng an ninh phục vụ công lý và hòa bình

(TNCG) - Ơn gọi của các lực lượng an ninh phục vụ công lý và hòa bình

Triều yết Đức Biển Đức XVI

Rôma, ngày 13/01/2012 (ZENIT.org) – ĐGH Biển Đức XVI khuyến khích các lực lượng công an phục vụ công lý và hòa bình, nhưng không phải bất cứ “công lý” nào, không phải bất cứ “hòa bình” nào.

Sáng ngày thứ sáu, 13/01/2012, ĐGH đã tiếp kiến những người trách nhiệm và nhân viên Cục Thanh Tra công an sát cạnh Vatican (Ispettorato di pubblica sicurezza presso il Vaticano): là một lực lượng cảnh sát Ý có nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho ĐGH và những cộng sự viên thân cận của ngài trên lãnh thổ nước Ý và an ninh cho các du khách ở Quảng Trường Thánh Phêrô và vùng lân cận.
Đọc Thêm

Phỏng vấn linh mục Nguyễn Hữu Giải – Phần 2

VRNs (14.01.2012) – Trong phần 1, liên quan đến việc các thanh niên Công giáo Giáo phận Vinh bị công an bắt từ cuối tháng 7/2011 đến nay, cha Phêrô Nguyễn Hữu Giải đã lên tiếng về sự bắt người trái pháp luật của công an. Ngài vạch rõ mục đích của việc bắt người này là nhằm bóp chết những tiếng nói và hành động của những thanh niên ưu tú đối với công lý và sự thật trên quê hương Việt Nam. Dù thế nào đi nữa, việc bắt bớ, đàn áp của công an chỉ mang tính hù dọa và làm cho các thanh niên khác sợ hãi mà im lặng trước bất công…

Xin mời quý vị lắng nghe tiếp phần 2 của bài phỏng vấn này do Trâm Oanh thực hiện từ Đức Quốc.
Đọc Thêm

Thư của sáu dân biểu gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton về tình trạng nhân quyền Việt Nam

Trường hợp Việt Nam, các báo cáo đã làm tốt việc cung cấp thông tin chính xác về một số trường hợp vi phạm nhân quyền đối với công dân Việt Nam, đặc biệt đối với những người bất đồng chính kiến, cư trú tại Hà Nội, Sài Gòn, và các khu vực dân cư lớn khác. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng các báo cáo sắp tới sẽ dành sự chú ý cẩn thận và chi tiết đối với một số vấn đề.
Đọc Thêm

Tâm thư của Nhóm linh mục Nguyễn Kim ĐiềnNhân ngày đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam và Liên Âu, ngày 12.01.2012, Nhóm linh mục Nguyễn Kim Điền đã phát hành Tâm thư hiệp thông với các tù nhân lương tâm và Kháng thư phản đối nhà nước vô pháp trị.

VRNs trân trọng giới thiệu toàn văn Tâm thư này.

———-

Đọc Thêm

Ghi chép sau chuyến thăm gia đình chị Tạ Phong Tần

VRNs -  Tiếp với bài tường trình VRNs đi thăm gia đình chị Maria Tạ Phong Tần – một blogger và là nhà báo tự do, thành viên Gia đình truyền thông Chúa Cứu Thế và là một người mới theo đạo Công giáo – đã bị bắt và giam giữ trái phép hơn bốn tháng nay, VRNs xin nói thêm về tâm tình Mẹ – Con của bà Liêng và chị Tần.


Con đường từ Sài Gòn xuôi về Bạc Liêu xa khoảng ba trăm cây số, qua nhiều cây cầu bê tông lớn nhỏ, những đoạn đường bị hạn chế, xe ôtô phải chạy “tốc độ rùa” 40km/h, thậm chí có đoạn đạt kỷ lục 20km/h (đoạn hai đầu cầu Cần Thơ đến chân cầu có cự ly khoảng 400m). Nghỉ chân đúng một lần đổ xăng ấy vậy mà mất hơn 5 tiếng đồng hồ chúng tôi mới đến được nhà má chị Tần – bà Đặng Thị Kim Liêng. Căn nhà của má chị Tần là một căn nhà cấp bốn ọp ẹp chưa được 30 mét vuông, chật chội, có một gác nhỏ thấp nằm trong hẻm phía sau khu hành chính đồ xộ của tỉnh Bạc Liêu. Hiện tại đây có hơn 5 thành viên cùng sống dưới mái nhà này, là một gia đình ba thế hệ. Chị Tần là chị hai trong gia đình, tới anh Phú, chị Tú, anh Tuấn và chị Phụng là con gái út của bà Liêng. Dọc cầu thang lên gác vẫn còn tấm bằng khen của Chị Tần khi còn làm công an điều tra những năm 2001-2002.
Đọc Thêm