Chi hội Têrêxa giáo xứ Bố Sơn-Vinh: Hơi ấm từ những nồi bánh chưng cho người nghèo

VRNS - Nói đến Tết cổ truyền Việt Nam, chúng ta không thể quên hình ảnh của những nồi bánh chưng, bánh giầy, dưa hành và thịt mỡ. Bên cạnh đó, còn phải kể đến tất cả những hoạt động nhộn nhịp và đầy tính nhân văn của người dân Việt vào những ngày trước tết như tặng quà, mua sắm, sửa sang nhà cửa để chuẩn bị đón Tết… Hoà vào khung cảnh nhộn nhịp vui tươi của những ngày giáp Tết, chi hội Têrêxa Bố Sơn đã tổ chức chương trình gói và nấu bánh chưng để làm quà cho người nghèo, người già trong địa bàn giáo xứ.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp và thể hiện rõ nét tinh thần và linh đạo hội Têrêxa: Sống tình huynh đệ, yêu mến Chúa và phục vụ mọi người trong yêu thương nhất là đối với người nghèo khổ, người già cả neo đơn.

Đọc Thêm

Tản mạn vui buồn cuối năm

vietcatholic - Tin từ Vatican cho hay, thứ bảy ngày 14 tháng 1 vừa qua, Năm Pháp Lý đã được khai mạc tại Vatican. Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tarcisio Bertone đã chủ tế Thánh Lễ tại nhà nguyện của Toà nhà chính phủ của Quốc Gia Thánh Đô Vatican.

Trong bài giảng, ngài đã nhắc đến vai trò của Giáo hội là "tuyên cáo và bảo vệ tại mọi nơi và mọi lúc các quyền lợi và bổn phận, những gì được đòi hỏi và cũng phải chứng tỏ là gương mẫu, nhất là trong lãnh vực công lý." Đức Hồng Y nói: “Giáo Hội phải là dấu chỉ và công cụ của công lý của Thiên Chúa, như là cách thể hiện tình yêu thương xót của Người." 
Đọc Thêm

Oai hùng như đạo binh chỉnh tề hàng ngũ!

Vietvatican - Con nhỏ này là một con phát-xít! Có ngày, tớ sẽ cho nó một bài học!

Một nam sinh lùng bùng nói với bạn. Người bạn trả lời:

- Nó không phải phát-xít đâu! Nhưng con nhỏ có tư tưởng riêng và không sợ nói lên tư tưởng của mình! Con nhỏ có một lương tâm trong sáng như kim cương!
Con nhỏ làm đề tài đối thoại giữa hai nam sinh chính là nữ sinh Maria Letizia Galeazzo mà bạn bè âu yếm gọi bằng tên Cilla.

Đọc Thêm

Có thêm 4 thanh niên công giáo đã được gặp người nhà

(Từ trên xuống , trái sang phải: Phê rôTrần Hữu Đức; Anton:
Đậu Văn Dương; Nông Hùng Anh; Phêrô Hồ Đức Hòa)
(TNCG) - Trong hai Ngày 17-19/1 /2012 có thêm 4 người thanh niên công giáo được gặp người nhà.

Tin từ các gia đình của 4 trong 17 thanh niên công giáo bị bắt cho biết công an đã gọi điện cho gia đình để thu xếp gặp thân nhân. 4 người thanh niên được gặp người nhà là: Pet. Trần Hữu Đức; Anton. Đậu Văn Dương; Phêrô Hồ Đức Hòa; Nông Hùng Anh

Trong ngày 17/1/2012 hai người là Pet. Trần Hữu Đức và Anton Đậu Văn Dương được gặp người nhà tại trại giam Nghi Kim, Nghi Lộc, Nghệ An. Theo như người nhà của 2 anh cho biết, Đức Và Dương khỏe mạnh và tinh thần rất tốt, khi gặp người nhà 2 anh đã cười tươi vui vẻ. Người nhà của 2 anh đã động viên tinh thần và nhắn nhủ với 2 anh rằng hãy cứ yên tâm vì mọi người vẫn luôn cầu nguyện cho 2 anh và hãy luôn vững tâm vào chúa, mình không làm sai thì không sợ.
Đọc Thêm

DCCT VN hiệp thông với gia đình ông Đoàn Văn Vươn

Anh Đoàn VĂn Vươn. (Ảnh: giaoduc.net.vn)
VRNS - Cha Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, Vinh Sơn Phạm Trung Thành bày tỏ sự hiệp thông với cha để cầu nguyện cho các gia đình nạn nhân đang gặp khó khăn, và qua cha xin chuyển đến các nạn nhân lời chia sẻ, tâm tình hiệp thông và lời nguyện cầu ơn bình an. Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam luôn hiệp thông và cầu nguyện cho các nạn nhân trong đợt cưỡng chế bất công này, kể cả sáu vị công an và bộ đội bị thương, vì cách xử lý không minh bạch của Uỷ Ban Nhân Dân huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng.

Đây là nội dung chính của thư hiệp thông, vừa được Cha chánh văn phòng, Tỉnh DCCT VN, trụ sợ tại Sài Gòn, phổ biến chiều 18.01.2012. Thư được gởi đến Cha chánh xứ giáo xứ Suý Nẻo, qua ngài, DCCT VN chuyển tâm tình hiệp thông đến với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
Đọc Thêm