Thư Mục vụ Xuân Nhâm Thìn 2012 của Đức Giám mục Giáo phận

 GPVO - Thư Mục vụ Xuân Nhâm Thìn 2012
"Hướng về Năm Đức Tin"
của Đức Giám mục Giáo phận
Phaolô Nguyễn Thái Hợp


Đọc Thêm

Bốn Chính Khách Mỹ Gặp Giới Dân Chủ Việt Nam

(BBC) Sáng 20/01/ 2012, phái đoàn bốn thượng nghị sĩ Mỹ đã gặp ba nhân vật đấu tranh dân chủ và nhân quyền Việt Nam tại Hà Nội trong chuyến công du Đông Nam Á.
Cuộc gặp này diễn ra trước khi các vị khách cao cấp của lập pháp Mỹ rời đi Miến Điện và sau những hội đàm cao cấp với chính giới tại Việt Nam.
Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, luật sư Lê Quốc Quân và luật sư Nguyễn Văn Đài được bốn thượng nghị sĩ Hoa Kỳ gồm các ông John McCain, Joseph Lieberman, Sheldon Whitehouse và bà Kelly Ayotte chào đón tại khách sạn Metropole.
Đọc Thêm

Người tín hữu giáo dân trưởng thành

(TNCG) - NGƯỜI TÍN HỮU GIÁO DÂN TRƯỞNG THÀNH

( Huấn dụ Christi Fideles Laici: Người tín hữu giáo dân của Chúa Ki Tô )

Trên bốn mươi năm Công Đồng Vatican II đã kết thúc ( 1963-2003), khi chúng tôi viết bài nầy và mười lăm năm sau huấn dụ cho Thượng Hội Đồng Giám Mục của Đức Thánh Cha Gioan Phaolồ II Christi Fideles Laici ( 1988), người giáo dân Công Giáo nói chung và giáo dân Việt Nam đã lớn lên được bao nhiêu?

Dĩ nhiên nhìn lại dòng lịch sữ, thời kỳ "thơ ấu" của người giáo dân, thời kỳ trong đó người giáo dân được coi là "thiếu thời " và phải được hàng giáo phẩm luôn luôn nắm lấy tay dẫn dắt trong hết mọi chuyện, tôn giáo cũng như trần thế.
Đọc Thêm

Tổ chức nhân quyền Tom Lantos kêu gọi Việt Nam thả ngay lập tức các từ nhân lương tâm

VRNs (20.01.2012) – Washington DC, USA – Ngày 19.01.2012, từ văn phòng hai dân biểu Hoa Kỳ, Frank R. Wolf và James P. McGovern, hai đồng chủ tịch của Tổ chức nhân quyền Tom Lantos, đã phát hành Thông cáo báo chí, kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam thả ngay những tù nhân lương tâm.

Hai vị đồng chủ tịch này lên án việc giam giữ những Phật tử, Giáo dân, Luật sư, Nhà báo và Blogger trái pháp luật.

Trong Thông cáo báo chí này, các dân biểu bầy tỏ quan ngại về việc 17 thanh niên Công giáo và Tin Lành, là những cộng tác viên truyền thông của Dòng Chúa Cứu thế Việt Nam, bị bắt một cách trái pháp luật. Đồng thời quan tâm đến quý cư sĩ Nguyễn Văn Lía, Trần Hoài Ân thuộc Phật giáo Hoà Hảo, linh mục Công giáo hoạt động cho dân chủ Tađêô Nguyễn Văn Lý. Ông Wolf và Mc Govern cũng mạnh mẽ chỉ trích việc giam giữ luật gia Cù Huy Hà Vũ, nhà hoạt động vì biển đảo Bùi Thị Minh Hằng, các blogger Nguyễn văn Hải (Điếu Cày) và Paulus Lê Sơn, cùng nhiều người khác.
Đọc Thêm