Người tín hữu Chúa Kito trong chính trị

(TNCG) - NGƯỜI TÍN HỮU CHÚA KI TÔ TRONG CHÍNH TRỊ

(Nota doctrinalis: Ghi chú tín lý về người tín hữu Chúa Ki Tô trong chính trị)

Ngày 16 tháng giêng 2003, trên 5 năm trươc đây, khi chúng tôi viết bài nầy, Thánh Bộ Đức Tin vừa ban hành một Văn Bản "Ghi Chú Tín Lý về những vấn đề liên quan đến việc dấn thân và cách cư xử của người công giáo trong chính trị”L'Osservatore Romano, 17.1.2003).

Trước khi đề cập đến nội dung của Văn Bản trên, có lẽ chúng ta nên xác định từ ngữ và thời điểm Văn Bản được công bố để đánh giá một cách chính đáng hơn nội dung quan trọng mà Thánh Bộ Đức Tin muốn gởi đến mọi người công giáo trên thế giới.
Đọc Thêm

Có một nền văn minh tên là: "Văn Minh Sự Sống và Tình Yêu"

Mạc Khải(TNCG) - Nguồn tin Công Giáo từ Ba Lan cho biết, hôm 28:01/2012 vừa qua, nơi Thánh Địa quốc gia kính Đức Mẹ Đen Czestochowa ở Jana Góra đã diễn ra một cuội tập họp cầu nguyện của nhiều phong trào “bảo vệ sự sống” và một lễ nghi đặc biệt. Đó là “Lễ phó thác trong tay Đức Mẹ: sự bảo vệ nền văn minh sự sống và tình yêu”. Đây là sáng kiến của tổ chức Human Life International (Quốc Tế Nhân Sinh).

Quy tụ về đây cử hành lễ nghi này là các đoàn đại biểu của các phong trào bảo vệ sự sống đến từ 18 quốc gia như : Ba Lan, Biélorussia, Ukraina, Nga, Kazakhstan, Lettonia, Lituania, Slovaquia, Cộng Hòa Séc, Hungary, Áo, Ý, Đức, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh và Hoa Kỳ. Các đoàn đại biểu này bao gồm các vị trong hàng giáo phẩm và các giáo dân, và không phải chỉ có người Công Giáo mà còn cả những người thuộc Chính Thống Giáo. 

Đọc Thêm

Blogger Người buôn gió bị cấm xuất cảnh

VRNs (05.02.2012) - Hà Nội – Lúc 14:22, ngày 05.02.2012, blogger Người buôn gió – Bùi Thanh Hiếu đã bị lập biên bản cấm xuất cảnh tại cửa khẩu Nội Bài.

Ông Nguyễn Bá Tuấn, phó trưởng đồn công an cửa khẩu trực tiếp chỉ đạo lập biên bản tại cửa khẩu Nội Bài. Theo biên bản, anh Bùi Thanh Hiếu bị cấm xuất cảnh do đề nghị của Đội 2 – PA67, công an thành phố Hà Nội.

Theo Nghị định 136/2007 của Thủ tướng chính phủ quy định, thì chỉ những đối tượng sau đây mới bị tạm cấm xuất cảnh.
Đọc Thêm