Đơn Kiện Số 2 Của Luật Sư Quân Kiện Công An Quận Hoàn Kiếm

 

(TNCG) - Tiếp theo Đơn số 1 kiện Công An Quận Hoàn Kiếm về việc ban hành quyết định sai pháp luật, Hôm nay Luật sư Quân lại gửi tiếp một đơn kiện số 2 - đề nghị khởi kiện quyết định ngày 27-11-2011 là ngày mà ông bị bắt khi đi dạo bên bờ Hồ Hoàn Kiếm cùng bị bắt đi với nhiều thanh niên khác khi họ dự tính tham dự một cuộc biểu tình ủng hộ Quốc hội ra luật biểu tình.

Trong đơn kiện ông yêu cầu Tòa án quận Hoàn Kiếm tuyên băt và tống giam ngay ông trưởng công an quận đồng thời thông báo là sẽ đưa đầy đủ tên tuổi, hình ảnh và những hành vi vi phạm pháp luật của các công an Quận Hoàn Kiếm khi ra tay đàn áp những người biểu tình trong suốt mùa hè năm 2011.
Đọc Thêm

Cảnh báo về một loại malware mới

(TNCG) - Ngày 3/2/2012, văn phòng nghiên cứu của công ty Trend Micro (www.trendmicro.com) chuyên về an ninh điện toán vừa cho biết đã khám phá một loại malware mới. Malware này có tên TROJ_DOFOIL.GE, được cấu tạo để xử dụng các trang nhà chuyên dùng để chia xẻ (sharing) và lưu trữ các hồ sơ như www.sendspace.com , nhằm tồn trữ các hồ sơ dưới dạng Word hay Excel mà malware lấy cắp được trên các máy vi tính cá nhân bị nó xâm nhập.

Malware Troj_Dofoil.Ge hiện ra dưới dạng một hồ sơ mang tên "Fedex_Invoice.exe". Fedex_Invoice.exe được xử dụng cho các chiến dịch gởi thư rác (spam).
Đọc Thêm

Công an Nghệ An tiếp tục khủng bố thanh niên trí thức Công giáo Vinh

VRNs (08.02.2012) - Nghệ An – Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tiếp tục dùng Giấy triệu tập khủng bố thanh niên, trí thức Công giáo Vinh. Người vừa nhận được giấy triệu tập này là giảng viên bộ môn âm nhạc Trường cao đẳng văn hoá nghệ thuật, thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh.

Ngày 07.02.2012, công an đã gởi đến Trường cao đẳng Văn Hoá Nghệ Thuật tỉnh Nghệ An một văn thư không có tên, chỉ có ký hiệu “Mẫu số 06 VB – BH theo QĐ số 1351/QĐ-BCA (C11), ngày 18-11-2004″. Văn thư này gởi đến Ban giám hiệu nhà trường, nhờ chuyển Giấy triệu tập đến Nguyễn Năng Tĩnh.

Tại Giấy triệu tập cho biết, thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh được triệu tập “Làm việc liên quan đến ANQG”, tại Công an thành phố Vinh, số 65 đường Minh Khai, lúc 14 giờ ngày 08.02.2012 (tức trưa nay). Giấy này lưu ý, khi thầy giáo Tĩnh đến làm việc thì gặp ông Vũ Danh Ngọc, CATPVinh.
Đọc Thêm

Hải Phòng: Kẻ gây tội ác có thật sự được trừng trị?

NVCL - Chiều ngày 7/2/2012, Thành ủy Hải Phòng tổ chức họp báo về vụ cưỡng chế cướp đất của ông Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng, Hải Phòng vào ngày 5/1/2012. Trong cuộc họp báo, Thành ủy Hải Phòng đã thông báo việc đình chỉ công tác Chủ tịch và Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng cùng với vài quan chức nho nhỏ cấp huyện.
Như vậy, sau hơn 1 tháng cố tình dây dưa nhằm tổ chức chối tội bằng nhiều cách thức hèn hạ thường thấy của quan chức Cộng sản, dưới sức ép mạnh mẽ của dư luận và những thực tế tội ác không thể chối cãi, Thành phố Hải Phòng đã không thể dùng bàn tay bẩn thỉu của mình để che được ánh sáng của mặt trời Sự thật. Sự thật là tội ác đã hoành hành trong vụ án này bằng một hệ thống cầm quyền từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã. Những tội ác này đã đưa người dân đến bước đường cùng của sự phản ứng.
Đọc Thêm

Tuyển ơn gọi Phan Sinh đợt 1 năm 2012.

Kính gởi: Quý Cha, Quý Phụ huynh và các bạn trẻ

Tỉnh Dòng Thánh Phanxicô Việt Nam trân trọng thông báo đến Quý Cha, Quý Phụ huynh và các bạn trẻ về việc tuyển sinh đợt 1 năm 2012. 

Để đón nhận những ứng sinh mới, có nguyện vọng sống ơn gọi người Phan Sinh (Phanxicô), Ban Mục Vụ Ơn Gọi Tỉnh Dòng sẽ tổ chức kỳ tĩnh tâm khám phá và tuyển lựa ơn gọi từ ngày 14/5 đến 19/5/2012 với những thông tin sau:
Đọc Thêm

Công bố Sứ Điệp Mùa Chay 2012 của Đức Thánh Cha

Vietvatican - Trong Sứ điệp mùa chay năm nay, công bố sáng ngày 7-2-2012, ĐTC Biển Đức 16 cổ võ các tín hữu quan tâm đối với nhau, để khích lệ nhau trong việc thực thi bác ái và các công việc lành.

Đây cũng là chủ đề Sứ điệp mùa chay của ĐTC được ĐHY Robert Sarah Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum, Đồng Tâm, giới thiệu với giới báo chí trong cuộc họp báo sáng hôm qua tại Phòng báo chí Tòa Thánh.
Sứ điệp được phổ biến bằng 7 thứ tiếng: Ý, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ đào Nha, Đức , Ba Lan. Và Mùa chay năm nay sẽ bắt đầu từ ngày thứ tư lễ tro, 22-2, và kết thúc vào ngày lễ Phục sinh 8-4 tới đây.

Chủ đề của Sứ Điệp Mùa Chay là câu 24 trong đoạn thứ 10 của thư gửi tín hữu Do thái. Trong đoạn này tác giả giải thích thành quả việc đón nhận Chúa Kitô là một đời sống được phát triển theo 3 nhân đức hướng thần, đó là: tiến đến gần Chúa ”với con tim chân thành trong sự viên mãn của đức tin” (c.22), giữ vững ”việc tuyên xưng niềm hy vọng của chúng ta” (c.23) trong sự luôn chú ý thi hành ”đức bác ái và các việc lành” (c.24) cùng với các anh em khác.
Đọc Thêm