Công bố logo Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013

Vietcatholic - Rio de Janeiro (Brasil) - Hôm 7 Tháng Hai 2012, Ban Tổ Chức Địa Phương (LOC) của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 đã có buổi lễ công bố logo chính thức cho kỳ Đại Hội sắp tới, diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro từ ngày 23-28 Tháng Bẩy 2013. Tác giả của logo này là anh Gustavo Huguenin, 25 tuổi, đến từ Brasil. Cuộc thi thiết kế logo cho Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 diễn ra hồi Tháng Mười năm 2011. Với việc tác phẩm của mình được lựa chọn làm logo chính thức, anh Gustavo đã vượt qua gần 200 tác phẩm khác đến từ khắp Brasil và các quốc gia trên thế giới để trở thành người thắng cuộc.

Diễn giải: Bố cục tổng thể của logo tạo nên hình ảnh của một trái tim, mà trung tâm là Chúa Giêsu. Điều đó thể hiện rằng Ngài luôn ở trong trái tim của các môn đệ và đất nước Brasil sẽ là trung tâm của giới trẻ trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013. Tác giả đã khéo léo thể hiện hình ảnh cách điệu về bức tượng Chúa Kitô Cứu Thế (màu vàng) được đặt trên một ngọn núi, vốn là một biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro. Hình ảnh này cũng bám sát chủ đề của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013: "Hãy ra đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ" (Mt 28:19), bởi lẽ bối cảnh của câu Tin Mừng này là Chúa Giêsu đã gặp gỡ các môn đệ trên một ngọn núi sau khi Ngài phục sinh.
Đọc Thêm

Mỹ: Dự luật 'Nhân Quyền Việt Nam 2012' được thông qua bước đầu

VOA - Chiều thứ Tư, Dân biểu Chris Smith, Chủ tịch Tiểu ban phụ trách các vấn đề nhân quyền và châu Phi, thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ Viện đã triệu tập buổi họp để loan báo tiểu ban ông đã thông qua dự luật về Nhân quyền tại Việt Nam năm 2012, được điều chỉnh từ một dự luật trước đây.

Trong buổi họp này, Dân biểu Smith cho biết: chính phủ Việt Nam tiếp tục vi phạm nghiêm trọng các quyền con người cơ bản của chính người dân họ, vì thế tiểu ban của ông bắt buộc bảo trợ lại dự luật “Nhân Quyền Việt Nam 2012,” số hiệu là HR 1410.

Ông cho biết một trong những lý do khiến tiểu ban thông qua dự luật này là cách nay hai tuần, tiểu ban đã được nghe một số nhân chứng ra trình bày về vi phạm nhân quyền của chính phủ Việt Nam, trong số nhân chứng có Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc tổ chức Cứu Nguy Người Vượt Biển, là người mới đây đã qua Thái Lan để điều tra các vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Toà án nhân dân tối cao không chấp nhận kháng cáo của cha Đinh Hữu Thoại

VRNs (09.02.2012) - Sài Gòn – Ngày 30.12.2011, Toà an nhân dân tối cao – Toà phúc thẩm tại Tp.HCM, do ông Võ Văn Cường, thẩm phán chủ toạ phiên học đã ra Quyết định không chấp nhận kháng cáo của cha Giuse Đinh Hữu Thoại, chánh văn phòng DCCT VN.

Trưa 12.07.2011, bộ phận phụ trách Đồn biên phòng cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh đã tiến hành lập biên bản và không cho phép cha Giuse Đinh Hữu Thoại, Chánh văn phòng tỉnh DCCT VN xuất cảnh sang Camphuchia. Những người làm việc ở đây cho biết Bộ công an đã có văn bản chưa cho cha Thoại xuất cảnh từ ngày 27.12.2010 và kéo dài lệnh này đến 17.10.2015. Nhưng theo cha Thoai, mặc dù có yêu cầu, những người này vẫn không đưa ra được bất kỳ văn bản nào có nội dung như họ nói, và như vậy cho thấy, họ có dấu hiệu lạm quyền, ngăn cản quyền tự do đi lại của công dân.

Đọc Thêm

Để vụ Tiên Lãng kết thúc sao cho ‘có hậu’

Vietcatholic - Với những xử lý mà Tp.Hải Phòng đưa ra chiều qua 7/2 ‘số phận’ vụ Đoàn Văn Vươn xem như đã phần nào được định đoạt. Việc làm này được hiểu như sự ‘dọn đường’ cho cuộc họp do ông thủ tướng Dũng chủ trì và đưa ra những kết luận chính thức nay mai.

Thật ra thông tin về việc cách chức ‘bộ sậu’ lãnh đạo huyện Tiên Lãng đã được dư luận đồn đoán từ trước Tết, cho nên việc này cũng không quá bất ngờ với nhiều người. Còn việc các báo điện tử của huyện Tiên Lãng và Hải Phòng mấy ngày vừa qua bỗng dưng mạnh miệng ‘cưỡng chế đúng là pháp luật, sẽ tiếp tục làm… chỉ có sợ mới không dám cưỡng chế v.v…’ nhiều khả năng đã có một cuộc ‘chạy thuốc’ bất thành nào đó với những mách nước về các ‘kẽ hở’ pháp lý do sự chồng chéo, mâu thuẫn nhau trong hệ thống chằng chịt các văn bản về đất đai do nhà nước ban hành từ 1987-1993 và dựa vào ‘chiếc phao lép’ này họ phản pháo lại một số quan chức về hưu như Gs Đặng Hùng Võ (nêu đích danh) trong bài ‘một số quan chức nhầm lẫn trong vụ Tiên Lãng’ với chút hy vọng ‘vớt vát’ cho những sai phạm của mình.
Đọc Thêm

Đức Ông Franz Joseph - Giám đốc Chủng viện Graz (Áo) thăm Giáo phận Vinh

GPVO - Chiều ngày 5.2.2012, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã tiếp thân mật Đức Ông Franz Josef Rauch, Giám đốc Đại Chủng viện Graz (Áo). Hiện diện trong phái đoàn còn có ông Heinz Finster, Tổng biên tập báo điện tử Katholische Kirche Steiermark, thầy Antôn Nguyễn Quốc Tùng, Đại Chủng viện Graz; thầy Antôn Lưu Thái Hồng, tu sỹ dòng Thánh Gioan Thiên Chúa tại Áo. 

Nhân dịp này, Đức Ông Franz Joseph đã giới thiệu sơ lược địa lý, tài nguyên, cư dân nước Áo cũng như giới thiệu giáo phận của ngài. Cộng hòa Áo (Republic of Austria) hiện có hơn 8,2 triệu dân, trong số đó có gần 6 triệu tín hữu Công giáo, chiếm tỷ lệ 72,7% dân số toàn quốc dưới sự lãnh đạo của 26 Giám mục, hơn 4.300 linh mục (2.650 linh mục triều), 534 phó tế vĩnh viễn, 440 nam tu và hơn 5.000 nữ tu. 

Đọc Thêm