Viết cho những người bạn của Paulus Lê Sơn

VRNs (16.02.2012) – Hà Nội – Từ ngày 11 đến 13.02.2012 đã có 12 người chia sẻ với Paulus Lê Sơn trong việc chăm sóc mẹ của anh, một người đang ở trong tình trạng thập tử nhất sinh, đợi chờ con từng ngày.

Paulus Lê Sơn là đứa con trai duy nhất của bà Đỗ Thị Tần, đang nằm đâu đó trong trại giam của Bộ Công An với tội danh khủng khiếp là “lật đổ chính quyền” do người ta gán cho anh trong suốt 6 tháng qua.

Bà mẹ giờ đây tàn tạ nằm trên giường để đợi chờ hai thứ duy nhất đối với bà. Điều đầu tiên là chờ đợi đứa con trai hiền lành, thư sinh, non dại trở về bên bà trong những ngày trọng bệnh. Điều thứ hai có vẻ trái ngược hơn, bà mong cái chết đến sớm để đưa bà về với Chúa, chấm dứt những ngày tháng dằn vặt, dày vò về tinh thần lẫn thể xác. Chấm dứt những đau đớn của bệnh tật đem lại, chấm dứt những xót xa mong nhớ đứa con mình.
Đọc Thêm

Hội SVCG Vinh: Hơn 20 năm hình thành và phát triển

(CĐV) - Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Hội sinh viên Công giáo Vinh đã có những bước những bước tiến đáng ghi nhận. Hiện tại, với hơn 1500 sinh viên đã ghi danh và sinh hoạt tại các nhóm trên địa bàn thành phố Vinh, Thị xã Cửa Lò và Lập Thạch.

Hòa chung với sự phát triển đó, ngày 11/02 vừa qua, tại giáo xứ Làng Nam, đã diễn ra Thánh Lễ thành lập và ra mắt Tổ Cao Đẳng Giao Thông (CĐGT) - đứa con thứ 15 trong đại gia đình Sinh viên Công giáo Vinh.

Bước vào đầu năm học 2011-2012, mội số bạn sinh viên Công giáo tại trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Miền Trung đóng trên địa bàn xã Nghi Liên - TP Vinh đã cùng nhau quy tụ lại, để cùng hiệp thông, chia sẻ lời Chúa, và cùng giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong đời sống sinh viên. Đó cũng chính là mục đích chung của Hội sinh viên Công giáo Vinh. Sau những tháng ngày sinh hoạt và chờ đợi, cuối cùng đã diễn ra Thánh Lễ thành lập và ra mắt nhóm Cao Đẳng Giao Thông. Nhóm đã quy tụ được gần 40 thành viên học trong trường, cùng nhau sinh hoạt vào tối thứ 4 hàng tuần và nhận Thánh Luca Tông Đồ làm bổn mạng.
Đọc Thêm