Bí thư thành ủy Hải Phòng đang đùa với ai?

Ảnh: Blog Cu Vinh
Nhà văn Nguyễn Quang Vinh - Vụ Tiên Lãng - Kỳ 17: Bí thư thành ủy Hải Phòng đang đùa với ai?

8 giờ sáng ngày 17/2/2012, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành và nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan có buổi gặp mặt và nói chuyện thời sự với 500 cán bộ trung, cao cấp Hải Phòng đã nghỉ hưu thuộc Câu lạc Bộ Bạch Đằng.

Trước khi ông Vũ Khoan nói chuyện thời sự Quốc tế và khu vực, Bí thư Nguyễn Văn Thành lên diễn đàn nói về tình hình vụ Tiên Lãng. Vì tất cả các bác, các chú lão thành cách mạng đều đã đọc báo, nghe đài, đều được biết rõ kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ Tiên Lãng nên yên tâm là Bí thư sẽ thông tin đàng hoàng, với những cam kết mạnh mẽ trong việc lãnh đạo thành phố và huyện Tiên Lãng xử lý nghiêm túc kết luận của Thủ tướng.

Đọc Thêm

Đức Thánh Cha tấn phong 22 Hồng Y mới

VATICAN - Sáng thứ bẩy, 18-2-2012, ĐTC Biển Đức 16 đã chủ tọa công nghị thứ 4 trong triều đại Giáo Hoàng của ngài để tấn phong 22 hồng y mới, theo một lễ nghi được đơn giản hóa. Phần thứ 2 của Công nghị dành cho việc xác nhận và công bố ngày tôn phong hiển thánh cho 7 vị chân phước.

Đọc Thêm

Cáo phó: Linh mục Phêrô Nguyễn Viết Cường đã từ trần

TÒA GIÁM MỤC XÃ ĐOÀI
GIÁO PHẬN VINH
Nghi Diên - Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 0383.861.171
Email: tgmvinh@gmail.com
 

Đọc Thêm

Bi hài nhà ở tạm cả gia đình Đoàn Văn Vươn.

Ngyễn Quang Vinh - Ngày 7/2, Công ty Cổ Phần Hưng Đạo Container đã cử đại diện là ông Nguyễn Văn Hải về gặp gia đình anh Đoàn Văn Vươn để hỏi thăm và đề xuất là Công ty sẽ “Cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn mượn nhà di động”. Công ty sẽ cử cán bộ kỹ thuật cùng với phương tiện vận chuyện các trang thiết bị của “ngôi nhà di động” về lắp đặt tại nền ngôi nhà bị phá của anh Quý.


Chị Hiền (vợ anh Quý) cho biết, là tuy là nhà di động, song bên trong được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị, các tiện nghi sinh hoạt đầy đủ để phục vụ sinh hoạt và ăn ở. Theo đó, trong ngôi nhà được lắp đặt giường nằm, bàn ghế tiếp khách, máy điều hòa nhiệt độ, tivi, bếp nấu ăn, nhà tắm, nhà vệ sinh, hệ thống điện, nước… Ông Hải gửi gia đình một catalog để lựa chọn các mẫu nhà phù hợp với điều kiện địa hình cũng như quy mô ngôi nhà sao cho đủ diện tích để ăn ở, sinh hoạt và tiếp khách cho gần 10 người của đại gia đình anh Vươn, anh Quý để tiếp tục cuộc trường chinh “đi tìm công lý”. Khi nào gia đình anh Vươn, anh Quý đã có nhà mới và không còn nhu cầu sử dụng nữa thì Công ty sẽ lấy lại. Dự kiến có thể trong tuần tới Công ty sẽ tiến hành vận chuyển vật tư, trang thiết bị về đầm anh Vươn để lắp đặt.
Đọc Thêm

Vận động phong Chân phước cho cha FX. Trương Bửu Diệp

VRNs (19.02.2012) - Canada – Theo cha Phêrô Trần Thế Tuyền thì Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, giám mục giáo phận Cần Thơ đã bổ nhiệm ngài làm cáo thỉnh viên cho vụ án phong thánh cho cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp. Trong tin này được cha Tuyển cho biết trong lá thư gởi Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ:

“Tôi là linh mục Phêrô Trần Thế Tuyên, gốc địa phận Cần Thơ, hiện đang phục vụ tại Canada với vai trò linh mục Chưởng Ấn của địa phận St. Paul. Alberta, Canada. Ngày 25.8. 2011, Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám Mục địa phận Cần Thơ đã chấp nhận kiến nghị của Hội Những người Ái mộ Cha FX Trương Bửu Diệp và đã bổ nhiệm tôi làm Cáo Thỉnh Viên cho vụ án tuyên Thánh Cha FX Trương Bửu Diệp.
Đọc Thêm

Thư hiệp thông gửi giáo phận Vĩnh Long của Đức Giám mục Kontum

NVCL - Ngày 15/2/2012 vừa qua, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh đã gửi lá thư bày tỏ sự hiệp thông hoàn toàn với đức giám mục giáo phận Vĩnh Long phản đối việc chính quyền Vĩnh Long đơn phương biến cơ sở Đại Chủng viện của Giáo phận thành Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Long; đồng thời đề nghị một hướng giải quyết cho các tài sản đất đai của Giáo hội đang bị nhà cầm quyền chiếm đoạt cách bất hợp pháp.

Trong thư ngài viết: “Chuyện Tài sản của người, cách riêng của các giáo hội, đã và đang làm khổ bao nhiêu người. Nếu Giáo hội có lên tiếng đòi lại các cơ sở thuần túy tôn giáo, thì không chỉ “vì là tài sản vật chất” mà còn vì cái “quyền tự do tôn giáo” cũng như vì quyền lợi của những người dân thấp cổ bé miệng bị oan ức khắp nơi đã bị tước đoạt ừng tấc đất, tấc ruộng do mồ hôi xương máu đổ ra từ bao đời. Cụ thể và rõ ràng như vụ cưỡng chế tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ngày 5/1/2012 vừa qua tại Tiên Lãng”.

Đọc Thêm