Hãy cứu lấy đất nước và dân tộc Việt Nam

DĐCTM - Nhóm yêu nước Trần Quốc Tuấn.
Báo Viên Giác phát hành tại CHLB Đức số 181 tháng 02.2011, trang73 đã đưa một thông tin của Wikileaks về cuộc gặp gỡ giữa các ông Nguyễn VănLinh, Đỗ Mười với Giang Trạch Dân và Lý Bằng tại Thành Đô – Trung Quốc ngày03.và 04.09.1990 về việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước "…Vì sự nghiệpxây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và Nhà nước Việt Nam đề nghị phía TrungQuốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công vun đắp và Việt Nambày tỏ mong muốn chấp nhận đề nghị của Trung Quốc để Việt Nam được hưởng quychế khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung Quốc đãtừng giành cho Nội Mông,Tây Tạng, Quảng Tây…Phía Trung Quốc đồng ý chấp nhận đềnghị trên, cho phía Việt Nam thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyếtcác bước cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Hoa.”

Đọc Thêm

Thư trả lời của Bộ Ngoại giao Úc và Phó Thủ lãnh Đối lập về Ngoại giao về việc CQ VN vi phạm Nhân Quyền

(TNCG) - Hai lá thư của chính phủ Úc trả lời về việc chính quyền Việ Nam vi phạm nhân quyền và các quyền tự do của nhân dân Việt nam.

Đặc biệt là đàn áp tôn giáo, trong đó có các vụ bắt bớ các thanh niên Công giáo, đán áp và cướp đoạt tài sản của GX Thái Hà.

Thư thứ nhất từ ông Bộ trưởng Ngoại Gia Kevin Rudd chỉ thị cho Bộ Ngoại giao trả lời về những gì Bộ Ngoại Giao Úc đã làm cùng những áp lực đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải ngưng mọi đàn áp, bắt bớ và trả tự do cho những người tranh đấu cho quyền của một con người bằng phương thức Bất bạo động. Đặc biệt về Công giáo và GX Thái Hà. Thư cũng cho biết nước Úc là một thành viên trong Hội Đồng Nhân Quyền và Uỷ ban Tái thẩm định Toàn cầu về Vi phạm Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.
Đọc Thêm

Dân oan Dương Nội, Văn Giang, Đắk Nông biểu tình ở Hồ Gươm

(TNCG) - sau sự kiện "quả bom Đoàn Văn Vươn" phát nổ giờ đây tiếng nổ đó như đã thức tỉnh những người dân oan thấp cổ bé họng lâu nay đã phải ấm ức chịu đựng những oan khuất, những hà hiếp của  nhà cầm quyền quyền cộng sản gây nên. Họ đã đứng lên để đòi lại công lý cho mình, sau đây là loạt tin tức trực tiếp sự kiện dân oan Dương Nội, Văn Giang, Đăk Nông tập trung tại thủ đô Hà Nội để đòi công lý được tổng hợp từ blog Nguyễn Xuân Diện và Diễn đàn CTM blog, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức.

Đọc Thêm

Tuổi trẻ Nam Cali xuống đường cho Việt Khang và Hr 484

CTM - Xin mời Quý Bạn xem một số hình ảnh về cuộc xuống đường xin chữ ký của tuổi trẻ Việt Nam tại Quận Cam (Orange County), California USA, trước Thương Xá Phúc Lộc Thọ:


Đọc Thêm

Ngày 26.02.2012: Tình đoàn kết vượt biên giới

VRNs (21.02.2012) – California, USA – Đến lúc 19:00 pm, ngày 20.02.2012, đã có 58,564 người ký tên ủng hộ kiến nghị hành pháp Hoa Kỳ phải quan tâm đến nhân quyền khi làm ăn với Việt Nam, do nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc đài truyền hình SBTN phát trên toàn nước Mỹ và Canada. Đây là kết quả ngoại thường với những kiến nghị gởi đến Nhà Trắng. Chỉ chưa tới ½ thời gian yêu câu đã có hơn gấp hai lần người ký tên ủng hộ, khiến giới hữu trách Nhà Trắng đã phải lên kế hoạch tổ chức một cuộc gặp trực tiệp tại Nhà Trắng vào đầu tháng 3 tới đây.

Để giúp người Việt khắp nơi trên thế giới, đài SBTN cùng với nhóm bạn trẻ Phải Lên Tiếng sẽ phối hợp thực hiện cuộc thảo luận mở trên toàn thế giới về các bạn trẻ Việt Nam đang bị bắt vì yêu nước.
Đọc Thêm

Hội đàm vòng 3 Việt Nam- Vatican sắp diễn ra tại Hà Nội

Vietcatholic - Như VietCatholic đã đưa tin, sau hơn 2 năm trì hoãn, hội đàm giữa hai phái đoàn hỗn hợp Việt Nam- Vatican sẽ tái nhóm họp Hà Nội vào ngày 27 và 28-2-2012.Mặc dù nội dung phiên họp chưa được công khai nhưng thông tin đã được thì thầm ở nhiều nơi. Nguồn tin cho biết, phái đoàn Toà thánh lần này có thêm thành viên mới là Đức TGM Leopold Girrelli- đại diện không Thường trực của Toà thánh. 
Một trong những vấn đề sẽ được đề cập trong phiên họp lần này là thúc đẩy quan hệ Việt Nam- Vatican một cách toàn diện, nhưng có thể đoán là quan hệ này hiện chưa êm thấm vì vẫn còn rất nhiều vụ việc khiếu kiện liên quan đến tài sản của Giáo hội do nhiều giám mục, nhà dòng và linh mục khởi xướng. Phía Hà Nội rất lo ngại, nếu thiết lập ngoại giao, Vatican lại đòi tài sản, đất đai của giáo hội như ở các nước Đông Âu thì quá phức tạp, nên có thể nhà Nước CSVN sẽ lại kéo thêm thời gian. 
Đọc Thêm

Tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam được nêu lên tại LHQ

VRNS - Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) và Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam (VCHR), một thành viên trong Liên đoàn, kêu gọi chính quyền Hà Nội mạnh mẽ cam kết loại trừ tình trạng phân biệt sắc tộc tại khóa họp của Ủy ban Liên hiệp quốc về bài trừ nạn phân biệt chủng tộc diễn ra ở Geneva đầu tuần này.

Trong báo cáo phản biện dày 30 trang gửi đến Liên hiệp quốc nhan đề ‘Vi phạm những quyền căn bản của các nhóm tôn giáo và sắc tộc thiểu số tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam’, Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam nêu rõ những quan ngại trước việc thực thi Công ước quốc tế về loại trừ mọi hình thức phân biệt chủng tộc tại Việt Nam mà Hà Nội đã tham gia ký kết từ năm 1982.
Đọc Thêm

Hãi hùng “sở hữu toàn dân”!

Hà Sỹ Phu(ĐCV) - Đã có một thời ấu trĩ, nghèo khó, trông con đường “tám thước” đã thấy “rộng thênh thang” [1], thấy ánh điện sáng trên cầu Việt Trì đã sướng nhảy lên “Ơ này anh em ơi” [2], thế mà trong đầu còn mở ra những thứ thênh thang gấp bội thì lâng lâng cũng phải. Này là bài ca hữu nghị Việt – Trung – Xô, này là anh cả Liên xô chị hiền Trung Quốc, này là vô sản toàn thế giới, này là thế giới đại đồng…Trước những thứ hoành tráng, bát ngát như vậy cái gì là RIÊNG, là cá nhân chẳng những bị xem là nhỏ bé mà còn tội lỗi nữa, phải nép vào một xó, nhường chỗ cho những gì là CHUNG, là “tập thể”, là “toàn dân”…Đã là cá nhân, lại kèm thêm chữ “CỦA” (tức là sở hữu đấy), như của tôi, của anh, thì xấu xa lắm, phải từ bỏ ngay hoặc chôn kín trong lòng.

Đừng trách các nghệ sĩ cứ “tớn” lên mà tội, khi có cả một lý thuyết đang trùm lên xã hội. Ngọn nguồn từ mấy ông râu xồm bên Tây kia.
Đọc Thêm

Tướng Thước kiến nghị Thủ tướng về Tiên Lãng giám sát công việc

Tuần Việt Nam - “Đích thân Thủ tướng, thanh tra Chính phủ, UB giám sát kiểm tra Đảng phải về Tiên Lãng giám sát công việc. Nếu không, cứ để tình trạng ‘trên bảo dưới không chấp hành’ thế này sẽ vô cùng nguy hiểm. Kết luận của Thủ tướng sẽ bị vô hiệu hóa và uy tín của Thủ tướng sẽ bị ảnh hưởng.” – Tướng Nguyễn Quốc Thước. *

UB kiểm tra TW Đảng phải về làm việc ngay với CLB Bạch Đằng

- Phóng viên: Một số cán bộ lão thành của Hải Phòng vừa có báo cáo – kiến nghị gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư, bày tỏ sự bất bình của các thành viên CLB đối với phát biểu của ông Nguyễn Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải hôm 17/2 về việc cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Tiên Lãng tại buổi nói chuyện với CLB Bạch Đằng. Ông nhìn nhận thế nào về sự việc này?

Đọc Thêm

Vụ Tiên Lãng - Cán bộ điều tra công an Hải Phòng phạm luật

Nhà văn Nguyễn Quang Vinh - Vụ Tiên Lãng - Kỳ 18: Cán bộ điều tra công an Hải Phòng phạm luật

Chiều 17/2, Ls Trần Đình Triển và Ls Nguyễn Duy Minh gặp đại tá Vũ Sỹ Hưng, Phó phòng CSĐT công an Hải Phòng ( ảnh trái) và cùng ký các thủ tục nhận bào chữa (ảnh phải)

Chiều tối ngày hôm qua 19/2, chị Thương và chị Hiền là hai bị can trong Vụ Tiên Lãng ( nói thế cho dễ hiểu) được Cơ quan cảnh sát điều tra công an Hải Phòng mời lên.

Điều tra viên tên là Phong làm việc với các chị một nội dung duy nhất.

Điều tra viên nói:
-Tội các chị chả có gì lớn, cần gì phải mời luật sư.
Đọc Thêm