Mỹ lên án Việt Nam gia tăng kềm chế tự do chính trị

Giáo dân biểu tình trên đường phố Vinh

phản đối phiên tòa xử 4 sinh viên Công Giáo
. (Hình: chuacuuthe.com.jpg)
WASHINGTON DC (NV) - Vấn đề nhân quyền nghiêm trọng nhất tại Việt Nam là nhà cầm quyền giới hạn thật chặt chẽ các quyền chính trị của công dân, đặc biệt là quyền thay đổi chính phủ, lại còn gia tăng giới hạn các quyền tự do của công dân. Trong khi đó hệ thống tư pháp và công an lại tham nhũng.

Ðây là những nét tổng quát trước khi nêu ra các dẫn chứng cụ thể về tình hình nhân quyền tại Việt Nam năm 2011 mới được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012.


Bản phúc trình nói rằng nhà cầm quyền Việt Nam tiếp tục siết chặt hơn nữa quyền tự do thông tin, tự do phát biểu, hội họp, lập hội. Những vụ gia tăng đàn áp các người bất đồng chính kiến giới hạn sử dụng Internet qua những vụ tấn công các diễn đàn, trang mạng điện tử cũng như canh chừng các người viết blogs.
Đọc Thêm

Nhận định của CT Đảng Việt Tân về phiên xử 4 thanh niên Công giáo Vinh


Đọc Thêm

Báo công an Nghệ An nói yêu nước là một sự ảo tưởng mơ hồ.

từ trái qua: Chu Mạnh Sơn, Đậu Văn Dương, Hoàng Phong,
Trần Hữu Đức. Ảnh: CANA
TNCG - Trong phiên tòa xét xử 4 thanh niên công giáo (TNCG) vinh tại tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vào ngày 24/5/2012 tòa đã bất chấp, gạt bỏ các ý kiến phản bác của các luật sư khi họ thấy những chứng cứ trong hồ sơ chưa đảm bảo được tính cách toàn diện và yêu cầu tòa trả lại hồ sơ để điều tra thêm, rồi chỉ trong mấy tiếng xét xử tòa đã tuyên án 4 TNCG với các mức án từ 3 năm đến 3 năm rưỡi. Nói đến phiên tòa này, báo congannghean (CANA) đã có một bài báo với tựa đề giá phải trả cho sự ảo tưởng mơ hồ” của “nhóm Phóng viên” Pháp Luật thực hiện.
Đọc Thêm