BBT thanhnienconggiao chia buồn.


BBT blog thanh niên công giáo 


Tin buồn từ giáo phận Vinh, hôm qua, lúc 5h30p ngày 29/5/2012 cha Anton Phạm Đình Phùng đã được chúa gọi về với chúa

Cha Anton Phạm Đình Phùng là một linh mục mạnh mẽ, có tài, dám dấn thân vì sự thật và công lý. Ngài đã từng là cha tuyên úy cho sinh viên công giáo Vinh, cũng đã từng là trưởng ban giới trẻ của giáo phận. Với một tinh thần trách nhiệm và dấn thân, ngài đã thổi vào giới trẻ Vinh một khí thế mạnh mẽ về đức tin và trách nhiệm cũng như yêu chuộng và dám làm chứng cho công lý, sự thật. 

Sự ra đi của ngài là một tổn thất lớn cho giáo phận nói chung và cho lớp trẻ GP Vinh nói riêng, đây cũng là sự mất mát lớn đối với gia quyến của ngài. 
Đọc Thêm

Vạch trần dối trá của báo CANA viết về vụ xử 4 TNCG Vinh

TNCG - Như chúng ta đã biết, vừa qua, tại tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã diễn ra phiên tòa xét xử 4 TNCG vinh về tội tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 bộ luật hình sự, phiên tòa này đã phản ánh rõ rệt sự dối trá, nhu nhược, sợ sệt của nhà cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam. Không dừng lại ở đó, một bài báo đăng trên báo cong an Nghệ An mà không một cá nhân phóng viên nào dám xưng danh, chỉ lấy tên là NHÓM PHÓNG VIÊN đã viết thêm một bài làm nền tảng và tiếp tay cho sự giả dối đó, sau đây là ý kiến phản bác lại bài báo “giá phải trả cho sự ảo tưởng mơ hồ” 

Đọc Thêm

Chính Quyền Tỉnh Bắc Giang Chuẩn Bị Đem 3 Nhà Vận Động Vì Quyền Lợi Dân Oan Ra Xét Xử

(TNCG) -  Theo tin chúng tôi vừa nhận được, Chính quyền Tỉnh Bắc giang chuẩn bị đem 3 nhà đấu tranh vì quyền lợi của dân oan ra xét xử vào đầu tháng 6 này. Họ là ông Đỗ Văn Hoa, Đinh Văn Nhượng và Nguyễn Kim Nhàn.

Người thứ nhất là Anh Đỗ Văn Hoa thường trú tại Thị Trần Nếnh – Huyện Việt Yên – Bắc Giang; Sinh năm 1966, là dân oan 2 đời ở Bắc Giang, Thân mẫu của anh là Bà Lê Thị Sử đã đi kiện mấy chục năm từ khắp các nơi. Vào năm 2011, Bà mẹ kiệt Mẹ sức và chết trên con đường đi tìm công lý. Nối tiếp bước chân mẹ, anh Hoa nỗ lực đi khắp các nơi kêu oan và vận động dân oan chống lại cường hào áp bức. Anh tham gia trả lời phỏng vấn và viết bài phản ánh thực tại xã hội. Sau khi mẹ qua đời chỉ được 2 tháng thì anh Đỗ Văn Hoa bị bắt vào ngày 5/6/2011 và kết tội theo Điều 88 – Tuyên truyền chống Nhà nước. Hành động bắt giữ này xảy ra ngay trước khi anh quyết định đi lên Lục Ngạn để vận động bà con dân oan trên Lục Ngạn về tham gia cùng những người biểu tình chống Trung Quốc Xâm lược.
Đọc Thêm

Đôi điều mắt thấy tai nghe

DĐCTM - 6 giờ sáng ngày 24/5/2012 chúng tôi có mặt tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An để xem phiên tòa xét xử bốn thanh niên sinh viên công giáo bị công an bắt cóc mang đi biệt giam từ năm ngoái. Chúng tôi không hi vọng công lý sẽ được tỏa sáng ở những phiên tòa kiểu này. Vẫn là một vở kịch tồi tệ, trơ trẽn và phi đạo lý. Biết vậy nhưng chúng tôi vẫn thấy cần thiết phải có mặt. Chí ít sẽ cùng với thân nhân gia đình các nạn nhân thể hiện thái độ phản đối cách hành xử vô nhân tính của nhà cầm quyền. Mặt khác cũng muốn chia sẻ nỗi oan khốc với các nạn nhân đang phải gánh chịu.
Đọc Thêm

HRW: Việt Nam cần xóa bỏ bản án đối với Hồ Thị Bích Khương

VRNs (30.05.2012) - New York - Người Bảo vệ Nhân quyền bị trừng phạt vì bày tỏ quan điểm

(New York, ngày 29 tháng Năm năm 2012) – Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng chính quyền Việt Nam cần hủy bỏ bản án dành cho blogger Hồ Thị Bích Khương, 44 tuổi và ngay lập tức trả tự do cho bà. Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An dự kiến mở phiên phúc thẩm vào ngày 30 tháng Năm năm 2012 để xử việc kháng án của bà đối với bản án năm năm tù giam vì vi phạm điều 88 bộ luật hình sự, có nội dung cấm “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.”
Đọc Thêm

Con gái ông Nông Đức Mạnh tố cáo vợ mới của cha.

Bà Đỗ thị Huyền Tâm, vợ mới của
nguyên TBT Nông Đức Mạnh bị
con tố cáo "vi phạm pháp luật
và đạo đức đảng viên"
DĐCTM - Con gái nguyên TBT Nông Đức Mạnh là cô Nông Thị Bích Liên đã gửi thêm đơn tố cáo lần thứ 2 về những "vi phạm đạo đức đảng viên và pháp luật nước CHXHCNVN" của bà Đỗ Thị Huyển Tâm, đại biểu quốc hội cũng là vợ mới cưới của ông Nông Đức Mạnh. Những tố cáo này thêm bẳng chứng cho thấy sự bao che sa đọa trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp nhất đảng CSVN đã được đồn đoán trước nay là sự thật, nhưng luôn được đảng và nhà nước dấu diếm bưng bít.

Dưới đây là nguyên văn đơn tố cáo đang được lưu truyền tán phát rộng rãi trong và ngoài nước:

*0*
Đọc Thêm

Vinacomin lại hoãn chạy dự án bauxite

BBC - Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam hoãn chạy thử nhà máy tinh chế bauxite ở Lâm Đồng lần thứ hai trong bối cảnh dường như tập đoàn đang đói vốn cho cả kinh doanh và sản xuất.

Tổng Giám đốc Lê Minh Chuẩn được Reuters dẫn lời nói tập đoàn này dự kiến hoãn chạy thử nhà máy nhôm đầu tiên tại Việt Nam tới tháng Tám năm nay.

"Chúng tôi sẽ vận hành 75% công suất khi chạy thử và sẽ nâng công suất lên dần,” ông Chuẩn được dẫn lời nói với báo giới bên lề hội hội nghị các nhà đầu tư.
Đọc Thêm

Tân chủ nghĩa ngoại giáo

VRN - IntegratedCatholicLife - Thử thách nghiêm trọng nhất đối với Kitô giáo ngày nay không là một trong các tôn giáo lớn trên thế giới, như Hồi giáo và Phật giáo. Cũng không chỉ là chủ nghĩa vô thần (atheism, không có Thiên Chúa – CNVT), không có chiều sâu, không hấp dẫn đại chúng, không có sức mạnh duy trì. Nhưng đó là loại tôn giáo mà đa số chúng ta cứ tưởng là đã chết: Chủ nghĩa ngoại giáo (paganism, CNNG), và nó vẫn rất đang sống.

CNNG chỉ là sức hút tự nhiên của tinh thần con người, phạm vi đề kháng ít nhất, tôn giáo trong tình trạng sa ngã của nó.
Đọc Thêm