Sự Thật - Vài Lời Khuyên Cho Đảng Cộng Sản

TNCG -  Với đường lối dẫn dắt đất nước hiện nay chính phủ cộng sản đang làm nên những bước đi chậm chạp, yếu đuối của dân tộc Việt Nam. Đất nước lớn mạnh hay yếu hèn là nhờ sự khôn ngoan của tầng lớp lãnh đạo, mà tại Việt Nam đó là sự lãnh đạo độc quyền của chế độ Cộng sản. Các lĩnh vực Kinh tế - Chính trị - Quân sự - Văn hóa - Xã hội là những mặt nổi bật của 1 quốc gia, nó đại diện cho sự hùng cường, giàu mạnh hay yếu đuối, đơn hèn của dân tộc đó, chính phủ phải có trách nhiệm với nhân dân, đất nước, mà người có liên quan trực tiếp dẫn dắt đó chính là Thủ tướng chính phủ.

Đọc Thêm

Viết cho một người anh!

V. HeartNhờ Diễn đàn Chân Trời Mới đăng bài viết này, cũng như nhờ chuyển đến gia đình anh Quân - chị Mai Hương như một lời động viên, chia sẻ của một bạn hữu tại quốc nội. Thân kính! 


Trên thế gian không có bất cứ một thứ tình cảm nào quan trọng hơn tình cảm gia đình. Ấy vậy mà cũng có những người chịu hy sinh những thứ thuộc về bản thân mình như tình cảm vợ chồng, tình cảm cha con để dấn thân vì lý tưởng phục vụ tha nhân, cho tương lai của đất nước. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân là một người như thế.
Đọc Thêm

Nông dân An Giang tập trung khiếu kiện trước UBND tỉnh

Mô hình khu đô thị cao cấp Sao Mai
 - An Giang do nhà đầu tư là Công ty
 CP Đầu tư & xây dựng Sao Mai.
 (Ảnh minh hoạ) 
Nguồn bantinnhadat.vn
Mặc Lâm - Sáng ngày hôm nay 30/05/2012, khoảng hơn 300 bà con nông dân nhiều nơi trong tỉnh An Giang đã tập trung tại trước cổng UBND tỉnh để khiếu kiện về đất đai của họ bị trưng thu nhưng chính quyền cấp huyện không đền bù thỏa đáng.


Những người dân này đã từng nhiều lần kêu cứu và gửi đơn kiến nghị, khiếu nại lẫn tố cáo đến nhiều cơ quan kể cả ra tận Hà Nội để kêu cứu nhưng không có kết quả. Ông Sáu, một người có đất bị cưỡng chế có mặt trong đoàn người khiếu kiện hôm nay cho biết:

Hiện nay chúng tôi ở dưới Tri Tôn tập trung trên 400 người tại Ủy Ban Tỉnh. Hiện nay chúng tôi kéo nhau về Ủy Ban Tỉnh để đấu tranh vì trên Bộ có xuống, cũng có đài VTV3 xuống nên tụi tui đấu tranh về vụ đất. Trong khi có quyết định thu hồi đất hồi năm 2009 đến nay chúng tôi không đồng ý giá vì quá rẻ, bán hai công đất mới mua được một công thành ra chúng tôi không nhận tiền. Ủy ban Huyện ra quyết định cưỡng chế chúng tôi đã ba lần rồi nhưng không thành công.

Đọc Thêm

Trần Quang Thành : Thử thách lớn nhất của Trung Quốc là thiếu vắng một Nhà nước pháp quyền

Thụy My Tình trạng thiếu vắng một Nhà nước pháp quyền là thử thách chủ yếu cho các nhà lãnh đạo Trung Quốc trong tương lai, và có thể đe dọa đến "sự ổn định chính trị" của đất nước. Luật sư mù Trần Quang Thành hiện đang ở Mỹ, đã nhận xét như trên trong bài viết trên mục diễn đàn của tờ New York Times, được hãng tin Pháp AFP trích dẫn hôm nay 30/05/2012.

Ông Trần Quang Thành viết : «Vấn đề cơ bản mà chính phủ Trung Quốc phải đối phó là, đó là thiếu vắng công lý. Trung Quốc không thiếu luật lệ, nhưng lại thiếu một Nhà nước pháp quyền». Ông nhấn mạnh do vậy mà «Những người quản lý trường hợp của tôi đã có thể nhạo báng luật pháp của đất nước trong nhiều năm trời».
Đọc Thêm

Ngô Nhân Dụng - Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam

Diane Trần
Ngô Nhân Dụng - Hai bản tin liên quan đến phụ nữ Việt Nam khiến mọi người phải xúc động. Tin ở Mỹ cho biết cô Diane Trần bị một quan tòa ở Texas kết án một ngày tù, sau khi cô đã bỏ học nhiều lần, một bản án khiến nhiều người phẫn nộ, không riêng gì người gốc Việt Nam. Nếu theo luật cưỡng bách giáo dục, một học sinh trung học 17 tuổi phạm lỗi nghỉ học thì phải truy tội cha mẹ. Không hiểu sao hệ thống pháp luật không dự trù và quan tòa không nghĩ tới điều đó? Cha mẹ cô đã ly dị và cả hai bỏ đi xa, nhưng tòa án có quyền truy nã họ, trước khi bắt tội cô gái nhỏ.

Dư luận cả nước Mỹ phải cảm thương hình ảnh Diane Trần lau nước mắt khi được nhà báo phỏng vấn. Họ đã đã bầy tỏ lòng cảm phục đối với cô học sinh lớp 11 vốn đã được nhà trường công nhận thuộc hàng xuất sắc. Họ đã ký kiến nghị xin xóa bản án cho cô. Cô đã làm hai công việc để giúp anh em trong lúc thiếu cha mẹ. Cô nghĩ đến người khác trước khi nghĩ đến mình. Diane Trần là tấm gương cần mẫn, hy sinh, cho tất cả các bạn trẻ Việt Nam, ở trong nước hay ngoài nước học theo.
Đọc Thêm

Tiến lên và kéo lê!

Ánh Việt - Tin bà Phạm Thị Lài và con gái là chị Hồ Nguyên Thủy ở Cái Răng (Cần Thơ) khỏa thân giữ đất mấy ngày nay làm xôn xao dư luận, chủ yếu là trên internet với những người có cơ hội được vào báo lề trái để “tận mục sở thị” hình ảnh của 2 mẹ con bà Lài, còn mấy báo lề Đảng không thấy đăng tải, cũng dễ hiểu vì những hình ảnh ấy trần trụi và bi thương quá, trần trụi như chính cái mặt nạ của quân cướp đất đã tự phơi bày.

“Cần Thơ gạo trắng nước trong,
Ai đi đến đó lòng không muốn về” !
Đọc Thêm

Đan Mạch hủy bỏ các dự án tài trợ cho Việt Nam vì có gian lận

VOA - Đan Mạch hủy bỏ các khoản viện trợ để giúp Việt Nam ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu, và nói rằng các ngân khoản này đã bị sử dụng sai trái.

Bản tin của The Copenhagen Post hôm nay loan tin là Bộ trưởng Phát triển Đan Mạch, Christian Friis Bach, đã đưa ra quyết định đó sau khi tin tức tường trình về nhiều hành động gian lận.

Bộ trưởng Friis đã cắt nguồn tài trợ cho tất cả 3 dự án giúp Việt Nam, sau khi một cuộc điều tra độc lập của công ty Price Waterhouse Coopers phát hiện ra vô số “những điểm bất thường.”

Viết trên trang web của Bộ Phát triển Đan Mạch, Bộ trưởng Friis nói rằng: “Điều quan trọng là phải hành động chống những kẻ đã sử dụng sai mục đích các quỹ viện trợ của Đan Mạch để chứng tỏ rõ rệt về hệ quả của các hành động đó. Những kẻ đã có hành động gian lận phải bị ngăn chận và trừng phạt.”
Đọc Thêm

VN lo 'xung đột quân sự' ở Biển Đông

Việt Nam là một trong các quốc gia chủ chốt trong
 việc thúc đẩy diễn đàn ADMM
BBC - Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Asean (ADMM-6) ở Phnom Penh, Đại tướng Phùng Quang Thanh cảnh báo nguy cơ xung đột quân sự ở Biển Đông nếu các bên không kiềm chế.

Hội nghị lần 6 của các bộ trưởng quốc phòng trong khối diễn ra hôm thứ Ba 29/5 ở thủ đô Campuchia, nước chủ tịch Asean năm 2012.

Phản ánh quan ngại của các nước trực tiếp liên quan tranh chấp ở Biển Đông, ông Phùng Quang Thanh nói trong bài phát biểu được báo Quân đội Nhân dân thuật lại, rằng "tình hình tranh chấp biên giới lãnh thổ ở khu vực và chủ quyền trên Biển Đông đang diễn biến khá phức tạp và có thể gây ra xung đột quân sự nếu các bên không nỗ lực kiềm chế"
Đọc Thêm

Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh

Lồng bè do những người' Trung Quốc điều hành.
SGTT - Tại thành phố Cam Ranh (Khánh Hoà), vùng nuôi cá mú được xem là lớn nhất Việt Nam, người Trung Quốc không chỉ thu mua mà còn sử dụng mặt nước vịnh để nuôi các loài hải sản có giá trị kinh tế cao như tôm hùm, cá mú.

Điều đáng nói là tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” nuôi cá tại một vịnh có vị trí quan trọng này diễn ra từ lâu, nhưng chính quyền tỏ ra lúng túng.

Bè cá Trung Quốc hoành tráng

Hầu như mọi ngư dân và người buôn bán nào ở gần cảng Cam Ranh đều biết các đìa cũng như lồng bè nuôi cá, tôm của người Trung Quốc. Ông Đạt, một chủ đìa tại đây nói đìa nuôi tôm hùm của A Xìu nằm cạnh cảng Cam Ranh, còn phía ngoài vịnh cách đó chừng 200m là lồng bè nuôi cá mú của những người Trung Quốc khác. Mỗi lồng bè nuôi cá, tôm hùm trị giá hàng tỉ đồng.
Đọc Thêm

Vụ án Hồ Thị Bích Khương: Nhà cầm quyền xử y án cho hai nhà đấu tranh nhân quyền

DDCTM - Tòa án tỉnh Nghệ An hôm nay, 30-5-2012, đã mở phiên xử phúc thẩm ngắn ngủi trong vòng vài giờ đồng hồ để tuyên y án về tội "tuyên truyền chống nhà nước" đối với hai nhà đấu tranh nhân quyền là bà Hồ Thị Bích Khương và Mục sư Tin lành Nguyễn Trung Tôn. 

Hồi tháng 12 năm ngoái, cũng trong một phiên xử sơ thẩm ngắn không đến 4 tiếng đồng, tòa án tỉnh Nghệ An đã kết án bà Hồ Thị Bích Khương, 45 tuổi, 5 năm tù giam cùng 3 năm quản chế, và mục sư Tin lành Nguyễn Trung Tôn, 40 tuổi, 2 năm tù giam cùng với 2 năm quản chế khi mãn hạn tù. Mặc dầu nói là xử công khai, nhưng phiên toà diễn ra giới hạn không cho người dân tham dự, cả thân nhân 2 nhà đấu tranh nhân quyền cũng không được thông báo cho dự phiên tòa. Chỉ có công an chìm nổi được vào tham dự phiên xử mà thôi. 
Đọc Thêm

Sấy khô xác thai nhi đưa sang Trung Quốc làm thuốc

Xác thai nhi bị vất ở ven đường.
 (Hình: Internet)
QUẢNG NINH (NV) - Thị trấn Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh vừa xuất hiện một tổ chức “chế biến thai nhi” để xuất cảng. Ðịa điểm hoạt động của tổ chức này chỉ cách trụ sở chính quyền thị trấn khoảng 2 cây số với hàng chục xác thai nhi được tích trữ và sấy khô chờ chuyển đi nơi khác.


Theo VTC News, một số nhân chứng nói đã trông thấy khoảng 20 xác thai nhi được sấy khô tại một địa điểm rất gần trụ sở chính quyền xã Mạo Khê, thuộc huyện Ðông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn tin này còn cho biết, người cầm đầu tổ chức này là một nữ bác sĩ tên N. Bà này mở phòng mạch riêng tại thị trấn Mạo Khê để khám bệnh và bí mật “kinh doanh xác thai nhi.”
Đọc Thêm