Dân Biểu Mỹ lên tiếng về việc Việt Nam ra nghị định quản lý internet.

Dân biểu Frank R. Wolf
TNCG - Ngày 6/6/2012, ông Frank R. Wolf một dân biểu mỹ đã gửi thư cho ông Mark Zuckerberg là ông chủ mạng xã hội face book,  để bày tỏ về một mối quan tâm nghiêm trọng quyền con người qua internet. 


Trong thư ông Frank R. Wolf cho biết: "Ủy ban Nhân quyền đã nghe lời khai về một kế hoạch của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sẽ có những hậu quả nghiêm trọng và có hại cho tự do ngôn luận và truy cập vào thông tin trong quốc gia đó". Đó là Chính phủ Việt Nam đang chuẩn bị dự thảo Nghị định, có tiêu đề "Nghị định về Cung cấp, quản lý, sử dụng dịch vụ internet và nội dung thông tin”. 
Đọc Thêm

Gia Đình Các Thanh Niên Công Giáo Được Thông Báo Miệng Là Các Anh Đã Nộp Đơn Kháng Cáo

Việt Hà -TNCG - Hôm nay thứ 5 Gia đình hai anh Trần Hữu Đức và Đậu Văn Dương đã đến trại giam Nghi Kim để xin vào gặp và làm rõ về vấn đề kháng cáo của các anh. Khi đến trại thì được phó giám thị của trại giam tiếp và thông báo là đơn kháng cáo của các anh đã được ký và gửi đi cách đây 1 tuần. Trước đó, vào hôm 31/5 các gia đình đã vào gặp và yêu cầu các anh kháng cáo. Dù không được gặp mặt nhưng cả giám thị và phó giám trị trại giam đã tiếp nhận đơn (gửi kèm theo đây) và hứa sẽ chuyển cho các anh.

Mặt khác, hôm qua ngày 6/6/2012, Bố của anh Chu Mạnh Sơn cũng đã thực hiện phép thử bằng cách lên đội thi hành án huyện Yên Thành để yêu cầu lấy lại xe máy và máy ảnh của Sơn theo phán quyết tại bản án sơ thẩm thì được thông báo là vì “Sơn kháng cáo cho nên bản án sơ thẩm chưa có hiệu lực mà phải đợi phúc thẩm xong thì cơ quan thi hành án mới thực hiện”.
Đọc Thêm

Con rồng Trung Cộng đã tỉnh giấc và sẽ làm dậy sóng biển Đông?

Chu Chi Nam - Vào ngay đầu thế kỷ 19, (1802), Napoléon có nói: “Con sư tử Tàu đang ngủ quên. Nếu nó thức giấc, thì thế giới sẽ lay chuyển.” Vào đầu cuối bán thế kỷ 20 (những năm 60), nhà chính trị, kiêm bình luận, văn sĩ Alain Peyrefitte, có viết quyển sách bán chạy nhất lúc bấy giờ ở Pháp, mang tựa đề “Khi nước Tàu tỉnh giấc.” Ngày hôm nay, đầu thế kỷ thứ 21, nhiều người cho rằng con rồng Trung Cộng đã tỉnh giấc và sẽ làm dậy sóng biển Đông. 

Có phải thế không? Chúng ta cùng nhau xem xét vấn đề. 

I. Con rồng Trung cộng quả thật đã thức giấc 
Đọc Thêm

Khỏa thân để giữ đất (phần II)


Các cuộc biểu tình đòi đất diễn ra
khắp nước Việt Nam ngày càng nhiều.
RFA files
Tường An - Sau khi ông Hồ văn Tư, chồng bà Phạm thị Lài đã phải uống thuốc rầy để phản đối hành động ngang ngược của nhà cầm quyền địa phương thì câu chuyện vẫn chưa chấm dứt.

Con giun xéo mãi cũng oằn

Kể từ năm 2002, khi đoàn đo đạt của tp Cần thơ đến đo đất các hộ gia đình của khu quy hoạch cho đến nay, thì sóng gió đã ập xuống 8 nhân khẩu trong gia đình bà Lài. Suốt 10 năm ròng rã, vợ chồng bà đã viết hơn 20 lá đơn, nhận trên dưới 30 công văn, quyết định, thông báo…v.v.. từ chính quyền địa phương, nhưng không một lá thư nào giải quyết vấn đề một cách minh bạch và công bằng.

Đọc Thêm

Tham nhũng và đặc lợi

Nguyễn Hưng Quốc Trong Hội nghị lần thứ 5 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản khóa XI được tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 5 vừa qua, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có hai bài phát biểu chính, một trong buổi khai mạc và một trong buổi bế mạc. Một trong vài nội dung chính của hai bài phát biểu là vấn đề tham nhũng. Đó cũng chính là một trong những vấn đề quan trọng nhất được Ban chấp hành Trung ương đảng thảo luận trong suốt cuộc hội nghị kéo dài đến chín ngày.

Trong bài diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Phú Trọng thừa nhận tham nhũng là một “vấn đề nhức nhối, gây bức xúc trong nhân dân”. Ông khoe là, từ nhiều năm qua, Việt Nam “đã sớm ban hành Nghị quyết của Trung ương, Pháp lệnh và tiếp đó là Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Chiến lược Quốc gia phòng, chống tham nhũng và nhiều quyết sách khác; đã thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng ở Trung ương và các địa phương; đã tiến hành nhiều biện pháp liên tục.”
Đọc Thêm

Càng học Bác càng suy thoái, tham nhũng hơn

VRNs (08.06.2012) – California, USA – Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện từ đầu năm 2007 theo Chỉ thị 06-CT/TW, ngày 07-11-2006 đã hoàn toàn thất bại dù được Bộ Chính trị kêu gọi “tiếp tục đẩy mạnh” bằng Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011.

Bằng chứng này không những chỉ thấy từ hai bài viết mới nhất của báo Quân đội Nhân Dân, tiếng nói của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng; báo Đại Đòan Kết, cơ quan ngôn luận trung ương của Mặt trận Tổ Quốc, tổ chức chính trị ngoại vi của đảng mà còn phát ra từ cửa miệng Tổng Bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng.
Đọc Thêm

Báo chí Việt Nam liên tục đả kích bà Lê Hiền Đức

Thanh PhươngTrong những ngày qua, báo chí chính thức ở Việt Nam đã liên tục đăng nhiều  - bài đả kích bà Lê Hiền Đức, người mà cách đây không lâu vẫn còn được chính quyền tuyên dương về những thành tích chống tham nhũng. Những bài báo đả kích kể trên bắt đầu được đăng tải, kể từ khi blogger Nguyễn Xuân Diện được mời lên làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, ngày 01/06 vừa qua, về những thông tin liên quan đến trang blog của ông.

Tuy không được mời trong buổi làm việc này, nhưng luật sư Hà Huy Sơn và bà Lê Hiền Đức đã đi theo ông Nguyễn Xuân Diện. LS Hà Huy Sơn sau đó đã ra ngoài, nhưng bà Lê Hiền Đức vẫn ở lại cho đến tối.
Đọc Thêm

Tình trạng bi thảm của dân oan Trần Thị Thúy trong nhà tù


Hoàng Hà thực hiện

Tình trạng bi thảm của nhà dân oan đấu tranh Trần Thị Thúy trong nhà tù cộng sản

tiết mục Phóng Sự Đặc Biệt

phát thanh trên làn sóng Radio CTM ngày 7-6-2012và trên website 

www.RadioChanTroiMoi.com