Khi người nông dân nổi dậy

David Thiên Ngọc (DLB) - Nông dân nổi dậy là một vấn đề thời sự nóng và nóng mãi... đến khi nào biến thành biển lửa thiêu rụi bạo tàn áp bức, bóc lột, bất công và bạo quyền trên toàn thế giới. Trong những cánh đồng, cánh rừng CNCS và những chế độ độc tài quân phiệt áp đặt cai trị nhân dân bằng chiếc còng và họng súng.

Mao Trạch Đông đã nói "Một đóm lửa nhỏ có thể đốt cháy một cánh đồng". Đúng thế! Những đóm lửa nhỏ đó là những trái tim hồng của mọi con người yêu chuộng hoà bình trên thế giới mà gần một thế kỷ qua đã bị dập vùi trong đống tro tàn, bùn nhơ tăm tối của CNCS vô luân. 

Trong suốt hơn hai thập kỷ qua những ngọn gió lành của nhân quyền, dân chủ, độc lập, tự do đã thổi lên trên toàn thế giới làm bùng cháy lên từ những đóm lửa nhỏ, những trái tim khao khát tự do và đã đốt cháy sạch những hang ổ tanh hôi, nhơ bẩn, thấp hèn trên toàn cõi trời Âu, đến tận sào huyệt, tận cái nơi sản sinh ra CNCS man rợ ở Liên Xô. Chỉ còn lại những đám sình lầy đang chất chứa đống tàn dư CNCS như TQ, Bắc Triều Tiên, VN, Cu Ba cũng đang trên đà giãy chết. Những con dã thú trước khi chết đều tung lên sự vùng vẫy tự nhiên và mỗi con thú đều có những cái giãy dụa khác nhau tuỳ theo bản năng của mỗi loài.
Đọc Thêm

Tin thêm về nhà bất đồng chính kiến Phan Ngọc Tuấn ở Phan Rang

Vợ chồng ông Phan Ngọc Tuấn
(ảnh CTV Danlambao)
Đỗ Vũ (danlambao) - Ông Phan Ngọc Tuấn vừa bị tòa án tỉnh Ninh Thuận phạt 5 năm tù về tội tuyên truyền chống phá nhà nước. Phiên tòa ngày 6.6.2012 tại thành phố Phan Rang ngay cả báo trong nước đưa tin dè dặt nhưng chứng tỏ phiên tòa này vi phạm tố tụng. Một phiên tòa đầy bất công và an ninh cộng sản đã bố ráp cả khu vực tòa án tỉnh, giống như bất cứ phiên tòa chính trị nào từ Bắc chí Nam 

Cộng tác viên Danlambao đã tiếp cận với những nguồn tin từ Phan Rang để cung cấp cho quý độc giả những thông tin về thêm về ông Phan Ngọc Tuấn.

Ông Phan Ngọc Tuấn- 59 tuổi có vợ là bà Nguyễn Thị Ngụ và 2 con: con trai Phan Nguyễn Trọng Tú đã 18 tuổi đang bị công an kìm kẹp không cho tiếp xúc trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài. Con gái tên Phan Nguyễn Nguyệt Văn 14 tuổi. Gia đình ông Tuấn theo đạo Tin Lành thuộc hệ phái Lutheran của mục sư Nguyễn Công Chính, người đã bị tòa án Gia Lai tuyên phạt 11 năm tù. 

Hành trình để ông Tuấn dấn thân cho lẽ phải và công lý bắt nguồn từ 2 nổi oan sai của gia đình ông:
Đọc Thêm

Tìm hiểu ý nghĩa chữ “Tâm”

Lm. Stêphanô Huỳnh Trụ - Có một tử tù kia suốt đời làm việc tội lỗi, giết người, trộm cướp, lòng dạ rất xấu xa. Trước khi bị xử tử, anh ta hối hận; và để chuộc lại tội lỗi của mình, anh xin hiến trái tim của mình cho người cần thay tim. Nhưng sau đó không bệnh nhân nào dám nhận trái tim của anh, vì sợ sau này cũng độc ác như anh!

Văn hoá Đông Tây tuy có nhiều khác biệt, nhưng đều lấy “tâm” diễn tả tình cảm của con người. Chúng ta thử tìm hiểu ý nghĩa của chữ “tâm”.

1. Nghĩa chữ tâm:

Tâm có hai chữ Hán là 心 và 芯 [1] ở đây là chữ 心, chữ tâm 心 là chữ tượng hình, viết kiểu tiểu triện có hình trái tim, còn viết kiểu khải thư 心 thì ở trên có ba dấu tượng trưng ba cái cuống, ở dưới là túi chứa máu. Chữ này diễn biến qua các cách viết như sau:
Đọc Thêm

Trinh sát công an dùng nhục hình gây chết người

VRNs (10.06.2012) - Sài Gòn – Trưa ngày 07.08.2011, Trần Gòn (ngụ thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải – Ninh Thuận) vào chùa Phước Huệ (TP Phan Rang – Tháp Chàm) trộm tiền, và đã bị dân vây bắt giao cho công an.

Trinh sát công an Lê Khắc Sáu (26 tuổi, thuộc Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã tiếp nhận và dùng nhục hình tra tấn Trần Gòn, sau đó phải đưa Trần Gòn đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh. Đêm ngày 08.08.2011, Trần Gòn qua đời.

Báo Người Lao Động, cơ quan ngôn luận của Liên đoàn lao động sài Gòn cho biết: “Trong phiên xử sơ thẩm ngày 8-6, TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt Lê Khắc Sáu (26 tuổi, nguyên trinh sát Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) 5 năm tù giam về tội “Dùng nhục hình”.

Đọc Thêm