Theo Mỹ cứu Đảng?

Được Việt Nam trải thảm đón tiếp, Bộ trưởngQuốc phòng
Mỹ Leon Panetta đang nhận bó hoa tươi thắm
Nguyễn Quang Duy - Sau khi Liên Xô và Khối Đông Âu sụp đổ, đảng Cộng sản phải mở cửa giao thương với thế giới tự do. Càng mở cửa đảng Cộng sản càng cần ngọai tệ. Muốn có ngọai tệ thì phải bán đất, bán rừng, bán sông, bán biển, bán tài nguyên thiên nhiên, bán thanh niên, bán thanh nữ, có gì bán được thì bán. Không bán thì đi vay, đi mượn, đi xin để nuôi dưỡng cả guồng máy cai trị: đảng, nhà nước, đòan thể, báo chí và nhất là các Tập Đòan Doanh Nghiệp. Chỉ cần thiếu tiền để gắn bó và nuôi dữơng hệ thống này là dẫn đến bất ổn xã hội rồi bất ổn chính trị và cuối cùng là sự tan rã của chế độ.

 Biết thế Thủ tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã làm đủ cả, làm đúng bài bản, làm tốt hơn những người khác. Khổ nỗi tài nguyên thì ngày càng cạn kiệt, vay xin thì ngày một khó khăn, trong khi ấy nguồn tài nguyên dồi dào tại biển Đông lại bị đồng chí đàn anh Trung cộng phong tỏa.

Đọc Thêm

Những sự thật không thể chối bỏ (phần 3) - Bác, đảng đã bán những gì và để làm gì?

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Tôi xin tiếp tục phần ba này với việc đề cập đến lý do có công hàm bán nước 1958 và những hệ lụy của nó đến bây giờ. Rất mong đây là tiếng nói góp sức cho sự hồi sinh của dân tộc. Qua đây tôi mong sau khi các bài viết được Danlambao đăng, bạn đọc nên tìm hiểu rồi dùng chính mình làm chiến sĩ thông tin như slogan của Danlambao đã gửi đến cho người thân quen của mình.

Về nội dung bài viết, tôi xin phép bạn đọc hết sức thông cảm vì phải lấy dẫn chứng cả hai phía: Dân và Đảng để minh chứng nên bài có thể viết dài, không súc tích. Tôi xin phép dùng một quy tắc đại loại gần giống với phép quy nạp và phản chứng trong toán học để chứng minh nên bài viết sẽ dài, chia làm từng phần nhỏ để kết luận.

Đọc Thêm

Người Thiên Chúa giáo, trụ cột của xã hội công dân Trung Quốc

Luật sư Trần Quang Thành (trái) gặp gỡ đại sứ Mỹ tại Bắc
 Kinh Gary Locke (phải) ngày 02/05/2012, nhờ có sự giúp
đỡ của các nhà hoạt động Thiên Chúa giáo ở Trung Quốc.
Thụy My(RFI) - Theo thông tín viên của Le Figaro tại Bắc Kinh, thì tuy chỉ chiếm có 5% dân số, nhưng cộng đồng Thiên Chúa giáo lại là những nhân tố rất tích cực trong việc hình thành xã hội công dân Trung Quốc. Trong một xã hội thiếu phương hướng, thiếu vắng những giá trị tinh thần, Thiên Chúa giáo đã thu hút được nhiều tín đồ cũng như trí thức, và được sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Bài báo nhắc lại câu nói của Karl Marx, cho rằng tôn giáo là "thuốc phiện của nhân dân". Nhưng triết gia người Đức còn viết thêm là: "Tôn giáo là tiếng thở dài của con người bị áp bức, linh hồn của một thế giới không tim, thần linh của những điều kiện xã hội ở nơi mà thần linh bị loại trừ". Tư duy này được người Thiên Chúa giáo Trung Quốc lĩnh hội đúng từng câu từng chữ.
Đọc Thêm

Nhân dân ơi, ai cũng nói "vì dân" sao Người vẫn khổ?

Công an nhân dân đánh đập dân 
Hoàng Đức Doanh - Không chỉ nói "vì dân" mà còn quí Nhân dân, xem như là trên hết. Cho nên thi nhau dùng Nhân dân làm tấm áo che mình. Đẹp đẽ như hai chữ Hành chính, lại rõ ràng bổn phận nhưng vì có người thêm chữ Hành là Chính, vậy nên cũng bỏ luôn thay vào hai chữ Nhân dân cho oách.

Thành thử có cái áo khoác Nhân dân là có nhiều bổng lộc, mà Nhân dân thì lại dễ tính, ngại gì mà không tận dụng?

Trên đất nước này biết bao dân oan cơm nắm, muối vừng chầu trực những nơi có danh hiệu Nhân dân để mà kiện cáo. Họ nhận được sự giúp đỡ, che chở của đủ loại "Nhân dân" đến khi không còn gì để mất! (?). Không may cho vụ Văn giang (Hưng yên), Vụ bản (Nam định) xảy ra sau vụ Tiên lãng (Hải phòng) nên bị thiếu vắng một Nhân dân có tên là quân đội
Đọc Thêm

Nông dân Dương Nội phản đối kết luận của thanh tra chính phủ

Chị Cấn Thị Thêu cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại về nội
dung kết luận. Ảnh: VNexpress
Việt Hà(RFA) - Thanh tra chính phủ vừa công khai kết luận thanh tra đơn khiếu kiện của hơn 300 hộ nông dân phương Dương Nội, quận Hà Đông liên quan đến việc thu hồi đất tại địa phương.

Kết luận này đã vấp phái sự phản đối quyết liệt của người dân.

Vào 2 giờ chiều ngày 14 tháng 6, khoảng 200 người dân phường Dương Nội, quận Hà đông đã tập trung về ủy ban nhân dân quận Hà Đông để đón nghe kết luận của thanh tra chính phủ về khiếu kiện đất đai của họ. Kết luận này được đưa ra sau hơn một năm thanh tra chính phủ quyết định thụ lý hồ sơ.

Người dân bức xúc

Đọc Thêm

Các lãnh đạo quân sự Mỹ kêu gọi Thượng viện phê chuẩn UNCLOS

Bộ trưởng Quốc phòng Panetta và Ngoại trưởng Clinton
 trong buổi điều trần trước Uỷ ban Ngoại giao Thượng viện
Mỹ ngày 23/05/2012 về UNCLOS. Reuters
Thanh Phương(RFI) - Bốn đô đốc, trong đó có tư lệnh tác chiến hải quân Mỹ và phó chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Mỹ, cùng với hai viên tướng hôm qua, 14/06/2012, đã kêu gọi Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ phê chuẩn Công ước Liên hiệp quốc về luật biển ( UNCLOS ). Cho tới nay, Hoa Kỳ là quốc gia lớn duy nhất chưa ký vào công ước này, vốn đã có hiệu lực kể từ năm 1994.

Trong buổi điều trần hôm qua trước Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện, các lãnh đạo quân sự Mỹ đều cho rằng Công ước Liên hiệp quốc về luật biển sẽ giúp tăng cường an ninh quốc gia và nâng cao vị thế của Mỹ trên trường quốc tế.

Lời kêu gọi nói trên được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta, Ngoại trưởng Hillary Clinton và Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân, tướng Martin Dempsey cùng ra điều trần trước Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ( một sự kiện hiếm thấy ) để trình bày lập luận ủng hộ Công ước LHQ về Luật biển.

Đọc Thêm

Sáng 12-6-2012, máu nông dân Văn Giang lại đổ !

Xuân Diện BlogViết tiếp những gì cần viết cho các bạn. 

Sáng 15-6-2012, dưới sự bảo kê của đám xã hội đen được Vihajico thuê, máy móc thi công của Việt Hưng đã tiếp tục lấn chiếm, xúc phá ruộng của bà con xã Xuân Quan.

Nông dân đã thông báo cho nhau biết và ra ruộng giữ ruộng đất của mình, máy móc thi công của doanh nghiệp sau khi đã đào múc được một đoạn mương đã phải bỏ chạy khi bà con kéo ra. Nông dân giữ lại một máy tại hiện trường và yêu cầu san trả lại mương do chúng múc trộm.
Đọc Thêm

Trịnh Kim Tiến đề nghị truyền thông đưa tin về phiên xử trung tá công an đánh chết người

Trịnh Kim Tiến - Với ngòi bút trung thực và lương tâm nghề nghiệp, ngay từ đầu vụ án đã có một số nhà báo đã đứng về phía người dân, bảo vệ sự thật bằng những bài viết công tâm và khách quan. Dù sau đó, không còn nhiều bài viết như vậy được đăng tải nhưng tôi biết những nhà báo đó, đã cố gắng làm những gì có thể để nói lên sự thật. Tôi luôn tin tưởng và hy vọng quý vị sẽ tiếp tục dùng ngòi bút của mình với sự công tâm và trung thực nhất để bảo vệ người dân trước những sai trái của những người thi hành luật pháp...


*

THƯ ĐỀ NGHỊ BÁO CHÍ THAM DỰ VÀ THÔNG TIN PHIÊN TOÀ PHÚC THẨM VỤ ÁN XỬ TRUNG TÁ CA NGUYỄN VĂN NINH

Đọc Thêm

Josephine Cẩm Vân: Nữ bác sĩ - Thiếu tá hải quân phi hành Hoa Kỳ


Bác sĩ quân y phi hành - Thiếu tá hải quân Hoa Kỳ Josephine
Nguyễn Cẩm Vân trong một chuyến đi Việt Nam giúp bệnh
nhân nghèo
VOA - Một cô gái trẻ Việt Nam vừa là bác sĩ vừa là thiếu tá hải quân Hoa Kỳ. Đó là câu chuyện thành công của bác sĩ-thiếu tá quân y phi hành Josephine Nguyễn Cẩm Vân mà Tạp chí Thanh Niên có dịp giới thiệu với quý vị trong chương trình hôm nay. 

Thiếu tá Cẩm Vân: Cả hai chị em tôi đều vào Học viện Hải quân Mỹ và tốt nghiệp năm 1999. Chúng tôi tham gia quân đội vì ảnh hưởng từ cha mình. Ông từng phục vụ hải quân của miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Cha tôi thường nói về tình yêu và sự cống hiến cho đất nước. Vì thế, chị em tôi quyết định tham gia quân đội Mỹ để phục vụ đất nước đã cưu mang và cho mình cơ hội phát triển. 

Đọc Thêm

Ai ngăn được Nước Trời tang trưởng?

VRNs (16.06.2012) – Buôn Mê Thuột – Chúa Nhật XI TN B

Dụ ngôn là một loại hình văn phong khá quen thuộc với người Do Thái, đặc biệt thời Chúa Giêsu. Dụ ngôn là một câu chuyện kể vốn được lấy trong đời thường. Ý của tác giả kể chuyện dụ ngôn thường nằm ở câu kết và có khi lại được gợi mở qua một hai chi tiết nào đó có vẻ nghịch thường, không hợp lý của câu chuyện.

Tin Mừng Hội Thánh cho trích đọc trong Chúa Nhật XI TN B là hai câu chuyện dụ ngôn mà Chúa Giêsu kể để nói về Nước Trời. Ý nghĩa của hai dụ ngôn dường như đã quá rõ, đó là sự phát triển cách diệu kỳ của Nước Trời như mùa gặt bội thu, như cành lá xum xuê của cây cải. Ý nghĩa của dụ ngôn còn hiển thị nơi chi tiết có vẻ nghịch thường đó là người nông dân làm mùa cách bàng quan và nơi hình ảnh chim làm tổ dưới cành lá cây cải vốn chỉ là một loại rau. Xưa nay ít có nhà nông nào đã gieo hạt mà chẳng cần biết lúa mọc ra sao. Chuyện chim làm tổ dưới cành lá cây cải cũng là chuyện xưa nay hiếm. Các chi tiết nghịch thường này muốn làm nổi rõ chân lý này: sự phát triển của Nước Trời không hệ tại bởi sức con người mà chủ yếu là do quyền năng của Thiên Chúa.

Đọc Thêm

Kế hoạch mới về nhân quyền của Trung Quốc bị đả kích

Người biểu tình than khóc cái chết của nhà hoạt động dân
chủ Lý Vượng Dương trong 1 cuộc biểu tình ở Hồng Kông,
7/6/2012 - Ảnh: VOA
Duy Ái(VOA) - Chính phủ ở Bắc Kinh hôm thứ hai vừa qua đã công bố một bản báo cáo về nhân quyền, có tên là Kế hoạch hành động quốc gia về nhân quyền (giai đoạn 2012-2015). Các nhà tranh đấu dân chủ và nhân quyền Trung Quốc nói rằng kế hoạch này không có ý nghĩa gì vì nhà chức trách vẫn không ngừng chà đạp một cách thô bạo các quyền cơ bản của người dân. Mời quí vị nghe Duy Ái trình bày thêm chi tiết trong tiết mục Nhìn Về Á Châu sau đây.

Quốc Vụ Viện Trung Quốc hôm thứ hai (11-06-2012) vừa qua đã công bố Kế hoạch hành động quốc gia về nhân quyền giai đoạn 2012-2015, đề ra những mục tiêu và những biện pháp mà họ nói là để bảo vệ và phát huy quyền con người trong 4 năm tới. Đây là kế hoạch nhân quyền thứ nhì của Trung Quốc, sau kế hoạch được công bố lần đầu vào năm 2009.

Đọc Thêm

Thủ tướng: ‘Vinalines cần rút kinh nghiệm’

BBC - Thông báo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên web Văn phòng chính phủ ra ngày 14/06 đánh giá Vinalines đang gặp rất nhiều khó khăn và cần ‘rút kinh nghiệm’ từ tiêu cực và sai phạm.

Tuy nhiên phần mở đầu của kết luận của Thủ tướng dẫn lời ông Dũng khẳng định
“việc tiếp tục củng cố và phát triển Vinalines trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết”.

Điểm đáng chú ý là nguyên nhân chủ yếu của những hạn chế, yếu kém cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm là do điều mà thông báo này gọi là việc
“nội bộ mất đoàn kết và sai phạm, tiêu cực trong quản lý sản xuất kinh doanh”.

Đọc Thêm