Xin Đức cha Long làm mối dây liên kết cộng đồng Việt Nam

VRNs (24.06.2012) - California, USA – Ngày 16.06.2012 vừa qua, sau sự kiện Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long, giám mục phụ tá giáo phận Melbourne, Úc Châu dâng thánh lễ mừng kính Đức Mẹ La Vang tại Vương cung Thánh Mẫu quốc gia Hoa Kỳ, tại Washington DC, ông Nguyễn Văn Tỵ đã gởi đến Đức cha Long một Thư ngỏ giáo dân. Ông xin Đức cha Long hãy đảm nhận trách nhiệm làm mối dây liên kết các đức giám mục, linh mục, các chức sắc các tôn giáo thành một khối hiệp nhất hướng về quê cha đất tổ.

VRNs nhận thấy đây là ý kiến rất đáng được phổ biến cho mọi người. Trong thư, có đôi chỗ ông lên án Hội đồng giám mục Việt Nam, do không có đủ thông tin, nhưng chúng tôi tôn trọng ý kiến cá nhân của ông, nên không biên tập, để ý hướng tốt của ông không bị bóp méo.
Đọc Thêm

Ngày Báo chí VN: Gặp lại ký giả chống tham nhũng bị tạt acid hơn 20 năm trước

Trà MiMột nhà báo bị tạt acid khiến dung mạo bị dị dạng, thân thể bị hủy hoại 81%, mất cả môi và mũi, một mắt bị mù và mắt chỉ nhìn được 1/10 sau khi ông có các bài viết chống tiêu cực, tệ nạn xã hội và phơi bày tham nhũng tại Việt Nam. Trong cuộc trao đổi với Trà Mi 21 năm sau khi tai họa xảy ra nhân ngày Báo chí Việt Nam 21/6 năm nay, nhà báo Trần Quang Thành hiện đang định cư tại Slovakia thuật lại câu chuyện của mình, và chia sẻ cảm nghĩ về những hậu quả cay đắng mà ngòi bút phơi bày sự thật đã mang lại cho ông và về những thử thách, hiểm nguy đối với một nhà báo chân chính ở Việt Nam.
Đọc Thêm

Cao Ủy Tị Nạn LHQ bổ nhiệm phụ nữ Việt làm đại diện tại Úc

Hà Giang - SYDNEY, Úc (NV) - Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc, chi nhánh Úc (UNHCR-Australia), vừa bổ nhiệm bà Carina Hoàng làm đại diện đặc biệt của cơ quan này tại Úc.

Bà Carina Hoàng và cuốn “Boat People: Personal Stories from the Vietnamese Exodus 1975-1996,” trong dịp ra mắt sách tại hội trường nhật báo Người Việt năm 2010. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Tiếp xúc với phóng viên nhật báo Người Việt, bà Carina Hoàng cho biết rất “hãnh diện và vô cùng ngạc nhiên,” và kể là bà được mời làm diễn giả chính cho buổi ăn sáng có tên “UNCHR's World Refugee Day” của UNHCR-Australia tại Sydney hôm 20 Tháng Sáu, và đã kể lại câu chuyện vượt biên của mình cho hơn 300 người tham dự bữa tiệc.
Đọc Thêm

Ba Nghị Sĩ Mỹ đòi thả ngay Blogger Điếu Cày

Caotraonhanban - Tin từ Washington 16 tháng 6, 2012: Trong một văn thư đề ngày 15 tháng 6, 2012, gửi thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, ba nghị sĩ Thượng Viên liên bang Hoa Kỳ cùng ký tên, đã đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả tự do ngay cho blogger Nguyễn Văn Hải, tự Điếu Cày.

Tác giả bức thư là các Nghị Sĩ Richard J. Durbin, Barbara Boxer, và John Cornyn đã nhấn mạnh về trường hợp blogger Điếu Cày: Chúng tôi quan tâm sâu xa về những chuyện liên quan tới việc bắt giữ và tái bắt giữ ông, cũng như tin tức cho biết gia đình ông đã bị ngăn cản thăm viếng.

Văn thư đã nêu ra các sự kiện cụ thể: Ông Hải là người thường chỉ trích chính quyền – đã bị bắt vào ngày 20 tháng 4, 2008 về điều bị tố cáo đáng nghi ngờ là trốn thuế và bị phạt 2 năm tù. Sau đó, ông đã bị bắt lại vào ngày 20 tháng 10, 2010, đúng ngày đáng lẽ được ra khỏi nhà tù, về tội tuyên truyền chống nhà nước.
Đọc Thêm

Bơm 300 ngàn tỉ đồng nhưng kinh tế Việt Nam vẫn đình đốn

HÀ NỘI (NV) -Ngân Hàng Nhà Nước bơm một lượng tiền khổng lồ, 300 ngàn tỉ đồng, để cứu nguy kinh tế nhưng tác dụng chẳng thấy gì.

Khách hàng ký thác những cục tiền vào trương mục ngân hàng ở Hà Nội. (Hình: Hoang Dinh Nam/AFP/Getty Images)

Ðây là nhận xét của ông Cao Sỹ Kiêm, cựu thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước hiện làm chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ và Vừa ở Việt Nam.

Qua cuộc phỏng vấn của báo điện tử Diễn Ðàn Kinh Tế (VEF), số tiền nói trên ông Kiêm cho rằng nó “không đủ kích thích kinh tế.”
Đọc Thêm

Nhật ký yêu nước kêu gọi biểu tình ngày 1/7/2012

KÊU GỌI TUẦN HÀNH ÔN HÒA CHỐNG TRUNG QUỐC, ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM

Người Việt yêu nước
-
Thưa các bạn!

Bối cảnh, ngày 21/06/2012 Quốc hội Việt Nam đã chính thức thông qua Luật Biển Việt Nam tái khẳng định một cách hùng hồn chủ quyền thiên liêng của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường sa và các vùng biển căn cứ theo luật pháp quốc tế. Gần như ngay lập tức sau khi Luật Biển được thông qua, Quốc vụ viện Trung Quốc (tức quốc hội) đã quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” trực thuộc chính quyền tỉnh Hải Nam mà phạm vi của nó bao trùm toàn bộ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển lân cận của Việt Nam hay nói cách khác Trung Quốc đã chính thức xác quyết và công khai dã tâm thực hiện chủ quyền với “đường lưỡi bò 9 đoạn” mà theo đó bao trùm 80% diện tích Biển Đông [1]. Ngoài ra chúng còn trịnh thượng triệu đại sứ VN tại Bắc Kinh lên để trao kháng nghị phản đối VN “vi phạm chủ quyền nghiêm trọng” của chúng! [2] Kể từ khi 2 lần cắt cáp thăm dò tàu của Việt Nam, TQ không hề có dấu hiệu sẽ ngưng khiêu khích bằng hàng loạt vụ bắt giữ, tịch thu ngư cụ từ hàng chục tàu đánh cá của Việt Nam khiến các ngư dân tán gia bại sản.
Đọc Thêm