Bà con Văn Giang biểu tình tại UBND huyện Văn Giang 4-7-2012


- Từ 8h sáng ngày 4-7-2012 gần 1000 bà con Văn Giang đến UBND huyện Văn Giang theo giấy mới làm việc liên quan tới khiếu kiện lại quyết định cưỡng chế đất ngày 24-4-2012. Bà con ủy quyền cho các đại diện nhưng chính quyền huyện đã không dám tiếp đối thoại.


Đọc Thêm

Giáo điểm Con Cuông linh mục và giáo dân bị đánh dã man.

TNCG - Thông tin chi tiết về cuộc đàn áp giáo dân tại giáo điểm Con Cuông vào ngày 1/7. 

Trong hai ngày từ chiều ngày 1/7 đến sáng 2/7, nhà cầm quyền huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An đã liên tục điều động các lực lượng công an, bộ đội, CSGT, dân phòng, CSCĐ, chó nghiệp vụ đến giáo điểm Con Cuông để đàn áp. Ngăn cản việc cử hành thánh lễ của cha JB Nguyễn Đình Thục và giáo dân. 

Sự việc diễn ra vào lúc 12h00, trước khi linh mục JB Nguyễn Đình Thục và giáo dân đến dâng lễ thì đã có lực lượng những người cán bộ xã được nhà cầm quyền huyện thuê rất đông vào đứng kín trong và ngoài cửa nhà nguyện, đuổi hai nữ tu tại nhà nguyện là chị Bắc và chị Hiền ra khỏi nhà nguyện. Mục đích của những người này là vào trotinng nhà nguyện để không cho linh mục và giáo dân vào dâng lễ, một lát sau khoảng 12h30, có một số lẻ tẻ giáo dân đến thì lực lượng đó ngăn cản không cho vào, mặc dù bị ngăn cản nhưng các giáo dân không chịu và đứng ngoài hành lang của nhà nguyện để đọc kinh. Thấy vậy thì đám đông liền chĩa loa cầm tay vào la hét để làm ồn đồng thời gây sự, ẩu đả, đánh đập bà con giáo dân. 
Đọc Thêm

Chính quyền e ngại lòng yêu nước

Hành Nhân - Ngay sau khi Quốc Hội ra Luật Biển, dân chúng ai nấy đều hồ hởi phấn khởi và lên tinh thần bởi tin tưởng rằng chính quyền đang ngả về phía nhân dân trong việc thể hiện chính kiến bảo vệ chủ quyền biển đảo, chống lại sự tham tàn của Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc nới lỏng cho báo chí chính thống được viết về chủ quyền biển đảo và lên án những hành vi sai trái, ngược ngạo của Trung Quốc với một tần suất khá cao đã khiến cho rất nhiều người ngỡ rằng chính quyền đang “bật đèn xanh” cho dân chúng được phép biểu tình chống Trung Quốc lần này. Tuy nhiên, thực tế diễn ra trước – trong và sau ngày CN 01.07 vừa qua đã nói lên nhiều điều khác hẳn… Dường như lòng yêu nước của người dân vẫn còn bị chính quyền e ngại?
Đọc Thêm

Tepco rút lui khỏi kế hoạch xuất khẩu lò phản ứng nguyên tử sang Việt Nam

Thụy MyTheo nhật báo Mainichi Shimbun ngày 28/06/2012, tập đoàn Nhật Tokyo Electric Power Co. tức Tepco, từ bỏ kế hoạch xuất khẩu hai lò phản ứng cho một nhà máy điện nguyên tử ở Việt Nam.

Tập đoàn Tepco dự kiến rút lui khỏi đề án cung ứng và vận hành hai lò phản ứng hạt nhân cho một nhà máy điện nguyên tử Việt Nam. Dự án này do International Nuclear Energy Development thực hiện. Đây là một tập đoàn có trụ sở tại Tokyo, được thành lập năm 2010 với nguồn vốn từ ngân sách, các nhà sản xuất thiết bị hạng nặng và công ty năng lượng, trong đó có Tepco, nhằm xúc tiến xuất khẩu kỹ nghệ nguyên tử.
Đọc Thêm