‘Tàu lạ’ đâm chìm tàu cá ngư dân Bà Rịa, 17 người thoát chết

BÀ RỊA (NV) - Lại thêm một vụ ‘tàu lạ’ đâm chìm tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam và lần này xảy ra tại vùng biển thuộc tỉnh Bình Thuận.

Ngư dân Việt Nam cứu nhau trên biển sau khi tàu của họ bị ‘tàu lạ’ đâm chìm. (Hình: Internet)


Báo Tiền Phong cho biết, hôm 27 Tháng Bảy, các giới chức tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mở cuộc điều tra về việc tàu cá của ông Ðặng Văn Ðực, trú tại thị trấn Phước Hải, huyện Ðất Ðỏ, Bà Rịa, bị một tàu lạ đâm chìm trên vùng biển tỉnh Bình Thuận.
Đọc Thêm

Đã xác định danh tính kẻ đập nát tượng Đức Mẹ tại nhà nguyện Con Cuông

XĐC - Như một điểm nhấn trong vụ Con Cuông, sự việc tượng Đức Mẹ bị nhóm cán bộ đập vỡ đã tạo nên dòng xoáy phẫn nộ và bất bình trong giới Công giáo và những người thiện tâm yêu chuộng hòa bình. Phải chăng vì biết rằng mình đã phạm sai lầm lớn nên các vị trong chính quyền Nghệ An tìm cách chạy tội bằng thứ lý lẽ trẻ con : “Trong quá trình xô xát, lộn xộn giữa nhân dân địa phương với tín đồ thì tượng đức mẹ bị vỡ, chưa rõ nguyên nhân cần phải được điều tra xác định một cách khách quan (UBND tỉnh Nghệ An trả lời văn thư số 25 của TGM Xã Đoài)

Sau lý luận ngây thơ này, mấy vị soạn bài cho ông Phó Chánh Văn phòng Phan Đức Sơn ký còn thách thức thêm: “Nếu có bằng chứng là do ai đập vỡ đề nghị Toà Giám mục cung cấp cho cơ quan điều tra”.(Văn thư đã nêu trên)
Đọc Thêm

Đứa nào là tổ sư lợi dụng lòng yêu nước?

Ảnh: FB | 
Vũ Đông Hà (Danlambao) - Đứa nào thay tên đổi họ, che tông họ Cộng, dấu tích loài Sản, rao hàng Việt minh, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để "cướp chính quyền"

Đứa nào lợi dụng lòng yêu nước để cướp xong là độc lập thành độc quyền cai trị đất nước? 

Đứa nào lợi dụng lòng yêu nước để lập nên điều 4 và sau đó có đứa tuyên bố bỏ đi là tự sát? 

Đứa nào lợi dụng lòng yêu nước để gào lên "Thương cha, thương mẹ, thương chồng / Thương mình thương một, thương Ông thương mười / Yêu con yêu nước yêu nòi / Yêu bao nhiêu lại yêu Người bấy nhiêu!; để oe oe Tiếng đầu lòng con gọi Stalin?

Đọc Thêm

Ánh mắt Con Cuông

Ảnh: Giaophanvinh.net | 
Tưởng Năng Tiến (Danlambao)Ở giữa một vùng đất thơ mộng, trù phú, và hiền hoà như thế, vài chục ngàn người dân Con Cuông, lẽ ra phải có một sống an lành và phú túc. Tiếc thay, họ đã trở thành những nạn nhân của đói nghèo, dốt nát, bạo lực, cùng với tất cả những tệ đoan xã hội tệ hại nhất của thế kỷ này. Nhìn từ Con Cuông, người ta không thấy có chút hy vọng nào ở tương lai. Cuộc sống không chỉ bất an mà còn tối tăm, ảm đạm.Và Con Cuông chính là hình ảnh của Việt Nam thu nhỏ...

*
“Nói chung bọn quỷ này mà còn thì đất nước muôn đời không khá lên được!” 
- H. K. Phuc (độc giả Dân Luận). 

Mãi đến năm 2006, tôi mới nghe đến địa danh Con Cuông – sau khi có tai nạn chìm đò xẩy ra ở nơi đây, khiến cho 19 em học sinh thiệt mạng. Phóng viên của báo Tiền Phong Online tường thuật: 


Đọc Thêm

Chúa nhật 29.07.2012 cầu nguyện cho Công lý và Hoà bình tại Kỳ Đồng

VRNs (28.07.2012) - Sài Gòn – Cầu nguyện cho biển đảo và sự an nguy của Việt Nam trước đe doạ của Bắc Kinh, cầu nguyện cho 17 thanh niên Công giáo và Tin Lành bị bắt oan sai, giam giữ cách bất công tròn một năm, cầu nguyện cho sự bình an của các bloggers thuộc câu lạc bộ nhà báo tự do sắp bị đưa ra xét xử, và cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông. Đây là nội dung buổi cầu nguyện cho Công lý hoà bình, lúc 20:00, ngày Chúa nhật, 29.07.2012, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn.

Đứng trước việc nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh thành lập thành phố Tam Sa, xây dựng trụ sở và bầu thị trưởng Tam Sa ngay trên lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam, mà nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội lại không có hành động dứt khoát bảo vệ giang sơn tổ quốc. Mói thứ chỉ gói gọn trong việc trao công hàm. Đây là việc làm do dân Việt Nam không đủ sức, đủ tài đối phó với ngoại bang hay do những người cộng sản sợ mất lòng nhau? Bảo vệ tổ quốc thì quan trọng hơn bảo vệ một đảng phái. Chúng ta cầu nguyện cho nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội phải thực lòng với dân, không thể xem dânlà bù nhìn, không biết gì mãi được.
Đọc Thêm

Đến kẻ chết cũng không được nghỉ yên

XĐC - Đánh đập dã man người giáo dân đã đành, đến mồ mả người Công giáo, côn đồ cũng không để yên. Thông tin xôn xao dư luận đã xảy ra tại nghĩa trang giáo họ Trung Nghĩa, xứ Nghĩa Thành, giáo phận Vinh thời gian qua. 

Đây là xứ đạo do linh mục Gioan Nguyễn Văn Hoan được bổ nhiệm coi sóc ngày 24.11.2011. Giáo xứ có 1419 giáo dân thuộc địa bàn xã Nghĩa Trung, 1/25 đơn vị hành chính huyện miền núi Nghĩa Đàn, cách Vinh 95km về phía tây bắc. 

Một đại diện hội đồng mục vụ giáo họ Trung Nghĩa cho biết: Vào ngày 17/07/2012, bà con đã phát hiện 44 cây thánh giá trên tổng số 47 ngôi mộ bị đập phá. 3 cây thánh giá kiên cố hơn mặc dù sứt mẻ rất nhiều nhưng vẫn còn sót lại. 
Đọc Thêm