Chính quyền Bạc Liêu đã sai lại sai thêm

VRNs (17.09.2012) – Bạc Liêu – Như quý vị cũng biết việc bà Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu trước trụ sở tỉnh ủy Bạc Liêu cách đây 49 ngày, về nguyên nhân có phần rất lớn sau những hậu quả của việc bà và gia đình bị khủng bố về tinh thần, với lý do chính là con gái của Bà là chị Tạ Phong Tần giã từ đảng viên đảng cộng sản và từ bỏ nghề an ninh để trở thành một nhà dân chủ và nhà báo tự do.

Ngay trong đám tang của bà Liêng đã bị giám sát, gây khó khăn từ an ninh tỉnh Bạc Liêu. Và ngày hôm qua, 16.09.2012, lễ 49 ngày của bà Liêng, những người bạn của con gái Bà Liêng từ Sài Gòn về Bạc Liêu thăm viếng và cầu siêu cho bà đã bị an ninh Bạc Liêu dàn cảnh tông xe sau đó đánh người và cưỡng bách họ làm việc tại đồn công an hơn 3 tiếng đồng hồ với kết quả là không bằng chứng và không lý do chính đáng. Đến cuối buổi làm việc thì tất cả an ninh của tỉnh Bạc Liêu phải tháo chạy và không chịu trách nhiệm gì về việc đánh đập và sách nhiễu người dân.

Đọc Thêm

Trưởng công an xã vô cớ đánh dân

Chí Phan(Vnexpress)Trong lúc làm nhiệm vụ, trưởng công an xã có rượu bia, tinh thần không đủ tỉnh táo để điều khiển hành vi dẫn đến đánh người.

Ngày 15/9, Huyện ủy Đồng Xuân (Phú Yên) kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với ông Huỳnh Ngọc Sanh, Trưởng Công an xã Xuân Quang 3. Ông Sanh bị kỷ luật do "sử dụng rượu bia, tinh thần không đủ tỉnh táo để điều khiển hành vi dẫn đến đánh người".

Vụ việc xảy ra vào khuya ngày 26/6 khi Trương Ngọc Lợi (19 tuổi) cùng nhóm bạn ăn nhậu tại bãi xe Tốc Mai ở thôn Thạnh Đức. Một lúc sau, ông Sanh đi tuần tra ngang qua đã vô cớ dùng dùi cui đánh Lợi rồi còng tay, áp giải về công an xã.

Đọc Thêm

Công an bị tố cáo đánh người trong trụ sở tin

PN - Sau hơn một tháng tố cáo Công an (CA) P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM đánh đập đến bầm tím hai đầu gối, ngày 12/9, chị Đinh Thị Thu Diễm (SN 1992, ngụ P.Bình Trưng Tây, Q.2, TP.HCM) đã được CA Q.7 trả lời. Theo đó, thương tích trên người chị là do… tự té.

Nhắc lại sự việc bỗng dưng bị vu là "kẻ cướp", chị Diễm vẫn còn bàng hoàng và phẫn uất. Khoảng 18g30 ngày 29/7, khi chị đang chạy xe Air Blade (biển kiểm soát 54S7 - 5321) chở theo anh họ là Huỳnh Ngọc Vinh từ xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh về Q.7. Khi đang lưu thông trên đường Nguyễn Hữu Thọ (P.Tân Phong, Q.7), bất ngờ có hai thanh niên chạy từ phía sau lao tới la "cướp, cướp", sau đó đạp vào cổ xe của chị, khiến chị Diễm và anh Vinh ngã xuống đường.
Đọc Thêm

Song Chi – Cấm, dẹp- có được không?

Song Chi - Chỉ trong vòng mấy ngày sau khi văn phòng chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN có công văn số 7169/VPCP-NC “thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước”, trong đó nêu đích danh các trang thông tin điện tử Dân làm báo, Quan làm báo, Biển Đông…Dư luận trong và ngoài nước đã cho thấy cái quyết định trừng phạt, nghiêm cấm của ông Thủ tướng hay nói nôm na là bịt miệng, bịt mắt dân ấy cao hay thấp tầm, có thực hiện được hay không.

Với dư luận quốc tế, điều đáng nói là ông Thủ tướng VN chỉ đạo ra cái văn bản này đúng ngay lúc Hạ viện Hoa Kỳ vừa thông qua Dự luật Nhân quyền VN vào chiều tối Thứ Ba 11.9.2012 tại thủ đô Washington, một dự luật mà sau đó phía VN cực lực phản đối cho rằng sai trái, thiếu khách quan. Nhưng bằng cái văn bản 7169, chính VN, mà cụ thể là ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tự vả vào miệng mình!
Đọc Thêm

Bẩn và sạch

Phương pháp làm báo lề phải
Quechoa - Mấy “đồng chí nhà báoCM” hôm nay đã đưa ra khái niệm thông tin sạch và thông tin bẩn. Theo suy nghĩ của mấy “đồng chí” này thì bất cứ thông tin nào mang nội dung chống đảng, chống chính phủ thì là bẩn. Bịa đặt, vu khống nói không thành có thì là bẩn…vv và chỉ có thông tin được định hướng chính thống Nhà nước là thông tin sạch.

Ôi, mấy “ đồng chí nhà báo “ quên mất là bản chất của Thông tin chỉ có một tiêu chí : đó là SỰ THẬT ĐƯỢC THÔNG TIN. Và thuộc tính của Thông tin là sự đa dạng. Còn ở đâu mà có sự đồng nhất tuyệt đối ngự trị, thì sẽ không có sự xuất hiện của thông tin. Mấy đồng chí không tin định nghĩa đó,thì cứ giở lại tạp chí Triết học số tháng 8/2005, bài của’ đồng chí” TS Phùng Văn Triết, mà xem cho rõ.
Đọc Thêm

Hành hương Măng Đen, chuyện ít người biết về chính quyền

VRNs (18.09.2012) - Kontum - 1. Bảng “Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Măng Đen” được đặt ở vị trí cuối đèo và ở trên đồi Đức Mẹ Măng Đen, nhằm hướng dẫn khách hành hương đi đúng đường, đã bị phòng Nội vụ (Ban tôn giáo) huyện Kon Plông, tỉnh Kontum bắt gỡ xuống vì nội dung không đúng yêu cầu của nhà cầm quyền, và bắt thay vào đó là nội dung “Đường lên đồi Đức Mẹ”. Lý do Ban tôn giáo huyện đưa ra là nơi đây chưa được công nhận là Trung tâm hành hương!

Trước đó, ngày 12.09, Ban tổ chức Hành hương của giáo phận Kontum đã có cuộc họp với huyện Kon Plong và phòng Nội vụ. Họ đưa ra văn bản đồng ý và chấp thuận cho Giáo Phận dựng các công trình tạm thời phục vụ cho ngày lễ, trong đó có hai bảng để hướng dẫn lộ trình lên đồi Đức Mẹ.
Đọc Thêm

Xô xát, hành hung tại Thánh thất Cao Đài Phù Mỹ

Đồng đạo Cao Đài đang cử hành lễ, ảnh minh họa.
Gia Minh(RFA) - Tình hình vụ xô xát, hành hung diễn ra tại Thánh thất Cao Đài Phù Mỹ, tỉnh Bình Định vào ngày 16 tháng 9 vừa qua.

Mâu thuẫn nội bộ

Thông tin cho biết vụ xô xát diễn ra trong ngày 16 tháng 9 tại Thánh thất Phù Mỹ là giữa hai nhóm: một nhóm hơn 20 tín hữu bảo thủ chân truyền của Đạo Cao Đài và một nhóm chừng 30 người chống lại họ được cho biết là theo đường hướng của chính quyền hiện nay đối với đạo này. Hậu quả của vụ việc theo phía những tín đồ theo giáo lý chân truyền Đạo Cao Đài là có 6 người của nhóm bị hành hung đến mức thương tích.
Đọc Thêm

Thư Đặng Chí Hùng gửi bạn đọc thôn Danlambao


Đặng Chí Hùng (Dlb) - Lời đầu tiên tôi xin vinh danh đến Danlambao và bạn đọc trong nỗ lực đem lại dân chủ trước cường quyền của cộng sản Việt Nam. Trong lúc tôi đang nghiên cứu thêm về luật để gửi tới bạn đọc bản cáo trạng về tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản thì ông thủ Dũng ra một cái công văn "trò hề" chống lại dân chủ và nhân quyền của nhân dân Việt Nam vốn đã không có từ khi có đảng cộng sản và ông Hồ.

Tôi xin miễn bình luận về cái công văn đó, nhưng có vài điều tôi cần viết để gửi lời tới lề đảng đang điên cuồng chống phá sự thật mà nhân dân đang lên tiếng. Như một lời khẳng định của riêng cá nhân tôi trước cường quyền của cộng sản muốn bịt miệng dân.
Đọc Thêm

Máy tính xuất xứ Trung Quốc cài sẵn mã độc

Ông David Anselmi, giám đốc cao cấp của bộ phận điều
 tra tội phạm máy tính Microsoft, chỉ ra sơ đồ phát
 tán mã độc Nitol - Ảnh: THOMPSON/AP
Đàn Chim Việt - Microsoft vừa phát hiện các máy tính mới bán tại Trung Quốc đã cài sẵn mã độc ẩn mình chờ đợi lệnh xâm nhập máy tính người dùng, đánh cắp tài khoản ngân hàng và dữ liệu nhạy cảm, điều khiển máy tính tấn công web từ xa.

Sự kiện này đã được tiết lộ trong các tài liệu tòa án niêm phong ngày 13-9 tại một tòa án liên bang ở Virginia (Hoa Kỳ). Các thông tin trong tài liệu mô tả về một chiến dịch của Microsoft chống lại tội phạm mạng đang nhắm vào hệ điều hành Windows – mục tiêu tấn công lớn nhất của các loại virút. Trong đó, Microsoft đã phát hiện một loại mã cực độc mang tên Nitol.

“Cửa hậu” Trung Quốc
Đọc Thêm

Đổi ảnh Phó Thủ tướng Đức bên cờ vàng

 Hình này chụp ông Philipp Roesler trên báo
Việt Nam đã bị gỡ xuống
 
BBC - Báo mạng tại Việt Nam đã nhanh chóng thay hình chụp Phó Thủ tướng Đức gố̃c Việt, Philipp Roesler đứng cạnh cờ vàng ba sọc đỏ khi đưa tin về chuyến thăm của ông sang Hà Nội.

Truyền thông Việt Nam rầm rộ đăng tải về chuyến thăm của ông Roesler, người gốc Sóc Trăng, đến Việt Nam ở cương vị Phó Thủ tướng nước có nền kinh tế lớn nhất khối Liên hiệp châu Âu.

Hiện giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ trong chính phủ liên minh của Đức, ông Roesler dự kiến sẽ nhận bằng tiến sỹ danh dự tại Đại học Kinh tế Quốc dân ở Hà Nội.
Đọc Thêm

REUTERS: Sinh viên, thanh niên Hà Nội phản đối giá xăng tăng

Danlambao - Theo tin từ REUTERS, hôm qua, ngày 16/9/2012 tại Hà Nội, một nhóm sinh viên, thanh niên đã đạp xe tuần hành với những khẩu hiệu phản đối giá xăng tăng trước trụ sở của tập đoàn xăng dầu VN Petrolimex tại Hà Nội, theo lời kêu gọi trên Facebook.

Sau đó, các sinh viên đã giương áp phích, tuần hành bằng xe đạp trên nhiều tuyến phố và các đại lý xăng dầu nhằm phản đối việc tăng giá xăng dầu.

*

(REUTERS) - Hơn chục sinh viên đã đạp xe qua các trạm và đại lý xăng dầu ở thành phố thủ đô Hà Nội vào ngày Chủ Nhật để phản đối lần tăng giá xăng dầu gần đây nhất theo lời kêu gọi trên Facebook.
Đọc Thêm

Phải biết “may cho” tiền nhân

Nguyễn Bá Chổi (Dlb) - "Chúng ta luôn phải nhớ nằm lòng kim chỉ nam "Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH" mà Đảng ta và Bác Hồ đã chỉ ra. Bảo vệ vững chắc chế độ XHCN mới giữ được độc lập chủ quyền": Độc lập dân tộc là phải gắn liền với CNXH. Nếuđộc lập dân tộc "bị" chặt đi cái "đuôi" CNXH, hay còn gắn CNXH nhưng gắn không liền, chỉ gắn khơi khơi, thì cũng chả độc lập làm gì. Tức là khi "cái kim chỉ nam" của ông bác mà để nó bị lệch đi, không còn chỉ lên háng anh Ba đứng trên đầu nữa thì cái bồ đoàn bầy cháu chỉ có đường bị Dân Tộc tống cổ Xuống Hố Cả Nút!

*
Đọc Thêm

Tiến tới Hội nghị TƯ 6: Gay cấn xung quanh một cái ghế

Cầu Nhật Tân - Ngày 15/5/2012, ngày bế mạc của Hội nghị Trung ương 5 khóa 11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản VN ký ban hành Kết luận Hội nghị Trung ương 5 khóa 11 (Kết luận số 21-KL/TW) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng. Theo đó, Ban Phòng chống tham nhũng được quy định trực thuộc Bộ Chính trị, do Tổng Bí thư đứng đầu. Điều này đồng nghĩa với việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải bàn giao ghế Trưởng Ban cho ông Trọng. Tuy nhiên, đã gần 4 tháng trôi qua, việc bàn giao này vẫn chưa xảy ra. Vậy đâu là vướng mắc?

Rối rắm cơ chế phân công phối hợp
Đọc Thêm

Đau đầu vì tiền, vì đâu?

Trịnh Kim Tiến - Dạo gần đây, tôi thường hay bị "phê bình" là người thực tế quá, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền. Mở mắt ra đã nghĩ đến tiền, trước khi đi ngủ cũng nhắc đến tiền. Đồng ý rằng tiền là phương tiện để sống chứ không phải sống vì tiền. Nhưng không có phương tiện ấy thì con người sống thế nào đây nhất là ở thời buổi lạm phát gia tăng, mọi loại thuế má, mọi loại chi tiêu – tất cả đều cần đến tiền.

Nói chi xa, nạn đói ở Thanh Hóa ngay hồi năm ngoái, người dân nghèo không có đủ nổi tiền mua gạo ăn, khiến hơn 24.000 người dân chịu đói. Đâu phải ai cũng biết đến điều đó và thường thường thì họ sẽ thốt lên "Ủa thời này rồi mà còn có người chết đói ở Việt Nam nữa à?". Người thành phố thường không biết đến nạn đói, nạn mù chữ ở các tỉnh vì trước đây các tin thuộc dạng này ít được đăng tải trên các trang báo chính thống. Và nếu có thì mấy người quan tâm để ý đến, khi cuộc sống mưu sinh cơm áo gạo tiền cũng đang đè nặng lên chính đôi vai họ.
Đọc Thêm

Ngày Kontum: Đức Mẹ Sầu Bi Măng Đen

VRNs (17.09.2012) – Kontum – Ngày 15.09.2012, trung tâm hành hương Đức Mẹ Măng Đen, thuộc giáo phận Kontum, được Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh chính thức ấn định hành hương Đức Mẹ Măng Đen hằng năm vào ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi.

Đêm ngày 14 rạng sáng ngày 15.09, trời mưa rả rích và lạnh thấu xương. Nhiều người mặc nhiều áo ấm lẫn áo mưa, đồng thời sưởi ấm dưới những ngọn lửa nhỏ được phát ra từ những cây nến cho ấm người hơn, để chờ đợi Lễ hành hương Mừng Kính Mẹ.
Đọc Thêm

Tôi yêu cầu đảng

Huỳnh Ngọc Chênh - Dù được cho là vĩ đại, bách chiến bách thắng, lãnh đạo toàn diện đất nước và nắm vận mệnh của toàn dân, thì đảng CSVN cũng chỉ là một pháp nhân trong xã hội. Dù nhỏ nhoi, đơn lẻ, yếu ớt và vô danh, nhưng tôi cũng là một cá nhân góp phần hình thành nên xã hội nầy. Trước pháp luật, mọi cá nhân và pháp nhân đều bình đẳng với nhau.

Tôi đã sống và chấp nhận pháp nhân đảng từ 37 năm qua nhưng tôi chưa là thành viên của đảng. Đó là do đảng không thích cá nhân tôi và cũng có thể là do cá nhân tôi không thích đảng. Không thích đảng không có nghĩa là chống lại đảng, cũng như ngược lại, đảng không thích tôi không có nghĩa là đảng chống lại tôi.
Đọc Thêm

Nói với tướng Vịnh: Còn CNXH là còn mất chủ quyền

Hoàng Việt (Danlambao) - "...Thật nực cười, TQ chiếm các đảo ở Trường Sa trong hoàn cảnh nào? Lúc đó là lúc Việt Nam ở dưới cái chế độ XHCN đó. Như vậy chúng ta cần nhắc cho tướng Vịnh rằng "Độc lập dân tộc đã mất với CNXH" "Bảo vệ CNXH là bảo vệ chế độ đã đánh mất chủ quyền...".

*

Báo Quân Đội Nhân Dân hôm 16/09 vừa đăng tải một bài phỏng vấn ông Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Nguyễn Chí Vịnh với lời dẫn:
Đọc Thêm