Thấy được hình ảnh Sinh viên Trần Hữu Đức và các bạn tù của anh qua những ánh nến hiệp thông từ quê hương Vạn Lộc

Nữ Vương Công Lý - Đến xứ Vạn Lộc thuộc xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An trong những ngày này chúng tôi nghe, thấy và hiểu về sinh viên Trần Hữu Đức trong tấm lòng và trái tim người dân nơi đây. Anh không chỉ là một sinh viên vượt khó học hành, chăm lo đạo đức bản thân, mà anh còn để lại trong trái tim giáo dân nơi đây hình ảnh về một người con của giáo xứ luôn chăm lo đến cộng đồng trong các hoạt động như những lớp dạy hè miễn phí, phong trào gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo, các chương trình bảo vệ sự sống, nhân đạo, từ thiện… bằng chính trái tim nồng cháy của anh.

Báo chí nhà nước đã từng có những bài viết ca ngợi những việc làm của Trần Hữu Đức qua những việc làm của anh.
Đọc Thêm

Anh Phê rô Trần Hữu Đức và Sứ vụ “Bảo Vệ Sự Sống”.

Trừ trải qua phải: Trần Hữu Đức mặc áo xanh đứng thứ 2 
Ban biên tập TNCG - Trần Hữu Đức là 1 trong 4 thanh niên Công Giáo bị công an Việt Nam bắt cóc, nhốt giam và đem ra xét xử trong 1 phiên toà kín ngày 24/5/2012. Anh đã bị kết án 39 tháng tù và 12 tháng quản chế vì “tội” yêu nước, yêu công lý và sự thật. Anh và các bạn đã kháng án và sẽ bị đưa ra toà phúc thẩm tại thành phố Vinh ngày 26/9/2012. Câu chuyện dưới đây nói về phẩm chất của 1 người thanh niên tràn đầy nghị lực, vượt khó, dấn thân bảo vệ sự sống. Anh đã nghiệm ra rằng bảo vệ sự sống thôi chưa đủ mà còn phải bảo vệ những quyền tự do căn bản của con người được qui định trong Hiến Chương Quốc Tế Nhân Quyền. Những quyền này đã và đang bị nhà nước độc tài Việt Nam tước đoạt. 
Đọc Thêm

DLB - Tường thuật phiên tòa xét xử những Blogger yêu nước - CLB Nhà Báo Tự Do


Danlambao - Kết thúc một phiên tòa xét xử 'công khai' những công dân yêu nước và muốn thể hiện quyền tự do ngôn luận của mình trên mạng Internet bằng một bản án áp đặt, phi lý và nặng nề.

Cùng với việc sách nhiễu, bắt giữ trái phép và trả thù những công dân khác đến tham dự phiên tòa sáng hôm nay đã chứng minh rằng:
Đọc Thêm

Nhà cầm quyền VN lo sợ, dùng nhiều trò bẩn thỉu ngăn chặn nhân dân đến phiên tòa xét xử 3 Blogger

14h10: Như vậy, trong phiên tòa hôm nay, công an đã dùng đủ mọi thủ đoạn để ngăn cản thân nhân Blogger Điếu Cày không được tham dự. Con trai Điếu Cày là anh Nguyễn Trí Dũng đã bị bắt khi trên đường đến dự phiên tòa. Con gái út Điếu Cày bị an ninh mật vụ giám sát chặt chẽ, không cho ra khỏi nhà.

Theo tin từ Truyền Thông Chúa Cứu Thê (VRNs) - Lúc 13:55, chi Dương Thị Tân cho biết, chị và con trai Nguyễn Trí Dũng vừa ra khỏi công an phường 6, quận 3. Khi đang đi trên đường Võ Văn Tần, rẽ trái, đi bộ ngược chiều đường NKKN để về nhà, thì bị công an mật vụ giả côn đồ nhảy vào xé áo cả hai mẹ con. Hiện hai mẹ con trong tình trạng lưng trần. Ai ở gần đó xin ra tiếp cứu.

Đọc Thêm

Sài Gòn: an ninh rình rập, theo dõi dầy đặc trước phiên tòa xử 3 bloggers

VRNs (23.09.2012) – Suốt ngày hôm nay công an chìm được tung ra khắp nơi để theo dõi những người mà họ cho là có ảnh hưởng đáng kể đến phiên tòa xử 3 bloggers vô tội tại Sài Gòn vào ngày mai.

Trưa nay hai cha Lê Ngọc Thanh và Đinh Hữu Thoại, DCCT đi từ hướng quận Tân Phú về nhà Dòng ở quận 3. Nhìn vào kính chiếu hậu, hai cha nhận ra 1 công an chìm đi xe màu đỏ, mặc áo thun bên trong có áo khoác bên ngoài đang bám theo. Đến đường CMT8, đoạn gần đường Bành Văn Trân, hai cha thử cho xe quẹo phải vào một con hẻm và đột ngột dừng xe. Người thanh niên này đành phải chạy qua mặt và bị 2 cha ghi hình từ phía sau lưng.
Đọc Thêm

Việt Nam: Vi phạm pháp luật trong vụ bắt và xét xử các nhà báo độc lập

Tú Anh - RFI - Bị quy tội tuyên truyền chống Nhà nước, ngày mai 24/09/2012, ba blogger Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) , Phan Thanh Hải (AnhbaSaigon) và bà Tạ Phong Tần, sẽ ra tòa tại Sàigòn. Tại sao công luận quốc tế, từ các tổ chức nhân quyền cho đến phó thủ tướng Đức Philipp Rosler và tổng thống Mỹ Barack Obama đều đặc biệt quan tâm đến vụ này ?

RFI đặt câu hỏi với ông Vũ Quốc Dụng, tổng thư ký Hiệp Hội Nhân Quyền Quốc Tế tai Franfurt, Đức.

- Tại sao dư luận quốc tế quan tâm đặc biệt đến phiên xử này?
Đọc Thêm

Thánh lễ cầu nguyện cho 3 bloggers Sài Gòn, trước ngày ra tòa


VRNs (24.09.2012) - Sài Gòn - Lúc 18h30, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sàigòn (38 Kỳ Đồng) đã diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho 3 bloggers Sài Gòn (anh Nguyễn Văn Hải - Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần – Công lý và sự thậtvà anh Phan Thanh Hải - AnhbaSg) sẽ bị tòa án Tp. HCM đưa ra xét xử vào ngày 24.9.2012.
Đọc Thêm