Bất chấp sự ngăn trở của nhà cầm quyền CSVN, án phong chân phước cho Đức Fx. Thuận vẫn tiến triển

VRNs (06.10.2012) – RÔMA – Mười năm sau khi Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận qua đời, Tiến sĩ Waldery Hilgeman, cáo thỉnh viên của án phong Chân phước, cho hãng tin Zenit biết về giai đoạn giáo phận của án phong, được thúc đẩy bởi Hội đồng Tòa thánh “Công lý và Hòa bình”, và mở án từ ngày 22-10-2010.

Đức Hồng Y Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận, qua đời tại Rôma năm 2002 thọ 74 tuổi, đã là Phó Chủ tịch của Hội đồng Tòa thánh “Công lý và Hòa bình” từ năm 1994 đến năm 1998, và Chủ tịch Hội đồng này từ năm 1998 đến năm 2002.
Đọc Thêm

Tàu Trung Cộng, Tàu Đài Loan đều là Tàu xâm lược

Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam(Boxitvn)

Trong những năm qua, ngoài hành động trực tiếp cướp của bắt giết ngư dân Việt Nam trên biển Đông, ở khu vực quần đảo Hoàng Sa mà Trung Cộng đã dùng vũ lực đánh chiếm vào năm 1974, nhà nước Trung Cộng đã gian manh tiến hành công tác tuyên truyền đổi trắng thay đen về chủ quyền của họ trên toàn vùng biển Đông trên các phương tiện truyền thông trong ngoài nước, kết hợp việc sử dụng lực lượng nghiên cứu khoa học kỹ thuật người Tàu chèn các tấm bản đồ lãnh hải 9 đoạn vẽ tay phi pháp - bị đặt cho cái tên nhục nhã là đường lưỡi bò - vào các bài nghiên cứu đăng trong các tập san khoa học kỹ thuật quốc tế để đánh lừa thế giới với việc làm lộng giả thành chân, mưa dầm thấm đất.
Đọc Thêm

Lãnh đạo chi cục thuế lái xe húc chết tại chỗ 2 người

Hải Yến (Nguoiduatin.vn) - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Dầu Tiếng, Bình Dương lái xe công vụ biển số xanh bị cho là đâm liên hoàn vào hai người đi đường khiến họ chết tại chỗ.

Ông Phước làm chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Dầu Tiếng từ năm 1999 và được đánh giá là cán bộ có năng lực, có đạo đức lối sống chuẩn mực. Mới đây, ông Phước được UBND huyện Dầu Tiếng tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc 5 năm liền cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng13 giờ 45 phút ngày 3.10, ông Trần Văn Phước - chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương lái xe cơ quan tông chết 2 người tại chỗ. 
Đọc Thêm

Tài liệu mật của CIA về gia đình họ Ngô và các tướng lãnh

VRNs (07.10.2012) – Internet – Hai tác phẩm: “CIA and the Generals: Covert Support to the Military Government in South Vietnam” và “CIA and the House of Ngo: Covert Action in South Vietnam, 1954-1963.” Tác Giả: Thomas L. Ahern, Jr. Center for the Study of Intelligence ấn hành.

Một số tiết lộ về cuộc chiến từ tài liệu CIA Lần đầu tiên trong lịch sử của Trung Ương Tình Báo Hoa Kỳ (CIA), ban biên tập của cơ quan cho giải mật hai tập tài liệu quan trọng về liên hệ CIA và Việt Nam. “Lần đầu tiên” trong nghĩa này là hai quyển sách trên thuộc lọai (narrative history), có đầu đuôi, chú thích – và quan trọng hơn hết – tác giả là người thật, đọc nhiều tài liệu và viết lại có ngọn ngành cho độc giả.
Đọc Thêm

UBND xã Gia Kiệm đình chỉ không thụ lý giải quyết đơn khiếu nại của anh Nguyễn Văn Long

VRNs (06.10.2012) – Gia Kiệm – Sau khi anh Nguyễn Văn Long gửi Đơn khiếu nại UBND xã Gia Kiệm (Thống Nhất, Đồng Nai) về việc ra Quyết định “Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính” số 64/QĐ-KPHQ một cách sai trái, anh Long nhận được 3 giấy mời ra UBND xã làm việc. Tuy nhiên anh Long đã gửi văn bản cho UBND xã thay vì ra làm việc theo giấy mời.

Ngày 24/09/2012 ông Trần Bá Quang, Phó chủ tịch UBND xã Gia Kiệm đã gửi cho anh Long Thông báo số 28/TB-UBND về việc “đình chỉ không thụ lý giải quyết đơn khiếu nại”. Tuy nhiên, theo Luật Khiếu nại thì Thông báo này trái với qui định pháp luật.
Đọc Thêm

Bản tuyên bố Trịnh Nguyễn về việc thu hồi đất và trù dập hai đảng viên

Khánh An(RFA) - Vào ngày 5/10, hơn 400 người dân tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, đã đồng ký tên vào một bản tuyên bố đòi hỏi chính quyền phải tỏ rõ quan điểm trong vụ việc thu hồi đất của 42 gia đình thương binh liệt sĩ và trù dập hai đảng viên vì họ không đồng ý cho thu hồi đất.

Vấn đề giải tỏa đền bù cho người dân còn gặp nhiều khó khăn khi thu hồi đất.

Danh sách ký tên trong đợt đầu của Bản tuyên bố Trịnh Nguyễn có 426 người, bao gồm chủ yếu là nông dân và một số công nhân, giáo viên, sinh viên và những người làm việc tự do khác.
Đọc Thêm

Đọc lại Hịch tướng sĩ của đức thánh Trần

Dương Danh Dy(Boxitvn) - Hưng Đạo đại vương Trần Hưng Đạo, người mà sau ngày Ngài mất (20 tháng tám âm lịch năm 1300) nhân dân ta từ già tới trẻ đều tôn xưng là đức thánh Trần vì những công lao bất diệt của Ngài trong việc lãnh đạo quân dân ta hai lần đánh bại giặc Nguyên Mông, trong đó có chiến công Bạch Đằng giang vĩ đại và bản Hịch tướng sĩ bất hủ.

Tôi đã được nghe mẹ tôi đọc cho nghe Hịch tướng sĩ từ khi chưa biết chữ và sau này được thầy Trần Bá Tuyền, một thày giáo dạy Văn hiếm có, giảng giải bài này. Nói hiếm có bởi vì mỗi bài giảng văn của thầy Tuyền như truyền cho lớp học sinh kháng chiến chúng tôi thời đó, không chỉ lòng yêu nước, yêu dân tộc mà còn cả lòng yêu cái đẹp, yêu những tinh hoa của nhân loại… Bài Hịch tướng sĩ mà thầy giảng dạy đã ghi trong tôi một dấu ấn không phai mờ, đến nỗi hơn sáu mươi năm rồi và đã ở độ tuổi U80 mà tôi vẫn thuộc nhiều câu trong bài hịch. Có lẽ vì lẽ đó mà tôi ít đọc lại bài này.
Đọc Thêm

Phản biện độc lập đầy lo ngại về Sông Tranh 2

Đập thủy điện Sông Tranh 2 ở tỉnh Quảng Nam,
ảnh chụp trước đây.
Nam Nguyên(RFA) - Phản biện độc lập của một nhóm nhà khoa học chuyên ngành công bố ngày 3/10 ở Hà Nội cho thấy khả năng vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 ở Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam là rất lớn.

Tính mạng quan trọng nhất

Thanh Niên bản tin trên mạng ngày 4/10 trích ý kiến các nhà khoa học đặt vấn đề “Địa điểm xây Sông Tranh 2 là sai lầm?”. Tờ báo trích lời TS Nguyễn Trường Tiến, Chủ tịch Hội Cơ học đất và địa kỹ thuật công trình VN nói là “không thể tưởng tượng vì sao chủ đầu tư lại lựa chọn địa điểm này để xây dựng thủy điện Sông Tranh 2. Chúng ta có thể phải trả giá ghê gớm vì công trình này.”
Đọc Thêm

Phát huy tinh thần độc lập, tự chủ, không cho phép nước ngoài can thiệp vào công việc nôi bộ nước ta!

Nguyễn Trọng Vĩnh(Boxitvn) 

"Chúng tôi không biết rõ nội dung cụ thể của Hội nghị trung ương 6 khóa XI hiện đang họp tại cung đình ngoài những lời thông báo tổng quát của ông Nguyễn Phú Trọng trên các phương tiện truyền thông lề đảng, và thú thực cũng không để tâm cho lắm. Nhưng các vị lão thành cách mạng thì rất quan tâm đến mục tiêu và diễn biến của Hội nghị ấy. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh là một trong số các vị lão thành đó. Ông vừa gửi đến BVN một bài viết trình bày một vài quan điểm cá nhân liên quan đến Hội nghị nói trên. Trên tinh thần tôn trọng ý kiến của một bậc cách mạng đàn anh suốt đời nêu tấm gương yêu nước nồng nàn và lối sống đạo đức mẫu mực cho con cháu, chúng tôi xin trân trọng đăng nguyên bài viết của ông, để các cấp có thẩm quyền và bạn đọc xa gần tham khảo. Qua điện thoại, tác giả có một lời nhắn đến chúng tôi, rằng ông chịu trách nhiệm hoàn toàn về những vụ việc dính dáng đến tên tuổi các nhân vật mà bài viết đề cập."

Bauxite Việt Nam
Đọc Thêm

Hãy chuẩn bị lực lượng

Tạ Nhất Linh (DLB) - Trong cuộc đấu tranh vì dân chủ, chúng ta cần kết hợp mọi hình thức có thể để đẩy nhanh diễn biến tình hình. Chúng ta cần cả đấu tranh công khai, hợp pháp, và cả đấu tranh bí mật. Chúng ta cần tổ chức và hành động, và cần liên tục tuyên truyền vạch tội các thế lực cầm quyền.

Để giới cầm quyền khó có cớ đàn áp một cách đẫm máu, chúng ta chọn cách đấu tranh bất bạo động. Nhưng về nguyên tắc, chúng ta không loại trừ dùng bạo lực! Nếu bọn họ sẵn sàng xua quân bắn vào chúng ta, tại sao ta phải tuyệt đối kiêng kỵ dùng bạo lực? 
Đọc Thêm

Những đội đặc nhiệm rượt đuổi chiếc quần

Lequocquan blog - Mình vốn thích truyên trinh thám và phim hành động Mỹ. Tối nay xem bộ phim hành động trên HBO. Khuya rồi lại ngồi nghĩ về cuộc “tập trận” vừa qua xảy đến với công ty của em trai mà không khỏi băn khoăn, mãi gần 1h sáng mới ngủ được, nằm mơ như sau:

Những đội đặc nhiệm ưu việt nhất của một chính phủ đã được tung ra để đi tìm bằng đượcc một chiếc quần. Chiếc quần này được ghép lại từ 4 miếng vá, khi ghép lại nó tạo ra những ám thị ngôn ngữ, một thông điệp báo chí cho toàn xã hội. Thông điệp này nói về một sự rạn nứt trong chính quyền và những nguyên nhân đã đẩy xã hội vào con đường bế tắc và rối ren.

Giấc mở như ngắt quãng, sau đó chập chờn: 
Đọc Thêm

Tội nặng hơn tham nhũng

Nguyễn Thanh Giang (DLB) - Từ ngày 16 tháng 01 năm 2012, khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW: “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã gần một năm trời, nhưng thử hỏi nhân dân đã thấy được những gì ngoài sự náo loạn chính trường bởi các sự kiện: Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nguyễn Đức Kiên và Tổng Giám đốc Lý Xuân Hải của Ngân hàng ACB cùng nhiều người liên can bị bắt; GSTS Trần Xuân Giá, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư bị khởi tố... Các trang web Dân làm báo, Quan làm báo, Biển Đông bị truy bức...
Đọc Thêm

Trong Trung Ương có... “nội gián”?

Trần Phong (DLB) - Mới đọc cái tiêu đề trên chắc chắn làm cho chúng ta ngạc nhiên đến độ phải ngơ ngác vì không hiểu đang xảy ra chuyện gì? Ai cũng đã biết là suốt một thời gian dài phe “phủ chúa” tung quân đi nhằm tìm cho ra cái gọi là “sân sau” của tổng Trọng, 4 Sang và một số nhân vật chủ chốt khác của phe “cung vua”. Tuy nhiên, kết quả thế nào thì chúng ta cũng đã biết, bởi vì nếu mà tìm ra được “chứng cứ phạm pháp” nào đó thì việc bắt giữ và khởi tố “những đàn em thân tín” của “cung vua” đã được vài tờ báo “lá cải đỏ” trong tay “phủ chúa” thi nhau tuyên truyền ầm ĩ lên rồi. Vì vậy “phủ chúa” đành phải xoay ra tìm kẻ nào đứng đằng sau mạng QLB mà việc an ninh mặc thường phục đón lõng bắt cóc 2 nhân viên của chị-em cựu nghị Yến và nghị Tâm cũng như gần đây nhất ập vào khám xét văn phòng công ty Việt Nam Credit của em trai Ls Lê Quốc Quân nhằm bằng mọi cách ép cung để dẫn tới việc chứng minh nhà mạng đó là do 4 Sang… chỉ đạo.
Đọc Thêm

www.ducme.tv - Việt Nam Tuần Qua: Ls Quân bình luận về việc công an đột nhập cty