Lời cảm tạ của thân nhân 3 sinh viên đã ra tòa ngày 26/9/2012 tại Nghệ An

Nuvuongcongly.net - Về phần các gia đình, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và tự hào về việc các em đã làm. Do đó, dù có gặp nhiều phiền lụy hơn nữa thì chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng đón nhận.

Một lần nữa, các gia đình chúng tôi xin hết lòng cám ơn đến tất cả mọi cá nhân, tổ chức đã quan tâm bênh vực cho việc làm của con em chúng tôi cũng như cho chính các gia đình trong thời gian qua.

Kính thưa quý ân nhân gần xa và những người yêu chuộng công lý, sự thật và hòa bình!
Đọc Thêm

Chị Bùi Hằng kể chuyện làm việc với an ninh Vũng Tàu

Chị Bùi Hằng - Lúc được thả.
VRNs (09.10.2012) – Vũng Tàu – Ngày 5/10/2012 . Theo đúng tinh thần trên giấy mời, khoảng 9h thiếu 15 phút 2 mẹ con tôi đi taxi lên công an thành phố. Trình giấy mời và theo hướng dẫn chúng tôi đã phải đi vòng vòng lên tầng 3 rồi lại lộn xuống tầng 1.

Cuối cùng họ chỉ vào cái phòng tiếp dân để ngồi chờ. Nhìn đồng hồ là 9h 20 phút – Ở Việt Nam bao năm nay, khi đến bất cứ cơ quan nào làm việc thì hầu như chẳng thể có sự chính xác về giờ giấc. Bao giờ cũng phải chờ đợi đủ kiểu. Và như thế ta dễ dàng nhận ra rằng: Chỉ có Dân luôn tôn trọng chính quyền khi tới đúng giờ, chứ còn họ chẳng mấy khi tôn trọng điều đó. Cho dù giờ giấc chính là Nội Quy làm việc của chính họ. Trong phòng đang có 3-4 người dân tới làm việc. Tôi gõ cửa phòng và người mặc quân phục an ninh chỉ tay mời tôi vào phòng ngồi chờ.
Đọc Thêm

Công an bắt đầu tấn công người đi lễ ở DCCT Sài Gòn

VRNs (09.10.2012) – Sài Gòn – Vào khoảng lúc 9 giờ sáng ngày 08.10.2012, anh Antôn Lê Thanh Tùng, cộng tác viên Truyền thông Chúa Cứu Thế (TTCCT), đang trong lúc làm việc tại chi nhánh công ty ở Vũng Tàu thì bị 5 an ninh công an, 3 người mặc đồng phục và 2 người mặc thường phục “hỏi thăm” anh. Sau đó, bắt anh về đồn công an Vũng Tàu mà không có bất cứ một lệnh hay quyết định bắt nào, mà cũng không cho anh Tùng biết nguyên nhân vì sao anh bị bắt.

Tại đồn công an, khu công nghiệp Phú Mỹ – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – anh Tùng bị hỏi cung và bị lập biên bản xoay quanh các vấn đề như:
Đọc Thêm

Chín Kỹ Năng Quan Trọng để Trở Thành Một Nhà Lãnh Đạo Hữu Hiệu

www.icevn.org - Truyền Thông (Communications)

Đây là kỹ năng cơ bản để đạt đến thành công. Truyền Thông là phương tiện căn bản để chuyển đạt tin tức đến mọi người qua văn bản hoặc là qua các phương tiện thông tin khác như truyền miệng, truyền thanh, truyền hình vân vân. Những Nhà Quản Trị giỏi phải có khả năng truyền đạt tư tưởng để cung cấp đủ tin tức và dữ kiện cần thiết cho đội ngũ nhân viên làm việc cho họ ngõ hầu có thể quyết định công việc một cách hữu hiêu. Ngoài ra, Nhà Quản Trị còn là người đại diện công ty của mình để giao dịch với bên ngoài. Công việc này đòi hỏi kỹ năng về truyền thông cả về viết lẫn về nói chuyện. Kỹ năng này sẽ giúp Nhà Quản Trị khuyến khích và xây dựng lòng tin trong cộng sự viên và tạo được sự cộng tác của nhân viên. Một trong những lãnh vực thường bị quên lãng nhưng rất quan trọng trong kỹ năng về truyền thông là khả năng "Lắng Nghe" người khác. Nhà Quản Trị giỏi cần phải biết lắng nghe nhân viên của mình, quan tâm và để ý đến nhân viên cộng tác với mình để tạo sự thông cảm và tín nhiệm của nhân viên.

Đọc Thêm

Muốn Vượt Thắng Cộng Sản, Phải Thực Thi Công Lý, Bảo Trọng Công Bằng, Đạo Đức và Lẽ Phải

Ts. Ls. Lưu Nguyễn Đạt - I. Cộng Sản Đảo Ngược Công Lý, Hủy Diệt Công Bằng, Đạo Đức và Lẽ Phải

Công lý là một khái niệm chính trực bảo trọng và ứng dụng luật pháp, công bằng, đạo lý và lẽ phải. Công lý thuộc loại nhu cầu bẩm sinh, như những phản ứng tự nhiên, hợp lý, tương ứng. Công lý phát hiện qua tư cách đối tác hay xét xử một cách chính đáng, vô tư căn cứ vào những quy tắc dẫn thượng.

Tuy nhiên, Cộng Sản Việt Nam [CSVN] trong quá khứ và hiện tại luôn luôn nguỵ tạo luật pháp, đảo ngược công lý, hủy diệt công bằng, đạo đức và lẽ phải:
Đọc Thêm

Blogfest.asia: Hội bloggers Châu Á

VRNs (10.10.2012) – Sài Gòn – Blogfest.asia là một liên hoan giao lưu các bloggers ở châu Á. Năm nay, ban tổ chức chọn tổ chức Blogfest.asia 2012 ở Siem Reap, Campuchia.

Đây là liên hoan lần thứ 3 của cộng đồng bloggers châu Á. Mọi người đều được chào đón tham gia liên hoan và giao lưu này. Ban tổ chức sẳn sàng đón hàng trăm các bloggers đến từ các cộng đồng trong khu vực. Các tham dự viên sẽ được tìm hiểu về hoạt động cũng như đời sống các bloggers / blogging tại các quốc gia / vùng lãnh thổ, và giao lưu trực tiếp với các bloggers nổi tiếng ở châu Á.
Đọc Thêm

Tẩy chay sản phẩm Trung Quốc - Just Do It

Vũ Đông Hà (DLB) - Một trong những câu thương hiệu nổi tiếng, ăn khách, hiệu quả nhất của thương trường thế giới là câu Just Do It của công ty Nike. Trong vấn đề Tẩy chay sản phẩm Trung Quốc, đôi khi chúng ta cũng cần áp dụng tinh thần của thương hiệu nổi tiếng này. Just Do It. Chỉ cần làm.


Ý tưởng đầu tiên của nhiều người là tẩy chay sản phẩm TQ nói dễ nhưng khó làm. Điều này có cơ sở nếu dựa vào thực tiễn: hàng hóa TQ tràn ngập thị trường VN, giá cực rẻ, mẫu mã bắt mắt. Vậy làm sao vận động được đồng bào tẩy chay. 

Đọc Thêm

Vụ Văn Giang: Ý kiến của LS Trần Vũ Hải về Giải đáp của Bộ TNMT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—***—–
Hà Nội, ngày 05 tháng 10 năm 2012

BẢN Ý KIẾN CỦA LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI

Về Bản giải đáp của Bộ Tài nguyên và Môi trường liên quan đến Kiến nghị của một số công dân huyện Văn Giang – Hưng Yên *

Kính gửi: Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT)
Đọc Thêm

“Tính Đảng” trong nhân dân

Lê Anh Hùng - Như chúng ta đều biết, Đảng CSVN vẫn tự vỗ ngực là đại diện cho cả giai cấp công nhân lẫn dân tộc Việt Nam, đồng thời quả quyết là nó vừa mang tính giai cấp lại vừa mang tính nhân dân.

Trong phạm vi bài viết này, tác giả không dám bàn đến “tính nhân dân” trong Đảng, bởi đây rõ ràng là sở trường của các nhà lý luận siêu việt của Đảng; thế gian này thật khó mà tìm ra ai đó có thể thuyết giảng hay hơn họ về những chủ đề kiểu như vậy, trong khi người viết thì vừa chưa phải là đảng viên lại vừa hạn hẹp về tri thức. Ở đây, tác giả chỉ muốn bàn đến một khía cạnh theo chiều ngược lại – đó là “tính Đảng” trong nhân dân.
Đọc Thêm

Thực thi công văn 7169 của Thủ tướng: Bộ Tin tặc và những hành động hạ cấp


Dân Làm BáoNgày 12 tháng 9 năm 2012, Văn phòng Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra công văn số 7169, chỉ thị "Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật". 


Ngày 9 tháng 10, 2012 trang Quanlambao bị cướp. Các ban ngành chủ quản theo lệnh của Thủ tướng bao gồm Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông hóa ra là Bộ... Tin tặc.
Đọc Thêm

Tài xế đưa người đi đám tang Bà Liêng khiếu nại CSGT Tiền Giang

VRNs (09.10.2012) – Sài Gòn – Anh Nguyễn Công Khanh, tài xế đã đưa người đi dự đám tang bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu blogger Tạ Phong Tần ngày 31/07/2012 đã gửi Đơn khiếu nại đến Trưởng phòng CSGT Đường bộ – Đường sông công an tỉnh Tiền Giang để khiếu nại về việc Đại tá Trần Hoài Bảo, trưởng phòng CSGT ĐB-ĐS công an tỉnh Tiền Giang ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2205/QĐXPVPHC ngày 03/10/2012 xử phạt anh 2.500.000 đ là trái pháp luật và kiến nghị lãnh đạo cơ quan chức năng tuyên hủy Quyết định 2205/QĐXPVPHC của Phòng CSGT-ĐB-ĐS CA Tiền Giang, xử lý những người làm sai, phục hồi quyền lợi cho anh và cấp mới GPLX cho anh (nếu quả thực Giấy phép lái xe đã bị tẩy xóa).
Đọc Thêm

Từ sụp đổ kinh tế Việt Nam bàn tới chế độ dân chủ

LTS: Đây là 1 đề tài tương đối phức tạp, ban biên tập mong mỏi độc giả chịu khó suy ngẫm và nắm rõ khái niệm dân chủ trước khi đọc bài này. Nếu có thể, các bạn nên đọc trước phần ghi chú ở cuối bài có ghi ra định nghĩa về DÂN CHỦ.

Nền kinh tế quốc gia chúng ta đang trên bờ vực sụp đổ. Tin tức này đã vang vọng khắp năm châu từ các chuyên gia kinh tế ngoại quốc, nhà bình luận trên các báo kinh tế uy tín như Wall Street Journal, Bloomberg hay Financial Times.

Sự thật này đã được chúng tôi, những kinh tế gia người Việt vạch ra từ hơn 1 năm trước đây. (Dự đoán kinh tế, 26/08/2011)
Đọc Thêm

Điếu Cày: Toà án, công an gây khó khăn trong việc được thăm viếng và kháng cáo

Chị Tạ Phong Tần nhắn gửi: từ giờ đến phúc thẩm nó không cho gặp mặt đâu, nhắn các Cha ở nhà thờ tìm luật sư giúp chị"

CTV Danlambao - Hôm nay, 09 tháng 10, 2012, thân nhân của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải  đã lên gặp công an điều tra tại số 4 Phan Đăng Lưu để yêu cầu trả lời về đơn được thăm gặp anh Điếu Cày đã được gửi cách đây mấy ngày. Tuy nhiên đơn đơn không được giải quyết, và công an chỉ trả lời là "sếp đi công tác Hà Nội không biết bao giờ về".

Đọc Thêm

Học hỏi về tự sắc Cánh cửa Đức tin của Đức Giáo hoàng Benedicto XVI

GPVO – Tài liệu học hỏi về tự sắc Porta Fidei của Đức Giáo hoàng Benedicto XVI, dưới dạng những câu hỏi đáp, của Ban Giáo lý giáo phận Mỹ Tho.

75 câu hỏi đáp về tự sắc "Porta Fidei" 

01. Hỏi: Năm Đức Tin lần thứ I diễn ra dưới triều đại Đức Giáo Hoàng nào?

Thưa: Năm Đức Tin lần thứ I diễn ra dưới triều đại Đức Giáo Hoàng Phaolô VI. 

02. Hỏi: Năm Đức Tin lần thứ I diễn ra vào năm nào?
Đọc Thêm

Dân Văn Giang 'dồn' Chính phủ

Người dân mất đất nói họ rơi vào cảnh 'gạo chợ, nước sông'
Nguyễn Hùng(BBC) - Công dân chống tham nhũng Lê Hiền Đức nói dân Văn Giang đang 'dồn Chính phủ tới chân tường' khi họ liên tục lên Hà Nội yêu cầu chính quyền giải quyết khiếu nại của họ về vụ thu hồi đất đai hồi tháng Tư năm nay.

Bà Đức nói nếu hồi tháng Tư người dân bị dồn tới chân tường thì nay tới lượt Chính phủ với điều mà bà gọi là những lý lẽ xác đáng và sự kiên trì của người dân.

Công dân chống tham nhũng được giải thưởng quốc tế đưa ra bình luận vào ngày mà hàng trăm người dân Văn Giang đã tới trụ sở của Ban Dân vận Trung ương để khiếu nại về việc cưỡng chế thu hồi đất mà họ coi là trái pháp luật.
Đọc Thêm

Lê Hoàng - Bắt sâu hay làm cỏ ?

Lê Hoàng -Tác giả gửi cho X-Cafevn

Cuối cùng, Hội nghị TƯ 6 của đảng CSVN cũng đã khai mạc vào ngày 01/10/2012.(Ngày quốc khánh trung quốc)

Một lần nữa tương lai của gần 90 triệu người Việt lại bị đặt vào một tình thế phó mặc số phận của mình cho người khác. Người dân Việt đã bị chai lỳ và mất khả năng đề kháng với những cảnh "ngồi chầu rìa" trước những sự kiện trọng đại mang tính quyết định tương lai của họ và con em họ. 
Đọc Thêm