Đạo đức xã hội xuống cấp là vì nhiều người không biết xấu hổ (vô liêm sỉ)

Hoàng Đức Doanh (TNCG) - Với hơn 10 năm đi đòi công lý (1998-2009) tôi thấy thực là dài, như người đời đã nói “Thức lâu mới biêt đêm dài”, có đi kiện thì mới bíêt hiện tình đất nước, nếu so với những người có thâm niên 25- 30 năm thì tôi chưa được bằng phân nửa, bây giờ nghĩ lại thật kinh hãi như vừa trải qua cơn ác mộng. 

Tôi là người thành công trong số rất ít những người thành công. Số ít ỏi đó trừ những người nhờ Ô dù, nhờ có tiền, nhờ may mắn để có thành công còn lại tự đi bằng đôi chân và trí tuệ của chính mình thì lại càng ít, tôi nằm trong số rất hiếm đó. 
Đọc Thêm

Trung Quốc chiếm địa thế chiến lược Việt Nam

Huỳnh Tâm (Danlambao) - Sáng nay chúng tôi đến nhà anh Linh, kiểm tra lại mọi vật cần thiết cho hành trình dài ngày, nào là vải nilông để làm lều ngủ bên đường, áo tơi, mền biên giới may hai đầu không có lớp nilông (sacs de couchage), chuẩn bị phần lương thực khô cho 6 ngày đi đường, đem theo phụ tùng cần thiết phòng bị nhỡ khi xe đạp hư dọc đường, vài loại thuốc Tây thông dụng, và đem theo 10 gói than hoá học của Nhật Bản để chống mưa gió, bảo rét có khả năng sưởi ấm toàn thân, tất cả mọi thứ cho vào balô.

Đúng 7 giờ 30 phút, chúng tôi ra khỏi đầu làng, đi xuống hướng Nam được một khoản đường vào chiến lũy thứ nhất do dân quân địa phương phòng vệ, anh Linh cho biết: 
Đọc Thêm

Bao giờ thì Bố về... Chuyện kể của con trai blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

Nguyen Tri Dung (English version by Christine D. - Danlambao) - "Bao giờ thì bố về vậy?" - Con bé Bi (bé Yến) lại nhấp nhỏm hỏi giữa bữa cơm tối. Tôi ngồi ăn không nói, còn mẹ thì xoay sang bật tivi để nghe thời sự. Chẳng biết câu hỏi này của nó đã lặp lại lần bao nhiêu từ dạo bố bị bắt từ tháng 4 năm 2008. Cũng chẳng nhớ mẹ và tôi đã trả lời nó bằng sự im lặng bao nhiêu lần... Bữa cơm ba người và một con chó vẫn thường văng vẳng tiếng tivi nói cười như vậy. 

Những ngày trước phiên xử 24 tháng 9 công an liên tục đến hỏi thăm và gửi những giấy mời với nội dung vô lý. Những người "vô gia cư" sau đó cứ lam lũ đến trước cửa nhà trông ngóng, ăn, ngủ, nằm ngồi vô tội vạ trên xe và vỉa hè. Chỉ cần bước xuống nhà là nghe tiếng hô hoán, vẫy gọi nhau để đón đường hoặc kè xe. Có xe ép sát đến nỗi có thể ngửi thấy hơi thở hôi hám của những cỗ máy sống bằng thuốc lá này. Tôi và mẹ đã có thể đoán được bản án sẽ vô cùng bất công qua cách công an bật đèn xanh thậm chí hỗ trợ cho những tên côn đồ đánh đập mẹ tôi tại Bạc Liêu, cũng như tìm cách ép xe tôi. Công khai thể hiện sự đe dọa. 

Đọc Thêm

Những giờphút cuối của Hội Nghị Trung Ương 6

Tiến Hồng (Thông Luận) – Chưa bao giờtrong lịch sử đảng cộng sản Việt Nam mà cuộc họp Hội nghị trung ương 6 lần này (1-15/10/2012) lại diễn ra vừa dài nhất (15 ngày) vừa trong không khí cực kỳcăng thẳng. Toàn bộ các đại biểu (200 ủy viên chính thức và 75 ủy viên dự khuyết)đều bị giám sát chặt chẽ bởi hàng rào an ninh của Tổng cục 2 và Bộ công an, không cho các đại biểu được liên lạc với bên ngoài. Hội nghị sẽ quyết định sốphận của ông Nguyễn Tấn Dũng nhưng đồng thời cũng quyết định số phận của đảng cộng sản trước cuộc đấu tranh sống còn của hai phe "phủ chúa" có tiền, quyền, tham nhũng (Nguyễn Tấn Dũng) và phe « cung vua » có danh nghĩa chỉnh đảng nhưng không có thực quyền (Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng). 
Đọc Thêm

Thu giữ hàng loạt tài sản người khác mà không lập biên bản thì gọi là gì?

JB. Nguyễn Hữu Vinh - Cần nói trước rằng hiện tượng giao thông Hà Nội hết sức tệ hại là điều không thể chối cãi. Trong muôn ngàn lý do thì lý do rõ nhất là dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng, sự quản lý yếu kém, chứa đầy rẫy tiêu cực là nguyên nhân chính. Đi kèm theo đó là những vấn nạn khác như hang quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, người bán rong, người giữ xe… chiếm lối người đi bộ. 

Việc thực hiện nhắc nhở, dẹp bỏ bảo đảm cho việc đường thông hè thoáng, giảm thiểu ách tắc, tai nạn giao thong là điều hết sức cần thiết. Song cách làm như thế nào mới là điều đáng bàn. Nhiều phường đã tổ chức những chiếc xe cơ động kèm theo loa và đằng sau làmột đám người mang gậy gộc gọi là “dân phòng” ngồi vắt vẻo bất chấp sự an toàn khi tham gia giao thông, đến đâu họ nhảy xổ xuống, thu giữ bàn ghế hoặc bất cứ thứ gì có thể thu được để đưa về phường. 
Đọc Thêm

Thư tố cáo nhà cầm quyền câu kết cướp đất thổ mộ

VRNs (14.10.2012) – Sài Gòn – Từ nhiều năm nay chị Lư Thị Thu Trang, thành viên Khối 8406, kiên trì đi đòi công lý về việc gia đình chị bị nhà cầm quyền quận Gò Vấp âm mưu chiếm đoạt đất thổ cư và thổ mộ của gia tộc họ Lư có Bằng khoán từ năm 1908. Mới đây, ngày 11/10/2012 vợ chồng bà Nguyễn Thị Nguyệt đưa đội xây dựng đến khu đất thổ mộ của gia đình chị. Hộ tống vợ chồng bà Nguyệt là lực lượng xã hội đen từ 4 đến 5 người xăm trổ đầy mình. Khi thấy chị cầm biểu ngữ Tố cáo tại khu đất, chồng bà Nguyệt (người Đài Loan) xông vào giật biểu ngữ xé đi rồi đánh vào đầu chị. Bà Nguyệt cũng xông vào phụ họa với chồng, khi những người dân trong vùng chứng kiến la lên và gọi công an thì họ mới buông chị ra.

Đọc Thêm