Tường thuật trực tiếp phiên tòa xử Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang

VRNs (30.10.2012) – Sài Gòn - 13:15 – Kết quả chúng tôi vừa nhận được từ phiên tòa: nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình bị kết án 6 năm tù giam và 2 năm quản thúc; nhạc sĩ Việt Khang bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản thúc.

Luận điệu của tòa án cho rằng những bài hát do 2 nhạc sĩ này sáng tác làm cho người dân nghe và chán ghét chế độ cộng sản VN nên 2 thanh niên này bị kết án một cách bất công như vậy.

12:45 - Chúng tôi vừa nhận được tin phóng viên Huyền Trang, VRNs đang bị câu lưu tại công an phường bến Thành, số 16-18 đường Lê Anh Xuân, phường Bến Thành, quận 1, sài Gòn, số điện thoại (08) 3829.7373. Chúng tôi vừa gọi đến số này và viên công an trực đã nói dối là không có. Xin anh chị em nào có thể, vui lòng gọi vào số này để chất vấn công an về lý do, tại sao bắt cô Huyền Trang.
Đọc Thêm

Công Nghị, sinh ra từ đời sống Giáo Hội, để ban cho sự sống

Lời cảm tạ của ĐGH Biển Đức XVI 

Anita Bourdin - Mạc Khải phỏng dịch - Rôma, ngày 27-10-2012 (ZENIT.org) – Các "đề nghị" của Công Nghị sẽ dùng để "xây dựng một tài liệu đến từ cuộc sống và phải phát sinh sự sống": chính bằng những lời lẽ này mà ĐGH Biển Đức XVI đã nhắc đến bản danh sách "các đề nghị" được Công Nghị biểu quyết, cũng như là những chứng cứ của Campuchia và Na Uy. 

Cuộc biểu quyết chung cuộc những "Đề Nghị" này đã diễn ra sáng hôm thứ bảy, 27-10-2012, trong phiên khoáng đại thứ 22. 

Đối với ĐGH Biển Đức XVI, đây là "sự sống" đích thực của Giáo Hội mà các đề nghị này đã thể hiện : "Những Đề Nghị này là một bản di chúc, một quà tặng, dành cho chúng ta qua tay tôi, để xây dựng một tài liệu đến từ cuôc sống bà phải phát sinh ra sự sống". 
Đọc Thêm

Việt Khang ‘không hoạt động chính trị’

BBC - Nhạc sỹ Việt Khang, người sẽ ra tòa tại thành phố Hồ Chí Minh vào thứ Ba ngày 30/10 về tội ‘Tuyên truyền chống Nhà nước’ theo điều 88 Bộ Luật hình sư đã nói với luật sư bào chữa của ông rằng ông ‘không hoạt động chính trị’.

Ông Trần Vũ Hải, luật sư bào chữa cho nhạc sỹ Việt Khang, đã cho BBC biết ông Khang đã nói với ông như thế trong buổi gặp mặt một ngày trước khi phiên tòa diễn ra.

Nhạc sỹ Việt Khang, 34 tuổi, có tên thật là Võ Minh Trí và sinh sống tại tỉnh Tiền Giang thuộc đồng bằng sông Cửu Long miền Nam Việt Nam.

Ông đã bị công an thành phố Mỹ Tho đột ngột bắt đi hồi trước lễ Giáng sinh năm ngoái và đã bị giam giữ từ đó đến nay.
Đọc Thêm

Đảng có quyền tha tội cho đồng chí X?

Hoàng Linh Vương (Danlambao) - Cả Ban Chấp hành Trung ương đảng gồm gần 200 vị đã cả gan, cướp quyền của dân, thống nhất tha cho "đồng chí X" cái tội tày trời này, lại còn để hắn vẫn yên ngai yên vị. Họ bảo phải để cho "đồng chí X" có cơ hội tự sửa. Quá trình làm thủ tướng của "đồng chí X" này là từ năm 2006, tính đến nay đã là 6 năm, một chuỗi thời gian với quyền bính trên tay có thể làm cho đất nước không nên cơm thì cũng đã nên cháo rồi. Thế nhưng mười voi đã không được bát nước sáo, lại còn đang làm toi cả một dân tộc...

*

Sau kỳ họp của Bộ Chính trị và của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN lần thứ 6 vừa qua, ngay từ mồm của Bộ Chính trị đã khẳng định tội lỗi của đồng chí X, và cũng chính đồng chí X ngay sau đó đã nhận tội trong buổi họp của Quốc hội. Thế là đã rõ như ban ngày ban mặt! 
Đọc Thêm

Công an, mật vụ triển khai kế hoạch hạn chế thông tin phiên tòa Việt Khang

VRNs (30.10.2012) – Từ tối hôm qua, ngày 29.10.2012, các hàng rào di động để ở khu vực trước Ủy ban nhân dân phường 9, quận 3 đã được công an, mật vụ di chuyển đến ngay ngã tư Bà Huyện Thanh Quan và Kỳ Đồng, ngay trước cổng nhà thờ, tu viện DCCT Sài Gòn.

Một số phóng viên VRNs ở Thủ Đức và Tân Bình cho biết, công an mặc sắc phục và thường phục rảo quanh, đi tới lui khu vực nhà ở của các phóng viên này nhiều một cách khác thường.

Trước đó, buổi sáng thứ hai, công an phường 9 quận 3 đã cử người xuống nhà nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình để hỏi thăm xem ngày hôm nay có ra tòa án không, nhất là kiểm tra lại xem gia đình có nhận được thư triệu tập của Tòa án, với tư cách là những người liên quan, có quyền lợi và trách nhiệm hay không. Viên công an này cho biết, anh ta được lệnh của cấp trên sai đến thăm dò, chứ anh ấy không muốn làm chuyện đó.

Các phóng viên ở quận 7, quận 10, và huyện Bình Chánh cho biết chưa bị an ninh theo dõi, nên chắc chắn sẽ có tin tức về phiên tòa.

Đọc Thêm

Đã đến lúc hủy bỏ điều 4 Hiến pháp

VRNs (30.10.2012) – Sài Gòn - Để chỉnh đốn đảng cầm quyền quá tha hóa, bất lực, tham nhũng từ trên xuống dưới khiến thất thoát hàng chục tỷ đô la như vụ Vinashin, Vinalines, nợ xấu ngân hàng ngày càng chồng chất…. Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phát động chiến dịch phê và tự phê, và tính giành lấy ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trong tay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhưng ông Dũng trì hoãn chưa chịu bàn giao. Ông Trọng lại cho khua chiêng gõ trống triệu tập gấp Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vào đầu tháng 10-2012 nhằm dựa vào quyền lực tối cao của đảng để lọai bỏ Dũng.

Nhiều người tưởng phen này phe trùm tham ô cùng các nhóm lợi ích sẽ bị tổn thất nặng, nhiều nhân vật cao cấp kể cả Thủ tướng sẽ bị mất chức.

Nhưng không phải. Một bất ngờ chưa từng có tiền lệ: Thủ tướng đi một chiêu “hồi mã thương” đấm thẳng vào mặt Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, khiến đảng uỷ các ngành các cấp trực thuộc TBT hoang mang, nghi ngờ về vai trò xưa nay vẫn được khẳng định một cách tuyệt đối là “đảng lãnh đạo chính quyền” như đã qui định trong điều 4 Hiến pháp (Điều 4: Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác – LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật).
Đọc Thêm

Chiến dịch Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói


Mời Bạn vào link dưới đây để ký tên tham gia:
Cho tới giờ phút này đã có 32.504 người ký tên tham gia, chúng ta còn cần thêm 67.496 chữ ký nữa để có đủ chỉ tiêu 100.000 chữ ký.
Xin mời Bạn, gia đình, bạn bè ...
Nguồn: DienDanCTM

Khối 8406: Tuyên bố về những bạn trẻ yêu nước đang bị bắt

Khối 8406
Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006

Tuyên bố về những bạn trẻ yêu nước đang bị bắt (Hoàng Nhật Thông, Võ Minh Trí, Nguyễn Phương Uyên)

Theo tin tức báo chí:

- Sáng ngày 30-10-2012 tới đây, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sẽ đưa hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình (tên thật: Hoàng Nhật Thông) và Việt Khang (tên thật: Võ Minh Trí) -bị bắt vào tháng 9 và tháng 12 năm 2011- ra xét xử tại cái gọi là “tòa án nhân dân” thành phố Sài Gòn vì đã thực hiện nhiều hành vi (như rải truyền đơn đòi tự do nhân quyền công bằng xã hội, sáng tác nhạc nói lên tình trạng đau khổ của đồng bào và đất nước, tham gia những cuộc xuống đường chống Trung Quốc xâm lược) bị cho là vi phạm khoản 2 điều 88 Bộ luật Hình sự: “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, theo đó bản án sẽ từ 10 đến 20 năm.
Đọc Thêm