Những ngọn nến của tình liên đới

Anthony Thiên Ân - Nghệ An: Hợp cùng toàn thể Giáo Hội trong ngày kính trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng như cầu nguyện cho những người trong giáo họ đã qua đời. Đặc biệt, cầu nguyện cách riêng cho các Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành đã bị nhà cầm quyền bắt bớ và giam cầm một cách mờ ám hơn 1 năm qua nay lại sắp bị đem ra xét xử. 

Hôm qua, vào lúc 20h ngày 17/11/2012, hơn 200 người đã qui tụ tại tư gia ông Chu Văn Nghiêm, thuộc giáo họ Diệu Ốc, xứ Đức Lân, Gp Vinh (xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) để cùng nhau cầu nguyện, chia sẻ và hiệp thông cùng những đau khổ mà những người con ưu tú của quê hương đang phải gánh chịu cảnh tù đày chỉ vì yêu đất nước, yêu giáo hội. 
Đọc Thêm

Việt Nam Và Khủng Hoảng: Khủng Hoảng Công Lý, Khủng Hoảng Luật Pháp, Hay Khủng Hoảng Chánh Trị Lỗi Thời?

(TS. Phan Văn Song/ 17.11.2012) Bắt người trái phép, xử án vội vàng: khủng hoảng Công lý (Justice), khủng hoảng Luật pháp (Droit), hay khủng hoảng chánh trị lỗi thời (Régime politique désuet/obsolète)?

1. Suốt cả tháng 10 và đầu tháng 11, thế giới theo dõi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ở Pháp, mặc dù là ngày trong tuần phải thức dậy sớm đi làm, nhưng vẫn có nhiều gia đình thức khuya để theo dõi kết quả, đa số dân chúng Pháp chuộng Tổng thống Obama, đa số dân chúng âu châu chuộng Tổng thống Obama, mặc dù kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ chẳng « ăn nhậu » gì với đời sống hằng ngày của dân chúng Pháp và âu châu (hình như đa số dân chúng các quốc gia trên thế giới đếu chuộng Tổng thống Obama, trừ xứ Pakistan, đất nước đã chấp nhận chứa chấp Ben Laden). Song song với bầu cử Tổng thống Mỹ, cũng có một cuộc bầu bán để thay thế người đứng đầu một quốc gia không kém phần to lớn, nếu không nói là quốc gia số một về tiềm lực kinh tế, ấy mà thế giới không một lời, có chăng chỉ vài bài báo trên những báo chí cơ quan truyền thông rất ư là chuyên nghiệp chánh trị ! Đó là Trung quốc.
Đọc Thêm

Kêu cứu cho Phaolô Trần Minh Nhật

VRNs (19.11.2012) – Sài Gòn – Nguyễn Quang Đồng, một người bạn của Phaolô Trần Minh Nhật vừa gởi đến chúng tôi Tâm Thư của anh nói về sự vô tội của Nhật. Điều anh Nguyễn Quang Đồng nói cũng đúng với những gì Nhật đã nói với các linh mục phụ trách về Truyền thong Chúa Cứu Thế Việt Nam, rằng Nhật chỉ muốn phục vụ Chúa và dấn thân trong sứ mạng truyền thông, không tham gia đảng phái chính trị hay phong trào dân quyền nào cả.

VRNs xin chuyển đến quý độc giả Tâm Thư này để cùng suy nghĩ và hành động.
Đọc Thêm