Bài Giáo Lý Ngày Thứ Tư (8A 40)

Thính phòng Phaolồ VI, buổi yết kiến ngày thứ tư, 28.11.2012.

Phỏng dịch từ nguyên bản Ý Ngữ: Nguyễn Học Tập (TNCG)

NĂM ĐỨC TIN. PHẢI NÓI VỀ CHÚA NHƯ THẾ NÀO ?

ĐỨC THÁNH CHA BENEDICTUS XVI

Anh Chị Em thân mến,

câu hỏi chính yếu ngày hôm nay được đặt ra cho chúng ta là câu hỏi như sau: phải nói về Chúa như thế nào trong thời đại chúng ta?
Đọc Thêm

Một món quà muà Noel làm xúc động thế giới

Trần Mạnh Trác - Anh Lawrence DePrimo 25 tuổi chỉ là một nhân viên cảnh sát thuờng ở thành phố vĩ đại New York City, vỉ đại đến nỗi người ta đặt cho nó cái hỗn danh là Big Apple (quả táo bự.) Ai đã ghé qua thành phố này thì cũng biết nó bự đến nỗi chẵng ai thèm đếm xiả đến ai cả, cuộc sống bôn chen, công việc dồn dập, mỗi người lo riêng cho cuộc sống cuả mình.

Do đó một hành động bác ái đột xuất cuả anh DePrimo đáng lẽ sẽ chẳng ai biết tới. Anh cũng nghĩ như vậy và rất dỗi ngạc nhiên khi có người đề cập đến nó. "I had no idea it was going to be such a big deal" ("Có gì mà phải nói chứ") anh cho biết như vậy.
Đọc Thêm

7 thói quen của người tin vào Chúa

VRNs (30.11.2012) - Sài Gòn - Tiểu sử các thánh cho thấy các ngài luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào Thiên Chúa. Có những câu chuyện về hành trình trong đời sống Kitô giáo: Nam và nữ, trẻ và già, iaó sĩ và giáo dân,… Nhưng tất cả đều có điểm tương đồng trong việc sống kết hợp mật thiết với Thiên Chúa. Đây là vài điểm nổi bật:

1. Chấp nhận đau khổ

Một trong những điểm nổi bật trong chuyện đời Tu sĩ Yun là người bị bách hại ở Trung quốc, được thuật lại trong cuốn “The Heavenly Man” (Người Đàn Ông Trên Trời). Sau khi bị hành hạ nhiều tuần bằng đủ kiểu: Bị điện giật, bị bỏ đói, bị đánh đập, bị kim xỏ vào móng tay, rồi bị căng chân tay ra treo trên cao, nhưng ngài vẫn không nao núng. Ngày hôm sau, ngài bị bỏ vào xà lim, nhưng ngài xin cho ngài cuốn Kinh thánh – một ý tưởng kỳ lạ. Ngài nài xin mãi, người ta cũng ném cho ngài cuốn Kinh thánh.
Đọc Thêm