Thành Kính Phân Ưu


Bản Lên Tiếng của Thân Nhân, Gia Đình Các Thanh Niên Công Giáo Sắp Bị Đưa Ra Tòa Xét Xử Vụ Án “Bỏ Túi”


(TNCG - 30/11/2012)
Kính gởi:

Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
Quý vị lãnh đạo các đoàn thể, tổ chức người Việt trong và ngoài nước,
Các cơ quan thông tấn, truyền thông trong và ngoài nước,
Các tổ chức đấu tranh bảo vệ nhân quyền, dân chủ trên khắp thế giới,
Đọc Thêm

Công Bố Bản Cáo Trạng Vụ Án “Bỏ Túi”, Xét Xử Các Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành của Viện Kiểm Sát Nhà Nước cộng sản Việt Nam

(TNCG - 2/12/2012)
BBT: Mới đây, chúng tôi vừa nhận được Bản Cáo Trạng (BCT) từ các thân nhân của các Thanh niên Công Giáo và Tin Lành yêu nước (TNCG/TL/YN). Chúng tôi xin được loan tải rộng rải BCT xét xử những người yêu nước. Đây là vụ án chính trị lớn liên quan đến những cáo buộc những người yêu nước là phạm tội. Trong khi đó, chính nhà nước này đã và đang rất phản động trong việc nhượng, bán đất biển của Việt Nam cho Trung Quốc. Chính họ lại là những kẻ tội đồ của dân tộc và quê hương Việt Nam.

Chúng tôi kính mong nhận được các bài vở phân tích, bình luận, phản luận của tất cả mọi người, mọi thành phần nhân dân trong và ngoài nước liên quan đến vụ án xét xử những người con dân yêu nước trong BCT này. Chúng tôi hy vọng rằng, việc xét xử những người yêu nước này sẽ trở thành một trong những dấu mốc của lịch sử cận đại, tạo nên sự cộng hưởng, góp phần vào tiến trình mang lại Tự Do, Dân Chủ cho Việt Nam. Chấm dứt nguy cơ mất nước, làm tay sai cho Tàu của nhà nước cộng sản Việt Nam.

Đọc Thêm

Cha Stêphanô Chân Tín vừa qua đời lúc 16:15, ngày 01.12.2012

VRNs (01.12.2012) – Sài Gòn – Cha Chân Tín vừa qua đời lúc 16:15, ngày 01.12.2012, tại Nhà hưu dưỡng – Tỉnh DCCT VN, số 38 Kỳ Đồng, Sài Gòn.

Sau đây là thông tin chính thức từ Văn phòng Tỉnh DCCT VN, VRNs xin kính chuyển đến quý vị độc giả gần xa. Kính xin quý vị cầu nguyện cho cha Chân Tín và loan tin cho những người cần biết.

———
CHA STÊPHANÔ NGUYỄN TÍN (CHÂN TÍN), DCCT

Sinh ngày 15.11.1920, tại làng Vạn Xuân, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế

Ngày 02.08.1944: Khấn lần đầu trong DCCT

Ngày 06.06.1949: Lãnh sứ vụ Linh mục
Đọc Thêm

Linh mục Chân Tín

Huỳnh Ngọc Chênh - Tôi chưa hề được gặp ông một lần thế mà ông đã đi bên cạnh tôi suốt quảng đời niên thiếu cho đến khi trưởng thành.

Từ sau năm 1963, khi tôi đã vào học lớp đệ thất thì cuốn tạp chí bán nguyệt san Tuổi Hoa do ông phụ trách đã có trong cặp sách của tôi tự bao giờ. Từ đó cho đến hết năm lớp đệ tứ, không lúc nào tôi thiếu vắng tờ báo ấy. Những bài viết ngắn, những truyện ngắn, truyện dài trong ấy đã giúp tôi thêm kiến thức và ươm trong tôi một tâm hồn tươi sáng, trong lành. Tính thiện trong tôi được phát huy lên, chắc hẳn phần lớn cũng nhờ những gì tôi đọc được trong Tuổi Hoa.

Đọc Thêm

Tàu khựa lại xúi dân chặt trộm đuôi trâu

QLB - Từ việc mua đuôi trâu, móng trâu, rễ hồi, ốc bươu vàng tới việc sẵn sàng thu mua phế liệu, đỉa, cá cơm với giá cực cao – những hành động tưởng như vô thưởng vô phạt nhưng lại ẩn chứa những dụng ý sâu xa của lái thương Trung Quốc.

Chặt trộm đuôi trâu để bán cho thương lái TQ

Gần đây, tại một số địa phương xuất hiện tình trạng kẻ gian chặt trộm đuôi trâu, bò để bán với giá cao cho các thương lái Trung Quốc với mức giá cao đã thúc đẩy nhiều trâu tặc chặt trộm đuôi trâu.

Ngày 28/11, tin từ UBND xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, con trâu cái khoảng 4 năm tuổi của vợ chồng ông Võ Viết Đốn, 58 tuổi và bà Nguyễn Thị Yến, 55 tuổi ở đội 5, thôn Phương Lang, xã Hải đã bị kẻ trộm chặt đứt đuôi khi đang được chăn thả trên đồng làng.
Đọc Thêm

Cái kéo Việt Nam và cái lưỡi bò Tàu


Cuộc chiến tranh Hộ Chiếu mà Trung Cộng đi nước đầu tiên đã đạt được một số thành quả đối với các nước tranh chấp trực tiếp và cả những nước hưởng lợi từ Biển Đông, con đường huyết mạch lưu thông của thế giới. 

Không nói về được thay đổi hoặc không, cũng như sự nhục mạ công khai thế giới có thành công không, mà chỉ bàn về sự trắc nghiệm, lượng định giá trị đạo đức, sự đoàn kết, cũng như tệ hèn yếu của các nước trong vùng và thế giới, nhất là những nước cầm đầu một định chế toàn cầu, Liên Hiệp Quốc.
Đọc Thêm

VN: Nhà sư tự thiêu vì công nợ?

ĐCV - Một nhà sư tại Việt Nam vừa tự thiêu. Báo chí Việt Nam đưa một mẩu tin rất ngắn và cho rằng đó là vì nguyên nhân “nợ nần” cá nhân.

Tên của nhà sư là Đại đức Thích Thanh Hoằng (tục danh Nguyễn Thành Mười, 42 tuổi). Thời gian và địa điểm nhà sư tự thiêu là chùa Sơn Đồng, xã Quỳnh Giao, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình lúc 22 giờ 30 ngày 28.11.

Theo báo Thanh Niên: “Ông Mười xuất gia từ năm 1995, trụ trì chùa Sơn Đồng từ năm 2002 đến nay. Về nguyên nhân vụ việc, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình đã ra thông báo khẳng định, việc tự sát bằng hình thức tự đốt của Đại đức Thích Thanh Hoằng là hành động tiêu cực cá nhân; xuất phát từ sự mâu thuẫn với những người đã đến chùa bắt nợ, là bế tắc trong xử lý công nợ chứ không phải do mâu thuẫn với nhân dân và chính quyền thôn, xóm”.
Đọc Thêm

Ông Trọng: 'Kỷ luật sinh ra thù oán'

BBC - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm thứ Bảy ngày 1/12 đã có giải thích về việc tại sao xây dựng chỉnh đốn Đảng cho đến nay vẫn chưa kỷ luật được bất cứ cán bộ nào có vi phạm. 

Ông nói rằng việc phê bình và tự phê bình đặt ra theo Nghị quyết trung ương 4 ‘không nhằm để kỷ luật’ cán bộ. 

Ông Trọng, cũng vốn là đại biểu Quốc hội ở Hà Nội, đã đưa ra bình luận này khi bị một số cán bộ lão thành truy vấn về tại một buổi tiếp xúc cử tri hai Quận Ba Đình và Hoàn Kiếm. 

Nội dung buổi tiếp xúc cử tri quan trọng này được báo chí trong nước tường thuật rộng rãi. 
Đọc Thêm

Danh sách ký tên từ đợt 2 đến đợt 6

BVN - Dù đã hết sức cố gắng nhưng các danh sách đã công bố vẫn có sự trùng tên. Chúng tôi đã rà soát lại một lần nữa và gộp các danh sách từ đợt 2 đến đợt 6 thành một danh sách để bạn đọc tiện theo dõi.

Kính đề nghị các trang mạng đã đăng những danh sách đó vui lòng dựa trên bảng tổng hợp của BVN dưới đây để chỉnh sửa lại cho chính xác.

Bauxite Việt Nam 

DANH SÁCH KÝ TÊN ĐỢT 2

148. Huỳnh Nhật Tấn, nguyên Phó Giám đốc Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng

149. Đinh Kim Phúc, nhà nghiên cứu, TP HCM
Đọc Thêm

Đập thủy điện Đăk Mek 3 vỡ vì xây bằng... cát trộn bê tông

(TNO) - Sáng 29.11, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo về vụ vỡ đập thủy điện Đăk Mek 3, nằm trên địa bàn xã Đăk Choong, H.Đăk Glei khiến một người chết và hơn 60 m đập bê tông phía thượng lưu của công trình bị sập vào ngày 22.11 (Báo Thanh Niên đã thông tin).

Tại cuộc họp báo, ông Đặng Thanh Long, Chánh văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết: Qua kiểm tra và báo cáo của đoàn liên ngành cho thấy chủ đầu tư là Công ty cổ phần thủy điện Hồng Phát Đăk Mek đã thi công đập sai so với hồ sơ thiết kế.

Cụ thể là đập phải được đổ bê tông liên tục mác 150 nhưng thay vào đó, đơn vị thi công đã cho đổ đất, đá, cát vào trộn với bê tông hỗn hợp dẫn đến việc đập chịu lực yếu, dẫn đến sự cố.
Đọc Thêm