Về cáo trạng của nhà cầm quyền CSVN đối với 17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org - Web: www.viettan.org -
Blog: dangviettan.wordpress.com

**** 
Thông Cáo Báo Chí 
Về cáo trạng của nhà cầm quyền CSVN
đối với 17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội 

Sau khi bị bắt cóc và giam giữ phi pháp suốt từ tháng 7/2011 đến nay, gia đình của17 thanh niên Công Giáo và các nhà hoạt động xã hội vừa nhận được bản cáo trạng truy tố họ tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Luật Hình Sự CSVN. 
Đọc Thêm

Khuê Tú, Ủy viên Nhân quyền của Liên Hội người Việt tại Canada


Các đảng phái người Việt đối thoại với đảng csvn?

VRNs (06.12.2012) - Texas, USA - Thời gian qua, có nhiều tiếng nói ủng hộ và lên án việc đối thoại với chính quyền cộng sản đang cai trị VN, để quý độc giả có thêm thông tin, VRNs xin gởi đến quý vị Bản lên tiếng của Đảng Vì Dân Việt Nam (ĐVDVN) về vấn đề này. Đây là ý kiến của ĐVDVN, không phải của VRNs.

VRNs chào đón những ý kiến chính thức của các tổ chức người Việt về vấn đền này trên tinh thần xây dựng, và trình bày quan điểm, không lên án những cá nhân và tổ chức khác.

--------------
Bản lên tiếng của Đảng Vì Dân Việt Nam
v/v: Đối thoại với nhà nước CHXHCNVN (NNVN)

Nhằm trả lời thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là từ một số thân hữu và cơ quan truyền thông, VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam trân trọng trình bày quan điểm và ý kiến của tổ chức về một số điều trọng yếu đã được nêu lên, như sau:
Đọc Thêm

Phản ứng về vụ tàu Bình Minh 02

Tàu Bình Minh 02 đã bị Trung Quốc cắt cáp
 nhiều lần, lần đầu vào tháng 6 năm 2011
Source laodong.com

RFA - Tin tức về tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp thăm dò đuợc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam chính thức xác nhận hôm thứ Hai. Dư luận phản ứng thế nào về việc này?

Hành động gây hấn nghiêm trọng

Tin tức về sự cố tàu Bình Minh 02 bị tàu Trung Quốc cắt cáp được đăng tải trên trang nhà của Petrovietnam hôm thứ Hai, như một cách xác nhận chính thức từ phía cơ quan chủ quản của con tàu về sự cố đã được nói đến trước đó. Trong cuộc phỏng vấn với Petrotimes, ông Phạm Việt Dũng, Phó trưởng ban Tìm kiếm Thăm dò - phụ trách văn phòng biển Đông của Petrovietnam cho biết sự việc xảy ra vào hôm thứ Sáu tuần trước, tức ngày 30 tháng 11, vào lúc 4 giờ 5 phút sáng. Vị trí tàu Bình Minh 02 bị đứt cáp thăm dò xảy ra ở khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ - cách đảo Cồn Cỏ 43 hải lý về phiá Đông Nam và cách đường trung tuyến Việt Nam – Trung Quốc 20 hải lý về phiá Tây.
Đọc Thêm

Tuổi trẻ Việt Nam với vận mệnh đất nước

VRNs (06.12.2012) - Hà Nội - Trong công cuộc đấu tranh cho nhân quyền, tự do và dân chủ của Việt Nam, hình ảnh của những người phụ nữ luôn nổi bật. Họ có thể là những blogger với những bài viết sắc sảo hay là những người luôn có mặt trong tuyến đầu của những cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Mặc dù họ được cho là phái yếu, nhưng sự can đảm, dũng cảm trước sự sách nhiễu, bắt bớ và cầm tù của chính quyền cho thấy họ là những phụ nữ mạnh mẽ.

Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam đã quyết định trao giải thưởng Nhân quyền Việt Nam 2012 cho ba người phụ nữ dũng cảm. Đó là Phạm Thanh Nghiên, đã từng bị kết án 4 năm tù và hiện nay đang phải chịu 4 năm quản chế. Tạ Phong Tần đã bị xét xử sơ thẩm với mức án 10 năm tù, Huỳnh Thục Vy, tuy chưa chịu cảnh tù đày, nhưng bản thân cô và gia đình đã phải chịu biết bao sự sách nhiễu từ chính quyền địa phương. Ba người phụ nữ ở ba vùng miền khác nhau của đất nước, họ có hoàn cảnh gia đình, văn hóa, giáo dục khác nhau. Nhưng họ có một điểm chung đó là có tinh thần yêu nước, có trách nhiệm với đất nước và dân tộc. Bằng sự can đảm của mình, họ đã và đang nói lên nhưng bất công mà người dân Việt Nam đang phải gánh chịu và những khát vọng tự do dân chủ của mọi người dân Việt Nam.
Đọc Thêm

Bà Bích Khương ‘bị đánh trong tù’

BBC - Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) đăng tải trên trang mạng của mình thông tin rằng bà Hồ Thị Bích Khương, người đang thọ án năm năm tù về tội ‘Tuyên truyền chống Nhà nước’, ‘bị đánh đập’, ‘bị thương nặng’ và ‘cần điều trị khẩn cấp’.

Trong khi đó, bản thân bà Khương, người mà Ân xá Quốc tế mô tả là ‘tù nhân lương tâm’, cũng đã lên tiếng tố cáo bị các phạm nhân khác đánh đập trong tù với sự ‘khuyến khích’ của giám thị.

Lời tố cáo của bà Khương được viết trong một lá thư dài bốn trang giấy được bí mật chuyển ra ngoài đến tay bà Hồ Thị Lan, chị ruột bà Khương.
Đọc Thêm