Lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược - Ngày 9/12/2012

Nhật Ký Yêu Nước - Tổ quốc đang lâm nguy, ngư dân đang chịu bao đau thương, danh dự dân tộc Việt Nam đang bị sỉ nhục, chúng ta không thể vô cảm. Đồng bào hãy cùng nhau đứng lên xuống đường đả đảo Trung Quốc xâm lược, phản đối đường lưỡi bò, bảo vệ máu thịt Việt Nam, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và biển đảo quê hương, và chứng tỏ danh dự của dân tộc thông qua từng người biểu tình. Đây chính là cơ hội rất tốt để huy động công luận thế giới, gắn kết đồng bào Việt Nam bất kể chính kiến, đảng phái, tôn giáo, trong hay ngoài nước... hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với Tổ quốc...
Đọc Thêm

Thông báo tổ chức mít tinh phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc

ABS - 06-12-2012 - Trong những ngày gần đây, nhân dân Thành phố cũng như nhân dân cả nước rất phẫn nộ trước những hành động gây hấn, khiêu khích trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Quốc : cho thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa, trong đó có cả huyện Hoàng Sa thuộc Thành phố Đà Nẵng, và huyện Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa của Việt Nam; cho in hình lưỡi bò phi pháp lên hộ chiếu; đe dọa chận bắt, kiểm soát các tàu bè trên Biển Đông, trong đó có cả vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam; và mới nhất là ngày 30 tháng 11 năm 2012, trắng trợn cho các tàu cá mà thực chất là các tàu hải giám có vũ trang làm đứt cáp tàu Bình Minh 2 của ta. 
Đọc Thêm

TRĂN TRỞ VÀ QUYẾT TÂM

Bùi Thị Minh Hằng
Suốt đêm qua. ... Nhiều ngày qua Minh Hằng cứ bị ám ảnh bởi những giọt nước mắt.

Giọt nước mắt của những cựu chiến binh già đã từng đi qua 2-3 cuộc chiến đấu.

Giọt nước mắt của những thương binh từng bỏ 1 phần xương thịt trong cuộc đấu tranh gìn giữ từng tấc đất non sông.

Giot nước mắt của những cựu thanh niên xung phong 1 thời oanh liệt nay đã trở thành Cô , thành Bà.
 
Giot nước mắt của những trí thức, những kiên trúc sư, những kỹ sư dầu mỏ, những con người một đời chỉ nghiên cứu, học hành.
Đọc Thêm

“ĐÃ CÓ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC LO”: MỘT MỆNH ĐỀ SAI TRÁI TOÀN DIỆN

Đào Tiến Thi 
Vấn đề này cũng đã có nhiều người đề cập nhưng tôi thấy vẫn cần phải nói thêm nhiều điều, vì nó hết sức sai trái. Vì nếu vẫn tiếp tục được vận dụng thì hậu quả hết sức tai hại.

Không rõ cau khẩu hiệu này xuất hiện từ ngày tháng năm nào nhưng chắc chắn chỉ mới gần đây, khi lực lượng chức năng phải trấn áp những cuộc biểu tình chống sự xâm lược của nhà nước Trung Hoa Cộng sản (Trung Cộng). Trước đó ít năm, từ thời đói ăn bước sang thời kỳ đổi mới, một khẩu khẩu hiệu mọi người lấy làm phương châm nằm lòng là “Hãy tự cứu mình”. Nghĩa là ngay trong việc kiếm miếng ăn hằng ngày, Đảng và Nhà nước cũng không lo thay được người dân (hay chí ít mỗi người dân phải cứu mình trước khi được Đảng và Nhà nước cứu). Trước đó nữa, khẩu hiệu/ phương châm mà ai cũng phải thuộc lòng là “Mọi người vì mỗi người, mỗi người vì mọi người”. Câu ấy suy rộng ra nghĩa là: Đảng và Nhà nước vì nhân dân, và nhân dân cũng vì Đảng và Nhà nước, không ai được phép bỏ mặc ai.
Đọc Thêm

NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10/12/2012 “TRIỆU CON TIM MỘT TIẾNG NÓI” ĐÒI ĐẢNG CSVN TRẢ LẠI QUYỀN LÀM NGƯỜI CHO NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

Tổng Hợp Các Bản Tin Nhanh & Hình Ảnh “TRIỆU CON TIM MỘT TIẾNG NÓI”
 Tại Bộ Ngoại Giao Pháp
DienDanCTM - Hoàng Lam (Paris 6/12/2012) Hôm nay, ngày 6/12/2012, tại Paris, cuộc vận động nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2012 đã bắt đầu với một phái đoàn người Việt đến Bộ Ngoại Giao Pháp để trao bản thỉnh nguyện thư Triệu Con Tim Một Tiếng Nói.

Người tiếp phái đoàn và nhận thỉnh nguyện thư là ông Charles-Henri Brosseau, Giám đốc Đông Nam Á Sự Vụ thuộc Bộ Ngoại Giao Pháp. Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ trước số 120 ngàn chữ ký đã thu thập trong vòng 2 tháng rưỡi, trong đó có hơn 5000 chữ ký từ Việt Nam.
Đọc Thêm