Công An Hà Nội Dẹp Dạ Tiệc Mừng Giáng Sinh Của CĐ Vinh

Photo courtesy of JB Nguyễn Hữu Vinh
Thánh ca Giáng sinh hát tập thể dưới ánh nến.
Gia Minh, biên tập viên RFA - Cộng đoàn Sinh viên Vinh tại Hà Nội vào tối hôm qua, ngày 22 tháng 12, tổ chức buổi tiệc mừng Giáng Sinh tại một nhà hàng ở Hà Nội, và buổi tiệc đã bị dẹp bởi một lực lượng ăn mặc thường phục có xe công an hỗ trợ.

Buổi dạ tiệc bắt đầu từ lúc 7 giờ tối ngày hôm qua, 22 tháng 12, tại nhà hàng ở số 40 đường Phạm Hùng. Đây là sinh hoạt được cho biết bình thường hằng năm của cộng đoàn những sinh viên, thanh niên Vinh đang học tập ở Hà Nội, số lượng chừng vài trăm người.
Cắt điện, bắt giải tán

Tuy nhiên tin cho biết buổi tiệc diễn ra được chừng một tiếng đồng hồ thì một nhóm người không mặc sắc phục ập đến xưng danh là công an phường, cùng với một xe công an Mỹ Đình. Nhóm người này đòi người trưởng cộng đoàn Vinh xuất trình giấy tờ và yêu cầu giải tán buổi tiệc. Trong khi yêu cầu người trưởng cộng đoàn Vinh xuất trình giấy tờ như thế, thì những người tự xưng là công an lại không đưa ra bất cứ giấy tờ chứng minh họ đang thi hành công vụ.

Đọc Thêm

Chia Sẻ Giáng Sinh 2012 Từ Melbourne

Thư Mừng Giáng Sinh

VRNs (24.12.2012) - Hà Nội - Kính gửi

Anh chị em cộng đồng Thái Hà và quý thân hữu,

Ơn Chúa thương, chúng ta lại được cùng nhau hát lên những lời ánh sáng: “Vinh quang Thiên Chúa trên trời cao thẳm và dưới đất bình an cho những người được Chúa đoái thương” (Lc 2, 13).

Khi Thiên Chúa đến với những con người đang khắc khoải giữa một cuộc sống còn nghèo cả vật chất, lẫn nghèo công lý, nghèo tình thương, thì Ngài đã không dùng những lời lẽ hay lý thuyết kỳ bí, nhưng đã dẫn các mục đồng đến chiêm ngắm một trẻ thơ mới sinh vất vưởng nơi máng cỏ hang lừa. Kể từ đó, người thế gian được biết “Lời làm người” (Gn 1,14), Thiên Chúa đồng hành với con người trong cuộc sống, trải qua mọi nông nỗi nhân sinh, vui mừng và đau đớn, bi ai và giải thoát, lầm than và hy vọng, để cuối cùng cho ta nhận ra dung nhan “Cha chúng ta ở trên trời, danh Cha cả sáng, Nước Cha đến, ý cha thành” (Mt 6,9-10). Đó là trải nghiệm của Dân Chúa hết đời này đến đời khác, cho đến chúng ta hôm nay và mai sau. Lễ Giáng sinh về, tự thâm tâm chúng ta lại có được niềm vui đón mừng mầu nhiệm ấy.

Đọc Thêm

Khi Tội Ác Mang Khuôn Mặt Bình Thường

Song Chi/Người Việt - Hầu như ngày nào cũng vậy, báo chí Việt Nam đều có thông tin về những vụ tội phạm hình sự, gọi chung là “cướp, giết, hiếp” các kiểu. Ðiều đáng lo ngại là càng ngày đối tượng phạm tội càng đa dạng và trẻ hóa.

‘Sát thủ’ Lê Văn Luyện, chưa đủ 18 tuổi, giết cả một gia đình chủ tiệm vàng ở Bắc Giang. (Hình: Báo Pháp Luật Sài Gòn)

Một trong những vụ án làm rúng động dư luận xã hội trong năm 2011 là vụ gia đình một chủ tiệm vàng ở Bắc Giang bị giết chết để cướp tài sản. Khi phạm tội, sát thủ Lê Văn Luyện chưa đến 18 tuổi.

Trong vụ hiếp dâm một nữ sinh rồi giết chết, thả trôi sông ở Thanh Hóa vào ngày 11 tháng 8 năm 2012, hung thủ Lê Tuấn Anh chỉ mới 16 tuổi, đã thản nhiên nói với các điều tra viên: “Cháu có họ hàng với sát thủ Lê Văn Luyện”!
Đọc Thêm

Viết cho các thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do Trước phiên Tòa Phúc Thẩm

Nguyễn Thu Trâm, 8406 - Vậy là các anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Anh Ba Sài Gòn - Phan Thanh Hải và Blogger Công Lý và Sự Thật - Tạ Phong Tần lại sắp phải ra tòa phúc thẩm trong vài ngày trước khi kết thúc năm cũ 2012 này. 

Dẫu biết rằng sẽ chẳng có gì thay đổi so với bản án mà nhà nước cộng sản Việt Nam đã tuyên phạt các anh chị trong phiên sơ thẩm ngày 24 tháng 9 vừa qua bởi không riêng gì Việt Nam mà ở trong tất cả các nước theo chế độ cộng sản thì việc đưa ra xét xử ở tòa án chỉ mang tính hình thức thôi, còn tất cả bản án dành cho các can phạm đều đã được lãnh đạo đảng và nhà nước định sẵn từ trước qua các cuộc họp nội chính rồi. Tuy vậy, việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thông báo về phiên tòa xét xử phúc thẩm các nhà báo thuộc Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do vào ngày 28 tháng 12 tới đây cũng không tránh khỏi sự phẫn nộ của người Việt cũng như các nhà báo quốc tế có quan tâm đến tình trạng nhân quyền ở Việt Nam, vì đây là một trong những phiên tòa mà kẻ bán nước xét xử người yêu nước.
Đọc Thêm

Công Và Tội Của Đại Tá Trần Đăng Thanh

Bài của Đại tá Trần Đăng Thanh trước hiệu trưởng các trường đại học ở Hà Nội vừa rồi có nhiều sai trái đáng lên án và trong mấy ngày qua có nhiều bài viết, nhiều comment cũng đã lên án rất gay gắt. Hầu hết những ý kiến ấy là xác đáng. Song nếu chỉ thấy ông Thanh sai hết, hỏng hết thì cũng không công bằng. Theo tôi bài nói chuyện của Đại tá Thanh có cả đúng và sai.

Trước hết tôi nói về những cái đúng: Đại tá Trần Đăng Thanh đã nói được rất nhiều sự thật về Trung Quốc. Thông qua 6 nhân vật lịch sử của Trung Quốc, ông Thanh cho ta sự thật về tư tưởng Đại Hán bá quyền của giới cầm quyền Trung Quốc từ xưa đến nay, và từ đó giúp ta hiểu được tất cả những gì nhà cầm quyền Trung Cộng đang làm hôm nay đối với nước ta.
Đọc Thêm

Kinh tế 'không khá hơn nhờ hào quang cũ'

Hà Nội rầm rộ kỷ niệm 40 năm 'Chiến
 thắng Điện Biên Phủ trên không'
Cat Barton - Hà Nội rầm rộ kỷ niệm 40 năm 'Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không'

Hãng tin Pháp AFP hôm 23/12 có bài phân tích cho rằng Việt Nam cần mạnh dạn cải cách hơn là bám vào hào quang chiến thắng cũ, nhân dịp Việt Nam kỷ niệm 40 năm ngày chiến đấu chống lại 12 ngày đêm Mỹ thả bom Hà Nội.

Các bích chương cổ động với hình máy bay B-52 của Mỹ rơi trong lửa đỏ ngập tràn đường phố Hà Nội để một lần nữa kỷ niệm một cuộc chiến đã lui vào quá khứ từ lâu.

Tuy nhiên đằng sau sự tuyên truyền quen thuộc, nhà cầm quyền Việt Nam đang đối mặt một nguy cơ mới: sự phẫn nộ của dân chúng đối với tình hình kinh tế đất nước.
Đọc Thêm

Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt Tặng Quà Giáng Sinh Cho Người Khuyết Tật

Ủy Ban Bác Ái Xã Hội – Gần đến lễ Chúa giáng sinh, khắp nơi đều rộn rã niềm vui chuẩn bị đón mừng mầu nhiệm Thiên Chúa làm người. Trong bầu khí hân hoan tưng bừng đó, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Phó Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, đặc trách giáo tỉnh Hà Nội, vừa nhận được món quà Giáng sinh của Đức Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt gửi tặng những người khuyết tật, là 100 chiếc xe lăn.

Nhận được món quà trên, Đức cha Giuse đã liên lạc với các cha Giám đốc Caritas một số giáo phận để phân phối cho những người khuyết tật. Đức cha cũng trực tiếp đi trao xe lăn cho một số trường hợp tại các giáo xứ Sở Kiện, Lại Xá và Lan Mát thuộc Tổng giáo phận Hà Nội. Cha Giuse Dương Hữu Tình, thư ký giáo tỉnh Hà Nội trực thuộc HĐGMVN cũng đi trao quà của Đức Tổng cho một số trường hợp khác tại các giáo xứ Hải Dương, Kim Lai thuộc giáo phận Hải Phòng. Đồng thời vào dịp lễ Chúa giáng sinh, những người khuyết tật thuộc các giáo phận Hà Nội, Bùi Chu, Bắc Ninh và Thái Bình cũng sẽ nhận được xe lăn do các cha Giám đốc Caritas các giáo phận trao tặng.
Đọc Thêm