Mời ký vào thỉnh nguyện thư


Thỉnh Nguyện Thư Xin Lên Tiếng Bảo Vệ Người Thân 

Kính gửi Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Giám Mục Giám Phận Vinh

Trọng kính Đức Cha,

Chúng con xin được cập nhật bức thư mà chúng ta đã trình Đức Cha về việc 17 Thanh Niên Công Giáo - các con cái của chúng con và cũng là con cái nhiệt thành của Giáo Hội - đang bị giam cầm và sắp bị đem ra tòa trong vài tuần sắp tới đây.

Chúng ton tin tưởng tuyệt đối là con cái của chúng con đã dấn thân vào đời, giúp đỡ tha nhân theo tiếng gọi của Thiên Chúa và Giáo Hội. Con cái của chúng con đã hợp sức với rất nhiều người ngay để làm việc thiện và không hề làm gì sai trái để phải tù tội. Đây là một oan ức, một gian truân mà con cái chúng con đang gánh chịu vì ánh sáng Phúc Âm. Và vì thể chúng con không thể im lặng, bỏ mặt những đứa con vô tội và tốt lành này.

Chúa Giêsu căn dặn chúng con về bổn phận đối với những người gặp hoạn nạn mà Người nhận là chính mình: "Ta đói các ngươi không cho ăn, ta khát các ngươi không cho uống, ta trần truồng các ngươi chẳng cho mặc, ta bị giam cầm các ngươi không viếng thăm' (Mt. 25:35-37), chúng con càng tha thiết mong Đức Cha sẽ giúp chúng con chu toàn bổn phận này qua sự cho phép dân các thánh lễ thắp nến cầu nguyện, hiệp thông với con cái của chúng con đang bị cầm tù và sắp đi đem ra xử án, diễn ra tại các nhà thờ trong Giáo  Phận Vinh.

Chúng con cũng khẩn thiết xin Đức Cha lên tiếng bênh vực cho 17 con cái ngay lành của Giáo Hội. Những lời quí báu của Đức Cha vừa là sự an ủi tinh thần cho con cái chúng con, vừa là sự khuyến khích các thanh niên công giáo khác mạnh dạn dấn thân vào đời như chính Thiên Chúa giáng trần vì nhân loại.


Nghệ An, ngày 24 tháng 12 năm 2012
Kính thư

Đồng ký tên

Bố của Nguyễn Văn Duyệt: JB Nguyễn Văn Chức
Mẹ của Nguyễn Văn Oai: Trần Thị Liệu
Chị gái của Hồ Văn Oanh: Hồ Thị Truyền
Bố của Hồ Đức Hòa: Hồ Đức Hiền
Anh trai của Trần Minh Nhật: Trần Khắc Hiển
Mẹ của Phêrô Nguyễn Đình Cương: Nguyện Thị Hóa
Vợ của Phêrô Nguyễn Xuân Anh: Đinh Thị Oanh
Anh trai của Đặng Xuân Diệu: Đặng Xuân Hà
Anh trai của Thái Văn Dung: Thái Văn Hòa
Cậu của Paulus Lê Sơn: Đỗ Văn Phẩm  

Đọc Thêm

Merry Christmas 2012


TNCG - Chúng con BBT/TNCG kính chúc Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, Quý Linh Mục, Quý Tu Sĩ Nam Nữ và Quý Độc Giả một Mùa Giáng Sinh An Bình, Thánh Đức trong tình yêu Ngôi Hai Con Chúa Làm Người.

Nguyện xin Mầu Nhiệm Giáng Sinh Làm Người của Thiên Chúa luôn thôi thúc chúng ta nhập thế, làm muối men, ánh sáng cho đời. Để Sự Thật và Công Lý sớm đến trên dân tộc và quê hương Việt Nam.

Đặc biệt, chúng con kính chúc gia đình của Mười Bảy anh chị em TNCG và Tin Lành Mùa Giáng Sinh An Lành, nhiều ơn Chúa Hài Đồng.

Xin quý vị nhớ và cầu nguyện cho 17 TNCG, cha Nguyễn Văn Lý, các nhà đấu tranh cho Sự Thật, Công Lý trong đêm Hồng Ân Giáng Sinh 2012.

BBT/TNCG

Viết Cho Các Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành Bị Bắt Nhân Ngày Lễ Giáng Sinh

Dũng Huy - Đã hai mùa Giáng Sinh mà các anh vẫn chưa về, lòng tôi tái tê khi nghĩ đến các anh chị đã bị nhà cầm quyền bắt cóc và bị kết án thật bất công, trái với lương tâm, trái với quyền con người.

Tôi còn nhớ mãi đêm đó, một đêm 23/12 giá lạnh. Chỉ còn một ngày nữa là đến Noel. Trời lạnh thấu xương, cái rét ngọt của mùa Đông đất Miền Trung càng làm cho lòng người thêm tê tái. Không khí Noel đã tràn ngập khắp con đường. Đi dọc các con phố, đâu đâu cũng có đèn thắp sáng trưng, những âm thanh cao vút, trong trẻo của ca khúc "Merry Christmas" vang lên làm rộn ràng cả một dãy phố và các Thánh Đường, mọi người nắm chặt tay nhau, sánh bước trên đường phố ngập tràn ánh sáng, âm thanh, sắc màu. Thật ấm áp! Nhưng sao tôi không thể hoà mình vào với không khí tưng bừng, náo nhiệt này? Nhìn mọi người với nụ cười hạnh phúc, rạng rỡ trên môi mà tôi thấy lòng mình se lại, thắt lại vì đau đớn và buồn, buồn vì thương những anh chị Thanh Niên Công giáo và Tin Lành, những người tù đang bị nhà cầm quyền bắt trái pháp luật và bị kết án thật bất công. Thật không còn gì để nói lên những suy tư tình cảm của mình bởi vì mình phục các anh chị quá. Các anh chị yêu chuộng công lý, hòa bình và đã mạnh dạn dám nói lên sự thật.
Đọc Thêm