ĐTC Mời Gọi Mọi Người Trở Thành Các Nhân Chứng Can Đảm Và Xác tín của Chúa

Linh Tiến Khải -  Trưa 26-12-2012 lễ kính thánh Stêphanô tử đạo, Đức Thánh Cha đã đọc kinh Truyền Tin với hàng chục ngàn tín hữu tại quảng trường thánh Phêrô. Ngài mời gọi mọi người hãy noi gương thánh nhân trở thành các chứng nhân can đảm và xác tín của Chúa Giêsu Kitô.

Đức Thánh Cha nói: Phó tế Stêphanô, vị tử đạo đầu tiên, đã là người tràn đầy ơn thánh. Được Chúa Thánh Thần linh hoạt, người đã hoạt động, ăn nói và chết làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa cho tới hiến tế cao độ. Thánh nhân đã thực hiện tràn đầy lời Chúa Giêsu hứa sẽ không bỏ rơi các tín hữu làm chứng cho Người trong các hoàn cảnh nguy hiểm khó khăn. Cuộc đời thánh nhân đã hoàn toàn được nhào nặn và đồng hình dạng với Chúa Kitô, và như Người thánh nhân biết tha thứ cho các kẻ thù của mình, đến độ xin Chúa đừng chấp tội họ.
Đọc Thêm

Hi Vọng Bình An

Ngô Nhân Dụng - Kinh Thánh kể rằng khi chúa Giêsu ra đời, các thiên thần đã tới hát lên: Vinh danh Thiên Chúa trên trời, Bình an dưới thế cho người thiện tâm.

Những người thiện tâm chắc phải là những người dễ đạt được tấm lòng bình an hơn những người không lo chăm bón, tưới tẩm hạt giống thiện. Tại sao chúng ta vẫn muốn nguyện cầu cho những người thiện tâm được bình an hơn nữa? Có lẽ vì tự thân phận nhỏ nhoi của con người chính chúng ta không có cái thước đo tuyệt đối về điều thiện; Vì thế không thể tự mình phán đoán lòng mình được bình an thật hay chưa. Một người dữ mà hành động ác chắc chắn gây đau khổ cho người khác. Nhưng một người nghĩ rằng mình thiện mà lòng không sáng suốt thì khi hành động sai lầm có thể còn gây đau khổ gấp trăm, gấp ngàn, gây thêm khổ đau cho hàng triệu người khác. Mà không thể sáng suốt được, nếu trong lòng không đạt cảnh bình an. Nếu như tham dự vào niiềm vui mùa Lễ Thiên Chúa Giáng Sinh có thể giúp cho mỗi người chúng ta bình an hơn, thì đó là một ơn sủng lớn, cho cả nhân loại.
Đọc Thêm

Đảng Điên Lên Với Truyền Thông Xã Hội

Phạm Trần - Đảng và Nhà nước Cộng sản Việt đã thật sự bối rối trước sự bành trướng và sức mạnh của các trang báo cá nhân đang lấn át và làm mất uy tín các báo chính thức không còn xứng đáng làm nhiệm vụ thông tin nữa.

Chuyện này đã bộc lộ ngày gần đây qua 2 trường hợp cụ thể:

NGUYỄN THẾ KỶ BÊNH TẦU

Thứ nhất là vụ Tầu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) bị 2 tầu đánh cá của Trung Cộng “cắt cáp” trên vùng biển gần đảo Cồn Cỏ trong vùng Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam ngày 30/11/2012.
Đọc Thêm

Kết Quả Phiên Xử Phúc Thẩm Ba Bloggers

Từ trái: Blogger Điếu Cày, blogger Tạ Phong Tần,
và blogger Anh basaigon. 
RFA file
Gia Minh - Phiên xử phúc thẩm ba bloggers thuộc Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự do gồm Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Công lý & Sự Thật Tạ Phong Tần, AnhbaSG Phan Thanh Hải diễn ra hôm nay tại Sài Gòn.

Kết quả tòa y án 12 năm tù đối với Blogger Điếu Cày, 10 năm tù đối với blogger Công Lý & Sự Thật. Riêng blogger AnhbaSG do nhận tội nên giảm một năm.

Ngăn chặn

So với phiên xử sơ thẩm ba người vừa nêu hồi ngày 24 tháng 9 vừa qua, tình hình ngăn trở những người muốn tham dự phiên phúc thẩm trong ngày hôm nay được nhận thấy có chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.
Đọc Thêm

P/V Anh Nguyễn Trí Dũng, Con Trai Blogger Điếu Cày

Nguyễn Trí Dũng, Con Trai Blogger Điếu Cày
Trà Mi - Sau phiên phúc thẩm hôm 28/12, hai blogger được nhiều người biết đến Điếu Cày và Tạ Phong Tần bị giữ nguyên án lần lượt là 12 và 10 năm tù. Dù phiên xử được nhà nước mô tả là công khai nhưng chính thân nhân của các bị can cũng không được phép tham dự. Con trai blogger Điếu Cày, anh Nguyễn Trí Dũng, thuật lại vụ anh bị hành hung và bắt giữ ngay trong ngày phiên phúc thẩm bố anh diễn ra:

Nguyễn Trí Dũng: Em vừa bước chân ra khỏi cổng nhà, ba người đứng trên lầu 3 hú xuống hơn 20 người bên dưới, họ đóng cửa của chung cư lại để cho xe công an đã đậu sẵn bên trong chung cư bắt em ngay tại cổng.

VOA: Họ ra tay bắt ngay không giải thích lý do trong khi anh có quyền tự do đi lại, không nằm trong đối tượng phạm tội?
Đọc Thêm

Y Án Với Điếu Cày Và Tạ Phong Tần

Blogger Điếu Cày nói mình vô tội trong phiên tòa ngày 28/12/2012
BBC - Tòa phúc thẩm ở TPHCM y án với hai blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) và Tạ Phong Tần trong phiên xử sau khi họ không nhận tội 'tuyên truyền chống nhà nước', luật sư của ông Hải cho BBC biết.

Phiên kháng án hôm thứ Sáu 28/12/2012 kết thúc lúc 5h30 chiều với án tù không đổi sau vụ xử sơ thẩm tháng 9 năm nay cho blogger Điếu Cày và bà Tạ Phong Tần trong lúc quốc tế tiếp tục yêu cầu thả tự do cho họ.

Trước đó, theo hãng tin AFP, ông Nguyễn Văn Hải, trường hợp được chính tổng thống Hoa Kỳ đặc biệt nhắc tới, bị tuyên án 12 năm tù và bà Tạ Phong Tần, cựu công an, bị tuyên án 10 năm tù, trong một phiên xử ngắn hồi tháng 9/2012.
Đọc Thêm

Chị Dương Thị Tân Tường Thuật Việc Bị Công An Hành Hung

Đọc Thêm

An Ninh TP. Hồ Chí Minh Xúc Phạm Blogger An Đổ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi)

VRNs (28.12.2012) – Sài Gòn – Như tin đã đưa, sáng nay khi phiên tòa phúc thẩm xử 3 bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anhbasg đang diễn ra, một số bloggers như An Đổ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi), Hành Nhân, Đinh Nhật Uy, đạo diễn sân khấu Bách Việt, đến quan sát phiên tòa từ bên ngoài, tại công viên Bách Tùng Diệp đối diện Tòa án TP. Hồ Chí Minh, trên đường Lý Tự Trọng thì thình lình rất đông an ninh, mật vụ đã vô cớ tấn công họ. Trước hết, mật vụ sai công an sắc phục đến đòi những blogger này xuất trình CMND. Một trong số blogger là An Đổ Nguyễn phản đối yêu cầu này, vì đang ban ngày ban mặt không có lý do gì để kiểm tra CMND. 
Đọc Thêm