Giáo Xứ Vĩnh Hòa Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Gia Đình Luật Sư Giuse Lê Quốc Quân

Cộng đoàn Vinh (02/01/2013) - 19h00 tối ngày 01/01/2013 tại quê hương của gia đình luật sư Giuse Lê Quốc Quân, bà con giáo xứ Vĩnh Hòa, thuộc hạt Đông Tháp, giáo phận Vinh đã thắp nến cầu nguyện cho đại gia đình anh đang bị bách hại vì Công lý và Sự thật.

Luật sư Giuse Lê Quốc Quân sinh ra và lớn lên tại giáo xứ Vĩnh Hòa, nơi có nhiều truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp. Chính nơi đây đã nuôi dưỡng anh để anh lớn lên trở thành người có đầy đủ phẩm chất tốt đẹp của một Kitô hữu và cũng là một công dân ưu tú có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Luật sư Lê Quốc Quân được nhiều người biết đến như là một người luôn dấn thân cho Công lý và Sự thật.
Đọc Thêm

Một Chế Độ Ngày Càng Lăng Nhục Con Người

Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận 1.1.2013 

Câu chuyện của cô Nguyễn Hoàng Vi, một blogger dân chủ kiên cường bị đám công an côn đồ làm nhục tại đồn phường Nguyễn Cư Trinh, Sài Gòn hôm 28-12, nhân phiên tòa phúc thẩm 3 thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, quả đã gây chấn động và phẫn nộ nơi đồng bào Việt Nam từ trong ra tới ngoài nước và cả công luận quốc tế nữa. Tuy nhiên, đấy chỉ là một trong muôn vàn biểu hiện của việc đảng và nhà cầm quyền CSVN đã và đang lăng nhục bằng nhiều cách mọi con người, mọi công dân đang phải sống trên nước Việt. Đứng trước viễn cảnh chủ nghĩa ngày càng bị bêu riếu và sẽ bị vứt bỏ, chế độ ngày càng bị kinh tởm và sẽ bị tiêu diệt, đảng ngày càng bị khinh ghét và sẽ bị đào thải, Cộng sản đang dồn hết tàn lực để trấn áp, để chà đạp những ai đang sống trong vòng kềm tỏa của nó hầu níu kéo thêm cho mình thời gian tồn tại. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những kiểu lăng nhục mà CSVN đang ngày càng tung ra đối với nhân dân và đất nước. 
Đọc Thêm

Giáo Xứ Vĩnh Hòa, Gp Vinh Cầu Nguyện Cho Gia Đình Luật Sư Lê Quốc Quân

Bắt Ls Lê Quốc Quân, Nhà Cầm Quyền CSVN Nhằm Mục Đích Gì?

NVCL - Hãy chờ xem, nhà nước CSVN sẽ muối mặt giở những trò bẩn nào nữa với những người mà họ không ưa, nhất là những người công giáo – Công dân hạng hai trong chế độ Cộng sản.

Ngày 27/12/2012, Ls Lê Quốc Quân bị bắt giữ về tội ‘trốn thuế’ với số tiền hơn 400 triệu đồng đã làm nhiều người cảnh giác.

Câu hỏi lập tức được đặt ra là liệu đây có phải nhà nước CSVN định muối mặt diễn lại trò ‘hai bao cao su đã qua sử dụng’ lật đổ chính quyền nhân dân, hoặc vụ án ‘trốn thuế’ của Blogger Điếu Cày hay không? Nếu kịch bản này lặp lại, có lẽ không còn gì để nói với một nhà nước cộng sản ở Việt Nam. Một nhà nước mà phải dối trá ngay trong hành động pháp luật với chính công dân mình, thử hỏi sự chính danh và chính nghĩa nằm ở đâu. Câu trả lời là ở nơi nhà cầm quyền Hà Nội.
Đọc Thêm

Lê Quốc Quân “Trốn Thuế”, Cơ Quan Thuế Đã Nói Gì?

VRNs (03.01.2013) – Mấy hôm nay, chờ đợi xem cơ quan công an có thêm thông tin gì cho báo chí về vụ việc Lê Quốc Quân. Chỉ thấy các thông tin trên các báo Vietnamplus, ANTĐ, NLĐ, SGGP trong ngày 27,28/12/2012 đưa tin Lê Quốc Quân Giám đốc Cty TNHH Giải pháp Việt Nam bị bắt về tội “trốn thuế”.

Theo đó “Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ khi thành lập Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam năm 2001 đến nay, công ty này đã có 13 lần thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lần cuối cùng vào ngày 5-6. Công ty này có ngành nghề kinh doanh là cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường.

Đọc Thêm