Giáo Xứ Đồng Lam Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Gia Đình Luật Sư Giuse Lê Quốc Quân

TNCG - Vào lúc 19h30 ngày 31/12/2012 Cha JB. Nguyễn Đình Thục cùng giáo dân giáo xứ Đồng Lam, Hạt Bột Đà, Giáo Phận Vinh dâng thánh lễ cùng thắp nến cầu nguyện cho gia đình Luật sư Giuse Lê Quốc Quân. 

Trong suốt hai năm 2011 và 2012 nhà cầm quyền cộng sản đã liên tục bắt bớ, giam cầm và xét xử rất nhiều những người con của Giáo Phận Vinh một cách bất công, trái pháp luật. Bên cạnh đó là nhiều giáo điểm, giáo xứ trong giáo phận bị đàn áp, cướp đất, chà đạp lên quyền tự do tín ngưỡng của dân. Và trong những ngày cuối năm 2012 lại có thêm người con của giáo phận Vinh bị nhà cầm quyền bắt bớ, đó là LS Giuse Lê Quốc Quân và thân nhân của anh. Tin này đã gây nên một nỗi bức xúc lớn cho những người yêu chuộng công lý và hòa bình, đặc biệt là những người con giáo phận Vinh. 
Đọc Thêm

Nhận Định Của Ban Công Lý Và Hòa Bình GP Vinh Về Vụ Án Các Thanh Niên Công Giáo Và Tin Lành

Giáo Phận Vinh
Ban Công lý và Hòa bình
Số: 01/13 CLHB

Xã Đoài, ngày 01 tháng 01 năm 2013

Khi đọc bức thư đề ngày 24 tháng 12 năm 2012 của gia đình các thanh niên đã bị chính quyền Việt Nam bắt giam rất lâu trong thời gian qua và sắp bị đưa ra xét xử trong thời gian tới, Ban Công Lý Và Hòa Bình giáo phận Vinh thấy cần phải nhắc lại một số nội dung đã được chúng tôi chính thức phản ánh nhiều lần và dư luận rất quan ngại.
Đọc Thêm

Khôi Nguyên Phạm Minh Hoàng Nói Về Giải Hellman/Hammett

Thomas Việt – Sài Gòn – Nhân sự kiện giảng viên Phạm Minh Hoàng là 1 trong 5 người, đang sống tại Việt Nam, được nhận giải thưởng Hellman/Hammett của tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, mời quý vị theo dõi cuộc phỏng sau giữa Thomas Việt, VRNs với giảng viên Phạm Minh Hoàng.

Thomas Việt: Chào giảng viên Phạm Minh Hoàng, được biết Ông là 1 trong 5 người được nhận giải Hellman/Hammett từ tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch vào ngày 20.12.2012 vừa qua. Cảm nghĩ của Ông khi được trao giải Hellman/Hammett này là như thế nào thưa Ông?

Đọc Thêm

Xin Cho Người Vừa Nằm Xuống, Thấy Bóng Thiên Đường Cuối Trời Thênh Thang...

Người Buôn Gió - Người bạn, người em, người chiến hữu của tôi. Hiệp sĩ khuyết tật Nguyễn Công Hùng đã mất chiều nay.

Hồi tháng 4, Hùng nói với tôi.

- Anh viết giúp em cuốn tự truyện, em nghĩ mình không còn sống được bao lâu nữa.

Cuốn tự truyện hai anh em tôi còn dang dở, cậu ấy đã ra đi vĩnh viễn về nơi nước Chúa. Xin cho linh hồn của em được an nghỉ trong hồng ân của Đấng Cứu Thế.
Đọc Thêm

Gỡ Bài 'Mùa Xuân Ả Rập Và Myanmar'

Mùa xuân Ả rập là một cuộc cách
 mạng mang tính thế hệ 
Một bài báo hiếm gặp trên truyền thông Việt Nam đã bị gỡ bỏ, với nội dung khen ngợi tiến trình đi lên con đường đa đảng, dân chủ ở các nước Ả rập và Miến Điện. 

Bài “Mùa xuân Ả rập và mùa xuân Myanmar’ của tác giả Hồng Ngọc, nhìn lại đổi thay chính trị trong thế giới Ả rập và tại Miến Điện, đã “biến mất” khỏi trang Bấm VietNamNet và phụ san của trang này, Bấm Tuần Việt Nam

Tác giả bài viết được nói là một người làm việc tại tòa soạn của VietNamNet. 

Những người quản lý truyền thông tại Việt Nam luôn khẳng định không có chủ trương kiểm duyệt báo chí. 
Đọc Thêm

Nhóm Ve Chai Đi Công Xác Xã Hội Đăk Nông

VRNs (04.01.2013) – Đăk Nông – Hôm 1.1.2013, nhóm ve chai Sài Gòn và nhóm ve chai Tâm An (ve chai Đaknông) đã có chuyến từ thiện bác ái tại tỉnh Đaknông. 

Khởi hành từ lúc 7g30, khoảng 50 thành viên của cả hai nhóm đã chia nhau trên 3 chiếc xe công nông chạy khắp buôn Aba để phát quà nhân dịp Giáng Sinh và Năm mới Dương lịch cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn người Kinh lẫn người dân tộc. Phần quà bao gồm gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết. 

Trong chuyến đi, có một hoàn cảnh đáng lưu ý là bà Nguyễn Thị Tạnh (66 tuổi) ngụ tại số 11 Thôn Đức Lệ, xã Đức Mạnh. Hiện tại bà đang sống trên nền đất còn đang tranh chấp với một người họ hàng. Không chồng con, ông bà (tức cha mẹ của bà) cũng đã mất nên bà sống một mình. Không có việc làm, bà sống chỉ nhờ vào sự giúp đỡ của láng giềng và tiền trợ cấp nhà nước hàng tháng là 180.000 đồng. 
Đọc Thêm