Lời kêu gọi của gia đình các thanh niên Kitô hữu sắp bị xét xử

TNCG - 7/1/2013 - Chúng tôi vừa nhận được Lời Kêu Gọi của Gia Đình Các Thanh Niên Kitô Hữu Sắp Bị Xét Xử” ngày 8/1/2013 tại toà án Vinh, Nghệ An.

Chúng tôi xin đăng tải và xin quý vị quan tâm khi đọc Lời Kêu Gọi này, liên lạc và kêu gọi nhau cùng mặc áo trắng, quần trắng hoặc mang, đeo màu trắng. Sẽ có rất nhiều người trong chúng ta, vì đường xá xa xôi, không đến tham dự phiên toà được. Kính xin quý vị, biểu lộ sự hiệp thông, bằng cách mặc, đeo màu trắng như biểu tượng trong những ngày xử án. Theo thông tin đã được đăng, nếu việc xử án xảy ra trong 3 ngày, chúng ta sẽ mang màu trắng trong 3 ngày đó.

Sự biểu lộ qua hình thức hiệp thông này sẽ tạo 1 sức mạnh vạn năng, mà nhà nước cs Việt Nam không thể ngăn chặn được.
Đọc Thêm

Hưởng Ứng Lời Kêu Gọi Của TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Thái Hà Cầu Nguyện Cho Công Lý – Sự Thật Và Các Nạn Nhân

JB Nguyễn Hữu Vinh - Chúa nhật ngày Lễ Hiển Linh 2013, với tinh thần hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn qua thông báo của Tòa TGM Hà Nội về tài sản Giáo hội tại 72 Nguyễn Thái Học đang bị ngang nhiên đập phá bất chấp luật pháp, Giáo xứ Thái Hà đã mở đầu việc dâng Thánh lễ, thắp nến Cầu nguyện cho Sự thật – Công lý – Hòa bình và cầu nguyện cho các nạn nhân.


Thánh lễ đồng tế đã diễn ra trọng thể với hàng ngàn giáo dân Thái Hà và nhiều nơi đổ về tham dự. Dù hôm nay thời tiết ở Hà Nội rất lạnh lẽo, nhưng dòng người đổ về Thái Hà hôm nay sau khi hay tin đêm thắp nến cầu nguyện cho đáp ứng lời kêu gọi của TGM Tổng Giáo phận Hà Nội. Thánh lễ và đêm thắp nến còn cầu nguyện cho các nạn nhân sắp ra tòa tại Thành phố Vinh, cho các dân oan, những người thấp cổ bé họng trong xã hội, cầu nguyện choquyền con người được tôn trọng.

Đọc Thêm

Tư Tưởng Xã Hội Của Giáo Hội Công Giáo… Qua 10 Câu Hỏi

Tác giả: Pierre-Yves, sáng lập viên “Hành trình Da-Kêu” (GHXHGH trong đời số hàng ngày), giáo sư trường Đại Học Quản Trị Lyon (Pháp)

Dàn Bài

1. GHXHGH là gì? Giáo Hội là “chuyên về nhân bản”…
2. GHXHGH để xây dựng một xã hội Kitô giáo? Xã hội này là thế nào? GHXHGH đề nghị một nhãn quan đầy đủ và gắn bó chặt chẽ của đời sống ngoài xã hội dưới ánh sáng Phúc Âm…
3. Ai đã viết ra GHXHGH? Chính là sự tích tụ trong nhiều thế kỷ sự khôn ngoan của Giáo Hội đã suy nghĩ về những vấn đề liên quan đến xã hội dưới ánh sáng Phúc Âm…
4. Phải chăng GHXHGH là một tập hợp những giới răn và nghĩa vụ đạo đức? Giáo Hội không áp đặt điều gì: Giáo Hội đưa ra các đề nghị đời sống phù hợp với Phúc Âm…
Đọc Thêm

Ân Nghĩa Trung Cộng?

Ngô Nhân Dụng - Dư luận công dân mạng ở Việt Nam đang công kích những ý kiến sư phụ Trung Cộng với một thái độ rất khiếp nhược của một viên đại tá tại Học Viện Chính Trị thuộc Bộ Quốc Phòng.

Trong một bài lên lớp cho các cán bộ giáo dục, ông đại tá này than phiền rằng khi bàn đến vấn đề biển Ðông, dư luận người Việt, tức là đồng bào của ông ta, cứ “chĩa mũi dùi vào một phía”, cứ tập trung vào mỗi ông Trung Quốc! Ông ta nói: “Nếu chúng ta chỉ tập trung vào mỗi một mình Trung Quốc là hoàn toàn chưa đúng, chưa chính xác mà phải đặt trong mối quan hệ tổng thể Việt Nam với Trung Quốc, Việt Nam với Mỹ, và Việt Nam với các nước ASEAN.”
Đọc Thêm

Sóng Gió Đòn Thù Nhồi Thuyền Vỏ Trứng

Đinh Tấn Lực - Như những lão nông thuộc lòng từng luống cày, và như những ngư dân trông mây chỉ hướng bão... bạn Lê Quốc Quân tự tra lấy lòng mình để đánh cuộc với sóng gió thét gào bao đòn thù bạo lực.

Rõ là nhân dân và đảng đang chơi bài ngửa.

Dư luận nước ngoài cũng không nói khác: đảng coi giặc là cha, coi dân là kẻ thù, chỉ bởi vì dân kêu đòi chống giặc lấn đất/giành biển/chiếm đảo/cấm tàu/lũng đoạn thị trường/thu mua lãnh đạo...

Nhưng, tiếc thay, đảng đã kiệt quệ sáng tạo, nên loanh quanh cũng chỉ ngần đó phương án trả thù dân...
Đọc Thêm

7 Đề Nghị Tương Lai Khi Không Còn Chế Độ Cộng Sản

Dân Đọc Báo (Danlambao) - Ông Nguyễn Gia Kiểng báo tin rằng đảng cộng sản Việt Nam đã 'chết đứng' vì đã mất hết sinh lực để tiếp tục sống tiếp như một cây cổ thụ không còn đất, nước, không khí và ánh sáng. Ừ, đảng đã chết đứng như Từ Hải giữa trận tiền nhưng chưa muốn ngã. Nó vẫn còn cấm biểu tình, giam cầm những blogger, đe dọa rút sổ hưu, van xin những trí thức im lặng… Nhưng nó không thể ngăn chặn được lịch sử đi tiếp. Bộ chính trị gồm 14 ông vua cùng tay sai không thể ngăn chận được hàng triệu người có những ước muốn khác.

Tôi cho rằng chỉ có 14 ông thôi, những người khác trong chính quyền chỉ là những công cụ làm theo mệnh lệnh: chủ cho cắn ai thì cắn người đó, cho sủa bao nhiêu tiếng thì chỉ được sủa bấy nhiêu, không được sủa thêm và sủa cách khác. Những công cụ áo vàng, áo xanh, áo rằn ri cũng không được sủa một cách tùy hứng, tự biên và tự diễn. 

Đọc Thêm