Thông cáo báo chí: về vụ xử 17 thanh niên Công giáo và Tin lành

VietCatholic News - 7/1/2013 Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam
92 The River Rd - Revesby NSW 2212.
Tel: (02) 9773 0933
Mob: 0410 552 650
Email: paulvanchi@yahoo.com

Đọc Thêm

Tường Thuật Phiên Tòa "Công Khai" Xét Xử 14 Thanh Niên Công Giáo Và Tin Lành Chiều ngày 08/01/2013


BBT - Phiên tòa đã kết thúc ngày xét xử thứ nhất. TNCG chúng tôi mong rằng tất cả quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng các TNCG và thân nhân của họ đến chặng đường cuối cùng, cũng như đồng hành với BBT chúng tôi qua các mẩu tin tường thuật. BBT chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý vị độc giả đã đồng hành cùng chúng tôi trong ngày hôm nay, và ngày mai mong rằng quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng các TNCG vô tội để họ không cô đơn.

Một lần nữa chân thành cảm ơn toàn thể quý vị.

Hiện nay đã có một số người bị bắt đã được thả: 1. Nguyễn Hồng Kỳ, đã thả 2. Nguyễn Văn Chính, đã thả 3. Nguyễn Tiến Sỹ, đã thả. Nhưng còn các blogger đến từ Hà Nội và một số bạn trẻ ở Vinh thì chúng tôi vẫn chưa nắm được tin tức. Chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị sau khi biết tin, Kính mong quý vị cùng cầu nguyện cho họ

Đọc Thêm

Tường Thuật Phiên Tòa "Công Khai" Xét Xử 14 Thanh Niên Công Giáo Và Tin Lành sáng 08/01/2013


(Lưu ý: Các tin mới nhất sẽ được cập nhật cuối bài) TNCG - Như đã đưa tin, sáng hôm nay 7h30 ngày ngày 8/1/2013 một lần nữa tại Tòa Án Nhân Dân TP Vinh sẽ diễn ra phiên tòa xét xử các Thanh Niên Công Giáo. Đây là phiên tòa mà nhà cầm quyền rêu rao rằng “Phiên Tòa Công Khai”, còn người dân thì cho đây là một vở kịch. Cũng tại đây đã xét xử sơ thẩm và phúc thẩm với những bản án rất nặng nề đối với những TNCG yêu nước Chu Mạnh Sơn, Trần Hữu Đức, Đậu Văn Dương, Hoàng Phong. 
Đọc Thêm

Tổng hợp một số tin tức, hoạt động hướng về phiên tòa xét xử các thanh niên vào ngày mai, 8/1/2013

TNCG - Trong tinh thần hiệp thông và tỏ rõ sự ủng hộ của mình đối với 14 Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành sẽ bị nhà cầm quyền đem ra xét xử bất công vào ngày 8/1/2013. Đã córất nhiều nơi tổ chức thắp nến cầu nguyện, hướng về những Thanh Niên này. Từ người già cho đến trẻ nhỏ, tất cả mọi người rất bất bình trước sự chà đạp nhân phẩm, tước bỏ những quyền căn bản của con người, ngồi xổm lên luật pháp, coi thường dư luận của chính quyền Việt Nam trong vụ án này. Từ Hà Nội cho đến Sài Gòn, nhất là cộng đồng các giáo xứ, các nhóm hội, các nhóm sinh viên…thuộc địa bàn Giáo phận Vinh, trong thời gian qua đã liên tục có những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự tương thân tương ái vốn có của người Việt Nam.
Đọc Thêm