Asia 71 - Triệu Con Tim - Bạn Thân - Việt Khang


Phiên Xử Nhà Hoạt Động Nguyễn Quốc Quân Sẽ Diễn Ra Tuần Tới

Trà Mi - Nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, sẽ ra tòa vào thứ ba ngày 22/1 tuần tới.

Ông Nguyễn Quốc Quân bị bắt giam từ tháng tư năm ngoái khi vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất, thoạt đầu bị cáo buộc tội ‘khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân’ theo điều 84 vì các tài liệu cổ xúy đấu tranh ôn hòa trong máy tính xách tay. Sau 4 tháng tạm giam, nhà cầm quyền Việt Nam đổi cáo buộc đối với ông sang tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ theo điều 79 Bộ Luật Hình sự.

Trong cuộc trao đổi với VOA Việt Ngữ, luật sư Nguyễn Thị Ánh Hương, đại diện pháp lý cho tiến sĩ Quân, xác nhận thông tin về phiên xử ông Quân tuần tới.
Đọc Thêm

Điểm Tin Công Giáo Việt Nam Năm 2012

 Tu viện Camelo đang bị đập phá khẩn trương
NVCL - Chúng ta bước vào năm Quý Tị 2013 với một biến động mới đối với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam: Cộng sản lại đánh cướp tu viện Carmêlô ở Hà Nội.

Theo thông báo mới nhất của Tòa TGM Hà Nội ngày 03/01/2013, “Ngày 29/10/2012 Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lần 4 đến các cấp chính quyền liên hệ. Trong khi Tòa Tổng Giám mục chưa nhận được văn thư trả lời nào từ chính quyền, thì sáng hôm nay ngày 03/01/2013 Sở Y tế Hà Nội lại tiếp tục phá dỡ Tu viện và tiến hành công trình xây dựng Nhà điều trị Nội khoa tại đây. Hôm nay, sau khi đã liên hệ nhưng không thể tiếp xúc được với những vị hữu trách cấp cao của chính quyền, Đức Tổng Giám mục đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lần 5 đến Thủ tướng và các cấp chính quyền.”
Đọc Thêm

Đọc Lại Hồ Sơ Vụ Xét Xử Oan Sai Cô Tạ Phong Tần (1)

VRNs (15.01.2013) – Sài Gòn – Ngày 28.12.2012 vừa qua, tại phiên xử phúc thẩm do Tòa án tối cao tại Sài Gòn, nhà cầm quyền đã xử y án cô Tạ Phong Tần 10 năm tù giam và 3 năm quản chế. Trong khi đó, luật sư Nguyễn Thanh Lương đã trưng ra những bằng chứng vô tội của thân chủ là cô Tạ Phong Tần, cùng chỉ ra những vi phạm pháp lý về tố tụng nghiêm trọng của phiên xử sơ thẩm, ngày 24.09.2012, trước đó.

VRNs sẽ cùng với quý độc giả đọc lại từng tài liệu liên quan đến vụ án này, để một lần nữa thấy bản chất của pháp chế xã hội chủ nghĩa là như thế nào, để từ đó, tự mỗi người có chọn lựa thích hợp để ứng xứ với những vấn đề liên quan đến luật pháp tại Việt Nam trong trường hợp của quý vị trong tương lai.

Trước tiên, chúng ta đọc lại Đơn kháng cáo do chính tay cô Tạ Phong Tần viết, ngày 26.09.2012, từ nhà giam Chí Hòa (trại giam B34 Bộ công an), quận 10, Sài Gòn.

Sau khi giới thiệu vắn gọn về thân thế và những gì liên quan đến vụ án, cô Tạ Phong Tần tố cáo phiên tòa sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng luật về Tố tụng hình sự:
Đọc Thêm

13 Năm Sẽ Vô Nghĩa Nếu ...

Hoàng Trường - Không phải chỉ có người Việt mà cả thế giới đều bàng hoàng vì mức án nặng nề mà chế độ Cộng Sản Việt Nam áp đặt lên các thanh niên Công Giáo và Tin Lành vào ngày 9/1/2013 vừa qua.

Một bản án phi lý và lố bịch từ căn bản.

Nhiều khi vì quá chú trọng tới mức độ nặng hay nhẹ của bản án mà người ta quên đi điểm chính cực kỳ quan trọng là những người thanh niên yêu nước này hoàn toàn không có tội gì cả vì họ đã không làm bất cứ điều gì để có thể gọi là tội, ngay cả đối với chính hệ thống luật pháp của CSVN.

Đọc Thêm

Dân Dương Nội Cương Quyết giữ Dất!

Nông dân Dương Nội chuân bị ra giữ đất mang 
 theo cây buộc giẻ tẩm xăng, dầu. Source infonet.vn
Gia Minh - Trong những ngày này một số người dân thôn La Dương, phường Dương Nội, Quận Hà Đông cương quyết giữ lại phần đất của họ không để cơ quan chức năng thu hồi. Lý do vì sao người dân lại kiên quyết đến thế?

Mất đất, thất nghiệp

Sau bao lần khiếu kiện ở các trụ sở tiếp dân cấp trung ương của chính phủ và Đảng Cộng sản Việt Nam ngay tại Hà Nội, nhưng việc thi công, giải phóng mặt bằng được cho biết sẽ tiến hành trong tuần này; kể từ ngày 11 tháng giêng vừa qua, những người trong số 360 hộ dân tại thôn La Dương, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông đã kéo nhau ra canh giữ tại khu đất của họ mà chủ đầu tư Tổng Công ty Xuất Nhập Khẩu Tổng hợp Hà Nội, Geleximco triển khai dự án xây dựng khu đô thị mới.

Đọc Thêm

Việt Nam : Kết Án 14 Thanh Niên Kitô Giáo, Hậu Quả Tai Hại

Các Giáo Hội Á Châu (EDA) tố cáo 3 bản án đặc biệt nặng nề 

Rome – 14/1/2013 (Zenit.org) - Các bản án tuyên phạt đối với những người Kitô giáo đã có “những hậu quả tai hại”, theo diễn giải của EDA, cơ quan truyền thông của Hội Truyền Giáo Paris trong bản tin ngày 14-1-2013 : tổng cộng, 80 năm tù giam cho toàn bộ 14 thanh niên Công Giáo bị tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử. Phiên tòa đã diễn ra trong những ngày 8 và 9-1-20113. 

Ba người trong 14 bị cáo đã bị kết án hết sức nặng nề. Đó là các anh Paulus Lê Sơn, Hồ Đức Hòa và Đặng Xuân Diệu, mỗi người lãnh 13 băm tù giam và 5 năm quản chế tại gia. Những người khác đã lãnh những bản án từ 3 đến 8 năm tù giam. Duy nhất một người được hưởng án treo. 
Đọc Thêm