Năm Đức Tin: Thế Nào Là Người Thực Sự Có Đức Tin?

Lm. Phanxicô Xaviê Ngô Tôn Huấn - Năm Đức tin đã được mở ra trong Giáo Hội từ ngày 11 tháng 10 năm 2012 cho đến ngày 24 tháng 11 năm 2013. Mục đích là để mọi người trong Giáo Hội nhìn lại đời sống đức tin của mình để trước hết cảm tạ Thiên Chúa đã ban quà tăng đức tin vô giá cho chúng ta và từ đó thêm quyết tâm sống đức tin cách cụ thể và có chiều sâu hơn nữa để thích nghi với những thách đố của thời đại tục hóa, trống vắng mọi niềm tin này, và cũng để phúc âm hóa người khác, tức là mời gọi thêm nhiều người nữa nhận biết và tin yêu Chúa Kitô, Đấng Cứu Chuộc nhân loại.

Đọc Thêm

Di Dân Bất Hợp Pháp Có Cơ Hội Trở Thành Công Dân Mỹ

WASHINGTON (Reuters) - Một nhóm nghị sĩ Mỹ thuộc cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa vừa thỏa thuận được với nhau về kế hoạch cải tổ chính sách di trú, theo đó sẽ cho khoảng 11 triệu di dân bất hợp pháp ở Mỹ có cơ hội trở thành công dân, tuy nhiên điều này chỉ sẽ được thực hiện sau khi biên giới Mỹ được bảo vệ chặt chẽ hơn.

Trong buổi lễ tuyên thệ cho 18 người di dân đến từ 16 quốc gia khác nhau tại viện bảo tàng Tenenment ở Lower East Side, thành phố New York, ông Istvan Becze, người vừa trở thành công dân Hoa Kỳ, ôm con trai 4 tuổi đã là công dân vì sinh ra ở Mỹ. Lower East Side là một trong những khu vực cổ nhất ở New York, nơi đã đón nhận hàng triệu gia đình người di dân trong hai thế kỷ 19 và 20. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Kế hoạch này, đưa ra một ngày trước khi Tổng Thống Barack Obama đọc bài diễn văn quan trọng về di dân ở Nevada nhằm giải quyết vấn đề được coi dễ dàng tạo tranh cãi gay gắt là làm sao giải quyết tình trạng có hàng triệu người ngoại quốc sống bất hợp pháp trong nước.
Đọc Thêm

Ðối Lập Ai Cập Bác Bỏ Thương Thảo Với Chính Phủ

CAIRO (AP) - Liên minh đối lập chính ở Ai Cập hôm Thứ Hai lên tiếng bác bỏ đề nghị của tổng thống gốc Hồi Giáo của quốc gia này là có cuộc thảo luận để giải tỏa tình hình khủng hoảng chính trị, cho đến khi nào các điều kiện tiên quyết được đáp ứng.

Người biểu tình Ai Cập đứng trên chiếc xe của cảnh sát trước khi họ nổi lửa đốt xe tại quảng trường Tahrir ở Cairo vào ngày 28 Tháng Giêng 2013. Khối đối lập chính của Ai Cập từ chối lời mời đàm phán về tình trạng bạo động và bất ổn lan rộng khắp nơi của Tổng Thống Mohamed Morsi, thay vào đó, họ gia tăng kêu gọi biểu tình. (Hình: Mahmoud Khaled/Getty Images)
Đọc Thêm

Trung Cộng Đe Dọa Thế Giới

Huỳnh Ngọc Tuấn (Danlambao) - Đó là lời cảnh báo của chính phủ Nhật Bản đưa ra trong cuốn Bạch thư Quốc phòng được phổ biến trong ngày 31/07/2012. 

Thế giới (nhất là người Việt Nam) hoàn toàn đồng ý và chia sẻ nỗi lo lắng của chính phủ Nhật, nhưng rất tiếc lời cảnh báo này được đưa ra một cách muộn màng và khả năng để giải quyết mối đe dọa này không có nhiều và không dễ dàng chút nào. 

Tôi gọi lời cảnh báo này là rất muộn màng vì chúng ta thử nhìn lại mối đe dọa này không đến một cách ngẫu nhiên và đột biến mà nó đã hiện hữu rất lâu và được nuôi dưỡng bởi một lịch sử và một tham vọng mang tính truyền thống, được kế thừa liên tục bởi những con người tự cho mình có sứ mệnh khai hóa những dân tộc khác vì coi họ như “man di mọi rợ” !?
Đọc Thêm

Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu: "Sống Không Có Tự Do Là Chết"

Larry Berman - Trần Quốc Việt (Danlambao) lược dịch - "Đối với các ông chúng tôi không hơn gì là chấm nhỏ trên bản đồ thế giới. Nếu các ông muốn từ bỏ cuộc đấu tranh, thì chúng tôi sẽ chiến đấu một mình cho đến khi nào vô phương, và rồi chúng tôi sẽ chết... Đối với chúng tôi, sự chọn lựa là giữa sống và chết. Đối với chúng tôi ký vào hiệp định, mà chẳng khác gì đầu hàng tức sẽ chấp nhận bản án tử hình, vì sống không có tự do là chết. Không, sống như thế còn tệ hơn cả chết!" - Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.

*
Đọc Thêm

Gia Đình Kêu Gọi Trả Tự Do Cho Các Thanh Niên Nghệ An

Các thanh niên Công giáo và Tin lành tại
phiên xử ở Toà án nhân dân thành phố Vinh,
tỉnh Nghệ An ngày 09 tháng 1 năm 2013.

AFP

Quỳnh Chi, phóng viên RFA

Sau phiên tòa xét xử 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành bị quốc tế lên án, gia đình các thanh niên này có bản lên tiếng kêu gọi trả tự do cho người thân của họ.

Bản gốc của thư lên tiếng ghi ngày 15 tháng 1 năm 2013, hơn một tuần sau khi phiên tòa dành cho các thanh niên Nghệ An khép lại. Bản lên tiếng được công bố hôm nay, 27 tháng 1 cùng với chữ ký của đại diện các gia đình bị can và chữ ký của những người khác có quan tâm. Ông Trần Khắc Chín, cha của anh Trần Minh Nhật, cho biết gia đình sẽ làm những gì có thể để lên tiếng cho thân nhân đang chịu cảnh lao tù:
Đọc Thêm

Việt Nam : Xử 22 Người Bị Buộc Tội "Hoạt Động Nhằm Lật Đổ Chính Quyền"

Trọng Thành - Hôm nay 28/01/2013, tại tỉnh Phú Yên, miền Trung Việt Nam, bắt đầu phiên sơ thẩm xét xử 22 thành viên một giáo phái mang tên "Hội đồng Công luật công án Bia Sơn", bị buộc tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền". Các nhà bảo vệ nhân quyền lo ngại, việc bắt bớ và truy tố các bị cáo với tội danh kể trên là một nỗ lực của chính quyền nhằm gia tăng đàn áp những người bất đồng chính kiến và ngăn cản quyền tự do hội họp của người dân.
Đọc Thêm

Giáo Xứ Cồn Sẻ Phản Hồi Việc Đưa Tin Thiếu Chính Xác Của Truyền Hình Việt Nam

VRNs (29.01.2013) Quảng Bình – Vì vậy, tôi (linh mục Hoàng Anh Ngợi) và 3.360 người dân thôn Cồn Sẻ cùng với những người tham gia trục vớt:

1. Chúng tôi phản đối cách đưa thông tin trái sự thật của Đài Truyền hình Việt Nam.
2. Chúng tôi yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam sớm cải chính thông tin.
3. Đề nghị phải có kỷ luật thích đáng với những ai nhận tin và đưa tin thiếu chuyên nghiệp. Đồng thời, rút kinh nghiệm trong các hoạt động lần sau.

——————-
Cồn Sẻ, ngày 13 tháng 01 năm 2013 
Đọc Thêm

Giảng Viên Môn Giáo Dục Quốc Phòng Báng Bổ Tôn Giáo

VRNs (29.01.2013) – Sài Gòn – Ngày 16/01/2013 vừa qua, một sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, dù không theo tôn giáo nào nhưng vô cùng bức xúc trước phần lớn nội dung giảng dạy của một Giảng viên môn Giáo dục Quốc phòng, trung úy Hoàng Văn Nam, vì nội dung này nhằm báng bổ những người theo đạo Công giáo, vu khống các linh mục mà ông gọi là “cha đạo”, quy chụp Tòa thánh Vatican có liên hệ chặt chẽ với đế quốc (không nói rõ đế quốc nào), giải thích Kinh Thánh theo quan điểm vô thần để phỉ báng Thiên Chúa. Số lượng sinh viên tham dự giờ học đó khoảng hơn 100 người.

Chất giọng Hà Tĩnh của ông Hoàng Văn Nam hơi khó nghe, nhưng nhờ sự trợ giúp của sinh viên này chúng tôi đã cố gắng ghi lại được nội dung sau đây. Tuy nhiên, có những chỗ không thể ghi lại được.

Đọc Thêm