Dân Dương Nội Kiên Cường Bẻ Gãy Đợt Phản Công Mới

Xuongduong - Như đã đưa tin, tình hình chiến sự Dương Nội những ngày qua leo thang hết sức căng thẳng. Bọn cướp đất liên tục có các hành động thù địch, gây hấn, có lúc chúng tung lực lượng mạnh hòng đè bẹp người dân nhằm chiếm đất. Nông dân kiên cường bám trụ, quả cảm đẩy lui nhiều đợt tấn công. Đỉnh cao là hồi 9h30 sáng nay (31/1/2013), một cuộc tấn công phối hợp đa binh chủng đã được phát động nhằm chiếm lĩnh cứ điểm mà dân Dương Nội đang cầm cự. Quan sát lực lượng cướp đất như sau: hơn 200 lính đủ các binh chủng hợp thành như công an, dân phòng, đầu gấu, thanh tra giao thông …

Đọc Thêm

Tìm Hiểu Sứ Điệp Ngày Thế Giới Bệnh Nhân 2013

LH - Từ năm 1992, lễ Đức Mẹ Lộ Đức trở thành ngày thế giới cầu cho các bệnh nhân. Biến cố Đức Mẹ hiện ra ở Lộ Đức đã khơi dậy lòng nhiệt thành cầu nguyện và sống bác ái, nhất là việc phục vụ bệnh nhân và chăm sóc người nghèo của Đức Kitô như lời Mẹ nhắn nhủ: “Hãy cầu nguyện, hãy ăn năn sám hối, hãy hãm mình đền tội, hãy cải thiện chính mình”, để luôn biết mình và tuân phục Ý Chúa trong sự khiêm nhường.

ĐGH Biển Đức XVI kêu gọi các tín hữu tăng cường hoạt động bác ái trong các cộng đoàn Giáo Hội nhân dịp Năm Đức Tin. Đó là lời ngài kêu gọi trong Sứ điệp công bố ngày 8-1-2012, nhân dịp Ngày Thế Giới Bệnh nhân lần thứ 21, được cử hành trọng thể tại Đền Thánh Đức Mẹ Altoetting, thuộc miền Nam nước Đức vào ngày 11-2-2013.
Đọc Thêm

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 Sẽ Lớn Hơn Cả FIFA World Cup 2014

UCANEWS, 31 Tháng Giêng 2013 - Chỉ còn chưa đầy sáu tháng nữa là đến Đại hội Giới trẻ Thế giới 2013 (World Youth Day) tại Rio de Janeiro. Sự kiện này rất quan trọng, không chỉ cho Giáo Hội Công Giáo - với gần một nửa tín hữu sống ở Mỹ Châu Latinh và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh của các phong trào Tin Lành năng động và chủ nghĩa thế tục đang gia tăng bởi sự thịnh vượng đang lên trong khu vực này - mà còn cho cả đất nước Brazil, vì "người khổng lồ" Nam Mỹ này đang kỳ vọng thu hút được sự chú ý của quốc tế qua sự kiện đầu tiên trong ba sự kiện lớn mà họ sắp đăng cai. Hai sự kiện còn lại là FIFA World Cup 2014 và Olympic 2016. Vatican Insider có cuộc phỏng vấn với Đức Hồng Y người Brazil là Joao Braz de Aviz, ngài đang là Tổng Trưởng Thánh Bộ Đời Sống Thánh Hiến Và Hiệp Hội Đời Sống Tông Đồ.
Đọc Thêm

Bất Tuân Dân sự: “Civil Disobedience”

Phản Ứng Từ Lòng Dân 

Trong những năm vừa qua tại Trung Đông và Bắc Phi, rồi tại Châu Á, và cả Việt Nam, đã dồn dập xẩy ra những phản ứng xác đáng từ lòng dân. Đó là những cuộc tranh đấu cho công lý, chính nghĩa, cho tự do dân chủ và nhân quyền lâu nay bị chèn ép, tước đoạt bởi các chế độ toàn trị, sai lầm; bởi các chính quyền tham nhũng, bất xứng, phản quốc, hại dân. 
Đọc Thêm

Bùi Tín Vẫn Tù Mù Về “Chủ Nghĩa Mác”.

Nguyễn Quang Duy  - Trong bài mới “Hai từ dùng nhiều, lại tù mù nhất”, nhà báo Bùi Tín cho biết trong một “giáo trình chính trị quốc tế” có kiểu: “Chủ Nghĩa Xã Hội - Dân Chủ, do một số đảng Xã hội – Dân chủ như ở Bắc Âu thực hiện, vận dụng chủ nghĩa Mác để phân tích chủ nghĩa tư bản, nhưng dứt khoát bác bỏ chủ nghĩa Lênin, chủ nghĩa Stalin và chủ nghĩa Mao, nhấn mạnh dân chủ đa nguyên để luôn có cân bằng, ganh đua, thay thế, đặc biệt chú trọng nền pháp quyền dân chủ và Nhà nước phúc lợi, để toàn dân được hưởng thành quả phát triển, nhấn mạnh đến tính công khai minh bạch, chống lãng phí tham ô có hiệu quả. Đây còn gọi là nhà nước phúc lợi, chú trọng hạn chế người quá giàu, giảm nhanh số người nghèo, quan tâm thật sự người già yếu, neo đơn, thất nghiệp, tàn tật, chú trọng dạy nghề, công tác từ thiện, san sẻ giúp đỡ, tương trợ trong xã hội.” 
Đọc Thêm

Việt Nam Phóng Thích Nhà Hoạt Động Nguyễn Quốc Quân

Trà Mi - Việt Nam ngày 30/1 phóng thích và trục xuất nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, trong một hành động bất ngờ và hiếm thấy trước áp lực ngoại giao mạnh mẽ từ Hoa Kỳ.


Tiến sĩ Quân, đảng viên đảng Việt Tân ở hải ngoại, bị bắt từ tháng tư năm ngoái ngay khi về tới phi trường Tân Sơn Nhất với các tài liệu đấu tranh bất bạo động trong máy tính xách tay. Ông bị cáo buộc tội “khủng bố nhằm chống chính quyền” trước khi bị đổi thành tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật Hình sự, sau 4 tháng tạm giam. 
Đọc Thêm

Trung Quốc Sẽ Gặp Khó Khăn Qua Vụ Kiện Của Philippines

Bản đồ cho thấy vùng biển Trung Quốc
muốn làm chủ (theo vạch màu đỏ) Source UNCLOS
Mới mở đầu năm 2013, tình hình biển Đông vẫn tiếp tục căng thẳng, nhất là sau vụ Philippines quyết định đưa tranh chấp biển Đông ra tòa án quốc tế theo quy định của Công ước Liên hiệp quốc về luật biển năm 1982.

Các học giả Philippines cho rằng bằng việc làm này, Philippines đã đặt Trung Quốc vào một tình thế khó khi phải giải thích về lập trường của mình trong tranh chấp này trước một Tổ chức đa quốc gia. Việt Hà có bài tổng hợp và tường trình.

Philippines đưa TQ ra toà án quốc tế
Đọc Thêm

VN Không Đủ Chứng Cứ Buộc Tội Ông Nguyễn Quốc Quân?

Sau hơn 9 tháng bị CSVN giam giữ, 
TS Nguyễn Quốc Quân đã về đến Hoa Kỳ.
Courtesy Diễn Đàn CTM
Ông Nguyễn Quốc Quân, một người Mỹ gốc Việt, đảng viên Đảng Việt Tân về Việt Nam bị bắt từ ngày 17 tháng tư năm ngoái, vừa bị chính quyền Hà Nội trục xuất về Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 1 vừa qua.

Trước tin đó, người luật sư tại Việt Nam nhận bào chữa cho ông Nguyễn Quốc Quân có những chia xẻ gì?

Luật sư Nguyễn thị Ánh Hương trả lời Gia Minh về điều đó và trước hết trả lời câu hỏi bà có biết gì về tin ông Nguyễn Quốc Quân không phải ra tòa mà bị trục xuất, bà trả lời:
Đọc Thêm

Giáo Sư 'Bị Cắt Xén' Khi Góp Ý Hiến Pháp

Quốc Phương - Giáo sư vật lý Đàm Thanh Sơn đang làm việc tại Đại học Chicago, Hoa Kỳ

Một Giáo sư vật lý gốc Việt làm việc tại Đại học Chicago, Hoa Kỳ, phản ánh trên mạng việc ông bị 'cắt xén' ý kiến khi ông đáp ứng lời kêu gọi gần đây của chính quyền và quốc hội Việt Nam, góp ý sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992.

Trong một Bấmthông điệp đưa ra trên trang blog "Hiến pháp", Giáo sư Đàm Thanh Sơn cho hay ông đã gửi một 'thư' góp ý tới Văn phòng Quốc hội vào hôm thứ Ba tuần trước, nhưng khi được công bố, trang mạng chính thức về dự thảo hiến pháp của Quốc hội và chính quyền đã "cắt bỏ" ý kiến của ông và không hồi đáp để giải thích lý do, mặc dù ông đã "nhiều lần" liên lạc chấn vấn.
Đọc Thêm

Đảng Viên Việt Tân, TS Nguyễn Quốc Quân Bị Trục Xuất Về Mỹ

QUẬN CAM (NV) .- Tiến sĩ toán học Nguyễn Quốc Quân, một đảng viên cấp cao của đảng Việt Tân, bị nhà cầm quyền CSVN trục xuất về Mỹ hôm Thứ Tư 30 tháng Giêng năm 2013, sau 9 tháng giam cầm.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân biểu tình ở Hoa Kỳ đòi trả tự do cho thạc sĩ tin học Nguyễn Tiến Trung bị nhà cầm quyền Hà Nội kết án tù năm 2009. (Hình do gia đình cung cấp)

Đây là lần thứ hai ông Nguyễn Quốc Quân bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giam và trục xuất sau ít tháng giam giữ dù nói ông là một thành phần của tổ chức “khủng bố” Việt Tân, lại còn đe dọa kết án ông với bản án nặng nề.

Đọc Thêm

Việt Nam Thả Và Trục Xuất Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân Cách Tùy Tiện

VRNs (31.01.2013)Sài Gòn – Theo Tinmoi.vn, “Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an, thực hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, ngày 30/1/2013, các cơ quan pháp luật Việt Nam đã quyết định trục xuất khỏi Việt Nam đối với Nguyễn Quốc Quân, sinh ngày 20/11/1953, tại Hà Nội, quốc tịch Mỹ, tham gia tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân.”

Tin này diễn ra ngay sau khi hoãn phiên tòa xét xử, trùng với ngày ông Nguyễn Phú Trọng, TBT đảng CSVN viếng thăm ĐGH Bênêđictô XVI tại điện Vatican, hôm 22.01.2013.

Đọc Thêm