Đảng Lãnh Đạo, Quân Đội Lãnh Đạn, Nhân Dân Lãnh Búa

Dân Làm Báo - "Thực tiễn sự nghiệp quốc phòng của nhân dân ta từ sau Cách mạng tháng 8 năm 1945 đến nay đã chứng minh và khẳng định: Sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng là nhân tố chủ yếu quyết định thắng lợi của sự nghiệp quốc phòng bảo vệ Tổ quốc". Đó là cái ý (đồ) chính của các đồng chí QĐND trong bài chính luận cùi bắp vừa mới ra lò trong cái xưởng bánh mì có tên gọi là Tiếng nói của Lực lượng Vũ trang và Nhân dân Việt Nam (đề nghị xóa bỏ, không được tiếm danh).

- Nói đến sự LÃNH ĐẠO TUYỆT ĐỐI, TRỰC TIẾP về mọi mặt nghe lờ mờ. Thôi thì điểm mặt chỉ danh những trùm lãnh đạo cho rõ:
Đọc Thêm

Vì Sao Philippines Kiện Trung Quốc?

Chiều 22-1-2013, Bộ Ngoại giao Philippines chính thức bắt đầu tiến trình khởi kiện Trung Quốc ra toà trọng tài quốc tế. Ngày 25-1, Bộ Ngoại giao Philippines đã công bố một “tài liệu vỡ lòng” (primer) về sự kiện này và các khía cạnh liên quan, nhằm giúp người dân có thông tin và hiểu biết về tình hình. Tài liệu được trình bày dưới dạng hỏi và đáp, gồm 27 câu hỏi và trả lời, và được đăng tải trên tờ báo thuộc hàng lớn nhất của Philippines – The Philippine Star.

Để góp phần làm “rộng đường dư luận”, xin dịch và đăng lại bài “Vì sao Philippines chống lại yêu sách biển của Trung Quốc” (Q&A: Why Phl Challenged China's Sea Claim, The Philippine Star, 25-1-2013). Trong bài, các từ “we” đều có thể được hiểu là “chúng tôi” hoặc “chúng ta”; từ “biển Tây Philippines” là để chỉ Biển Đông trong tiếng Việt.
Đọc Thêm

Một Người Hiểu Chậm

“Hệ thống chính trị thế nào thì hệ thống giáo dục tương ứng như vậy” - DSX

Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Chắc rảnh - và rảnh lắm - nên nhà văn Phạm thị Hoài xoay ra kiếm chuyện (cà khịa) với đồng nghiệp chơi, cho nó qua ngày: “... tác giả văn chương, chung quy có ba loại. Loại dành cho đồng nghiệp, tác giả của tác giả. Loại dành cho công chúng, tác giả của độc giả. Và loại dành riêng cho sự tự mê hoặc của những tác giả tự phong.”

Loại thứ nhất hiếm hoi, là những người không thể thay thế, mất một ai trong số họ là cơ thể văn chương nhân loại tàn phế một bộ phận trọng yếu... 
Đọc Thêm

Góp Ý Cho Dự Thảo Sửa Đổi Hiến Pháp 1992

Công dân Nguyễn Thị Từ HuyVăn bản này được soạn thảo nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Quốc hội về việc đóng góp ý kiến cho Dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992 (từ đây được viết tắt là Dự thảo). Ở đây chúng tôi phát triển các ý căn bản đã trình bày tại Hội thảo phụ nữ trí thức và doanh nhân góp ý dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992, do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức ngày 1/2/2013 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi xuất phát từ quan niệm chung về hiến pháp:

Đọc Thêm

Thủ Tướng Nhật Thề Bảo Vệ Quần Đảo Có Tranh Chấp Với Trung Quốc

VOA - Tuần duyên Nhật Bản đã ngăn chặn một tàu đánh cá Trung Quốc gần đảo Okinawa ở miền nam nước Nhật và bắt giữ thuyền trưởng vì nghi là đánh bắt không được phép trong Vùng Đặc quyền Kinh tế của Nhật Bản.

Tuần duyên Nhật Bản cho biết tàu Trung Quốc bị chặn cách đảo Miyaki khoảng 50 kilômét, và cách nhóm đảo ở Biển Đông Trung Quốc 150 kilômét mà Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan đều nhận thuộc chủ quyền của mình.

Tuần duyên nói tàu Trung Quốc có một thuỷ thủ đoàn gồm 13 người.

Đọc Thêm

Diễn Biến Phiên Xử Vụ “Công Án Bia Sơn”

Photo courtesy of Dân Làm Báo
Phiên tòa kéo dài từ ngày 28 tháng giêng đến hôm qua 1 tháng hai, xử 22 người trong vụ án Hội đồng Công Luật Bia Án Bia Sơn tại Phú Yên kết thúc mọi phần thủ tục và tranh tụng trước tòa, rồi phía Viện Kiểm sát đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Các bị cáo trong phiên xử vụ án Hội đồng Công Luật Bia Án Bia Sơn tại Phú Yên.

Một người tham dự phiên xử từ đầu đến ngày hôm qua, không muốn nêu danh, tường thuật lại những diễn biến mà người này theo dõi được trong 5 ngày xử án. Trước hết người này cho biết những mức án mà phía Viện Kiểm sát đề nghị.

Đọc Thêm

Chủ Tịch Google Gọi TQ Là 'Mối Đe Dọa' Internet

Eric Schmidt được cho là đã gọi Trung Quốc là kẻ tin tặc
 tấn công dồn dập nhất vào các công ty nước ngoài
BBC - Chủ tịch của Google, Eric Schmidt, dùng một cuốn sách mới để gọi Trung Quốc là một mối đe dọa trên internet, chuyên hậu thuẫn tội phạm mạng vì mục đích kinh tế và chính trị.

The New Digital Age – sẽ được công bố vào tháng Tư – gọi Trung Quốc là “kiểm soát thông tin tích cực và cuồng nhiệt nhất”.

Trung Quốc là kẻ tin tặc tấn công “phức tạp và dồn dập nhất” vào các công ty nước ngoài, theo bài nhận định mà Wall Street Journal (WSJ) có được.

Đọc Thêm

Công Chức Ăn Bám Có Khi Là “Con Cháu Các Cụ Cả”

Một kỳ thi tuyển công chức ở Quảng Ngãi.
 (Hình: Dân Trí)

HÀ NỘI (NV) - Tuy biết rằng có ít nhất 30% trong số 2.8 triệu công chức trong guồng máy công quyền là những kẻ ăn bám “sáng cắp ô đi, tối cắp về” nhưng không dễ gì sa thải vì nhiều người trong số đó là thuộc thành phần 5C.

Trong cuộc phỏng vấn của báo Dân Trí, ông Lê Như Tiến, “Phó chủ nhiệm Ủy Ban Văn Hóa, Giáo Dục, Thanh Niên, Thiếu Niên và Nhi Ðồng” Quốc Hội CSVN tỏ vẻ bi quan khi được hỏi ý kiến cách giải quyết tình trạng công chức dôi dư.

Đọc Thêm

Đã Có 1278 Người Ký Tên Kiến Nghị Thay Đổi Hiến Pháp

Huỳnh Ngọc Chênh Blog - Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉ
kiennghisuadoihienphap2013@gmail.com, ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có) và địa chỉ.

Danh sách dưới đây đã được rà soát để loại bỏ trùng tên.

Bauxite Việt Nam

Tổ chức ký kiến nghị rầm rộ tại nhà thờ Thái Hà

Đọc Thêm