Ngày 8/3 Dân Oan Tập Trung Tại Đường Võ Thị Sáu Bị Trấn Áp Mạnh

Mặc Lâm, RFA - 08.03.2013      Đúng vào ngày Phụ nữ Thế giới 8 tháng Ba, hôm nay một số dân oan từ các tỉnh lại kéo về số 210 Võ Thị Sáu thành phố Hồ Chí Minh để yêu cầu chính quyền giải quyết đất đai cho họ. Những dân oan này từ Bến Tre, Bình Đại, Tiền Giang, Đồng Nai tập trung vào lúc 6 giờ sáng nhưng lực lượng an ninh đã đem xe buýt tới chặn và bao vây mọi ngã vào khu vực khiến nhóm dân oan này không thể tập trung.

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn


Dành cho máy có duyệt trình I.E cũ


Đọc Thêm

Trò Chuyện Với Nhà Báo Nguyễn Đắc Kiên

Trà Mi, VOA - 09.03.2013:    Ký giả của một tờ báo nhà nước bị đuổi việc ngay sau khi phản đối quan điểm của lãnh đạo cao cấp nhất trong đảng cộng sản Việt Nam cho rằng đó là kết quả tất yếu của con đường anh đã chọn khi nhận thức được giá trị của dân chủ-tự do và thực trạng của đất nước.

Câu chuyện của nhà báo lề phải của nhà nước tự vượt rào chấp nhận rủi nguy để được cất lên tiếng nói và bày tỏ khát vọng của một công dân tự do đã tạo thành một “hiện tượng”, “hiện tượng Nguyễn Đắc Kiên”.

Tạp chí Thanh Niên hôm nay có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Đắc Kiên để chia sẻ đến quý vị những ưu tư, trăn trở của người ký giả trẻ trực ngôn khao khát một nền dân chủ thực thụ cho người dân Việt Nam


Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn


Dành cho máy có duyệt trình I.E cũ

Một Thế Hệ Trẻ Đang Quan Tâm Đến Chính Trị Và Xã Hội

Kính Hòa, RFA - 08.03.2013:          Có nhận định cho rằng giới trẻ Việt Nam từ sau năm 1975 không quan tâm mấy đến tình hình chính trị. Tiếng nói chính thức của thanh niên trên mọi diễn đàn được cho phép của quốc gia là tiếng nói của Đoàn thanh niên cộng sản, lực lượng hậu bị của đảng cộng sản cầm quyền. Tuy thế, nay có những tín hiệu cho thấy có thay đổi.

Một thế hệ mới

Thanh niên Việt Nam lên tiếng ngày càng nhiều về những vấn đề xã hội- chính trị của quốc gia. Và những tiếng nói này không phải là tiếng nói của cơ quan chủ quản của nhà nước dành cho thanh niên nữa. Họ lên tiếng về mọi vấn đề, đến cả vấn đề rất lớn liên quan đến vận mệnh quốc gia như sửa đổi Hiến pháp.
Đọc Thêm

Thanh Niên Không Thể Là Đàn Cừu

Mặc Lâm, FRA - 07.03.2013: Tiếp theo các bài báo trên Quân đội nhân dân và Tạp chí Cộng sản là phong trào tuyên truyền trong giới sinh viên về những điểm thiết yếu trong dự thảo Hiến pháp năm 92 do kiến nghị 72 nhắm tới. Mặc Lâm ghi nhận những diễn biến mới nhất của nhà nước nhằm nhắm tới lực lượng thanh niên trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn


Dành cho máy có duyệt trình I.E cũ


Đọc Thêm