Ngư Dân Trung Quốc Ngang Nhiên Tung Hoành Trên Biển Đông

Thụy My, RFI - 10.03.2013:         Theo nhận xét của AFP trong bản tin hôm nay 10/03/2013 thì tuy Biển Đông nằm trong số vùng biển bị tranh chấp gay gắt nhất trên thế giới, nhưng ngư dân Trung Quốc vẫn ngang nhiên đánh cá ở nơi nào họ muốn, bất chấp sự phản đối của các nước láng giềng đang đòi hỏi chủ quyền.

Hãng tin Pháp trích lời của Liang Min, một ngư dân 29 tuổi nói rằng : « Có hơi nguy hiểm, nhưng đây là vùng biển của Trung Quốc nên chúng tôi chẳng sợ. Biển Đông là của chúng tôi, việc gì mà phải ngưng lại ? ». AFP nhận định, thật ra chủ quyền trên Biển Đông đang bị tranh chấp với nhiều nước châu Á và ngư dân trên có nguy cơ dính líu vào những sự cố mang tính quốc tế, khi thường xuyên ngang dọc trên vùng biển mà căng thẳng đang dâng cao.
Đọc Thêm

Mật Nghị Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 12.3.2013


Thánh Lễ buổi sáng tại Đền Thánh Phêrô

Mạc Khải  -  08-03-2013 (Zenit.org)

Mật Nghị Các Hồng Y để bầu cửa Đức Giáo Hoàng sẽ khởi sự vào ngày 12-03-2013, một bản thông cáo của Phòng Báo Chí Tòa Thánh thông báo.
Các Đức Hồng Y hội họp phiên khoáng đại "tiền Mật Nghị" lần Thứ 8, chiều hôm 08-03-2013, đã đồng thanh quyết định chọn lấy ngày này.
Một Thánh Lễ "cầu nguyện cho cuộc bầu cử Đức Giáo Hoàng La Mã" (‘pro eligendo Pontifice Romano’) sẽ được cử hành tại Đền Thánh Phêrô vào buổi sáng ngày 12-03-2013. Sau bữa trưa, các Đức Hồng Y sẽ nhập mật nghị.

PGHH Thuần Túy: Đòi Nhà Cầm Quyền Trưng Cầu Dân Ý - Xây Dựng Một Hiến Pháp Tự Do

LỜI KÊU GỌI

Đòi Nhà Cầm Quyền Trưng Cầu Dân Ý: Xây Dựng Một Hiến Pháp Tự Do.

Kính quý vị lãnh đạo tôn giáo,
quý vị đại diện đòan thể,
qúy đồng đạo, đồng bào

Thấm thóat đã 66 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vì đấu tranh cho tự do độc lập nước nhà đã bị Việt Minh Cộng sản ám hại. Cứ đến Mùa Đại Lễ Đức Thầy thọ nạn, là tín đồ Hòa Hảo chúng tôi nhắc nhau thực hiện Tứ Ân, trong đó có Ân Đồng Bào, Ân Đất Nước do Đức Thầy truyền dạy.
Đọc Thêm