Trung Quốc Đuổi Tàu Cá Việt Nam Ra Khỏi Hoàng Sa

Anh Vũ, RFI - 13.3.2013: Bản tin của Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc (CRI) hôm nay 13/03/2013 dẫn nguồn tin của Tân Hoa Xã cho biết các tàu hải giám của nước này đã đuổi hai tàu đánh cá của Việt Nam đang hoạt động trong vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa vì bị cho là xâm phạm lãnh hải của Trung Quốc.

Theo bản tin nói trên thì hai tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNg 96417TS và QNg 96382TS bị phát hiện sáng nay khi đang hoạt động trong khu vực gần quần đảo mà họ gọi là “Tây Sa”, tức quần đảo Hoàng Sa. Tân Hoa Xã nói rằng hai tàu này đã hoạt động “đánh bắt cá trái phép trong vùng lãnh hải Trung Quốc và đã bị các tàu hải giám của Trung Quốc tiến hành theo dõi và trục xuất”.

Đọc Thêm

Phát Biểu Của Netizen Huỳnh Ngọc Chênh Trong Buổi Trao Giải Thưởng Công Dân Mạng 2013 tại Paris

Huỳnh Ngọc Chênh, Defend The Defender - 13.3.2013: Thưa toàn thể Qúy Vị.

Tôi thật sự bất ngờ khi có mặt tại buổi lễ hết sức trân trọng nầy. Vì ở đất nước tôi nhiều quyền tự do được hiến pháp công nhận nhưng vẫn bị nhà cầm quyền tìm cách nầy cách khác hạn chế. Trong vòng 2 năm trở lại đây có khá nhiều blogger không được phép đi ra nước ngoài để du lịch, để chữa bệnh, để dự hội thảo, hoặc để nhận các giải thưởng quốc tế như tôi mà không có lý do . Đó là các blogger Đào Hiếu, Người Buôn Gió, Nguyễn Hoàng Vi, JB Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Trọng Hiếu, Uyên Vũ, Lê Quốc Quân…
Đọc Thêm

Kháng Thư của Khối 8406: Tố Cáo và Phản Đối Trò "Trưng Cầu Dân Ý" Đầy Gian Manh và Cưỡng Bức của Đảng và Nhà Cầm Quyền CSVN

Khối 8406 - 13.3.2013:

Kính thưa:
Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền quốc tế.

Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 do nhà cầm quyền và quốc hội Cộng sản Việt Nam đưa ra từ đầu năm nay để lấy ý kiến của nhân dân đã bị nhân dân:

1- Mạnh mẽ phê phán vì Dự thảo HP này chứa rất nhiều điều mâu thuẫn cũng như triệt tiêu các quyền con người, quyền làm chủ của nhân dân và cơ chế tam quyền phân lập, nhằm duy trì sự cai trị độc tài tàn bạo của đảng CSVN.
Đọc Thêm

Blogger Nguyễn Hữu Vinh : Dù Bị Đánh Phá, Trang Ba Sàm Vẫn ''Bất Tử''

Thụy My, RFI - 12.03.2013  Đúng vào ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/2013, trang điểm tin quen thuộc với độc giả Việt trong và ngoài nước là trang anhbasam.wordpress.com đã bị tin tặc đánh phá, các địa chỉ liên lạc trên gmail và yahoo bị tin tặc đoạt mất.

Biên tập viên trang này đã cố giành giật lại được hai địa chỉ thư điện tử, và tin tức được chuyển sang trang Việt Sử Ký. Nhưng hôm sau trang Việt Sử Ký cũng bị tin tặc cướp được, những người phụ trách bèn chuyển tin bài sang địa chỉ basam5.wordpress.com. Chỉ khoảng một tiếng đồng hồ sau, địa chỉ mới cũng bị tấn công. Không chịu thua, từ ngày 10/3 đến nay trang điểm tin này đã tạm dời sang anhbasamvn.wordpress.com.

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn


Dành cho máy có duyệt trình I.E cũ


Đọc Thêm

ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm: Giáo xứ ĐMHCG Bước Vào Giai Đoạn Mới

VRNs - 13.03.2013:  Sài Gòn – Khoảng 2000 giáo dân đã tham dự thánh lễ khai mạc Năm thánh kỷ niệm 2013, tại DCCT Sài Gòn – Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, giám mục phụ tá chủ sự.

VRNs xin kính mời quý vị cùng nghe bài chia sẻ của Đức giám mục phụ tá TGP Sài Gòn.



Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn


Dành cho máy có duyệt trình I.E cũ

12 Cách Hoá Giải Trò Mị Dân Phiếu Ý Kiến

Lê G, Danlambao - 13.3.2013: Trò đưa Phiếu lấy ý kiến nhân dân của ông Lê Thanh Hải gây nhiều tiếng cười sảng khoái trong dân. Ai ai cũng biết rõ đây là trò ép buộc thô bỉ của chính quyền đối với người dân để tham dự vào vở diễn có tên là Góp ý dự thảo... Hài hước nhất ở chỗ là quyền hành trên tay đảng CS, dù có phiếu hay không có phiếu thì Dự thảo cũng được thông qua. Như vậy, ý của đồng chí Hải là có phiếu này thì coi như có sự hậu thuẫn của nhân dân chứ gì?! Điều này dẫn đến màn hài thứ hai: ai cũng biết quyền ở trên tay các ông hết cả, vậy dù phiếu có đề không đồng ý hay sao nữa nhưng kết quả vẫn sẽ được trình báo một cách trân trọng trên đài, báo là 99,99% dân Sài thành ủng hộ dự thảo.
Đọc Thêm

Ngày Sinh Một Bông Hoa Đẹp Của Đất Nước

Lê Thăng Long - 13.3.2013: Từ đầu năm đến giờ phong trào đấu tranh cho quyền con người và dân chủ của Việt Nam đã tạo nên được những dấu ấn quan trọng nhờ hình ảnh rất đẹp của những người phụ nữ. Đầu tiên là Huỳnh Thục Vy đoạt giải Hellman Hammet. Kế đến là Tạ Phong Tần được vinh danh là Phụ nữ Quốc tế Can đảm. Và Nguyễn Hoàng Vi trở thành 1 trong 7 phụ nữ tiêu biểu của thế giới về bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Những bước tiến của quá trình dân chủ Việt Nam có rất nhiều dấu chân quan trọng của phái yếu nhưng rất kiên cường của tổ quốc. Từ lúc ban đầu còn ít ỏi như Lê Thị Công Nhân, Phạm Thanh Nghiên đến nay họ đã trở thành một lực lượng hùng hậu có mặt ở mọi lĩnh vực và ngóc ngách của cuộc sống. Họ thật đẹp, cả thể chất lẫn tâm hồn.
Đọc Thêm