Giáo Dân Quận Cam Thắp Nến Ủng Hộ Hội Đồng Giám Mục VN

Linh Nguyễn, Người Việt - 23.03.2013:     SANTA ANA (NV) – Hàng trăm giáo dân tụ họp lúc 7 giờ tối tại nhà thờ St. Barbara, Santa Ana, để thắp nến hiệp thông cầu nguyện và ký tên ủng hộ kiến nghị của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam về việc đòi sửa đổi hiến pháp năm 1992 của CSVN. 

Đêm thắp nến diễn ra dưới sự chủ tế của Đức Cha Mai Thanh Lương, giám mục phụ tá giáo phận Orange tại Hoa Kỳ và Linh Mục Vũ Ngọc Long, phó xứ, quản nhiệm nhà thờ St. Barbara. Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Liêm, chủ tịch cộng đồng công giáo Việt Nam; luật Sư Nguyễn Đình Khương, chủ tịch miền Tây Nam Hoa Kỳ; 14 vị chủ tịch các cộng đoàn; MC Việt Dzũng và ban tù ca Xuân Điềm.
Đọc Thêm

Tín Đồ Kytô Khắp Thế Giới Cử Hành Lễ Lá

VOA - 25.03.2013:   Tín đồ Kytô khắp thế giới hôm Chủ nhật cử hành Lễ Lá, đánh dấu bắt đầu Tuần Thánh.

Tại Rome, Đức Giáo Hoàng Phanxicô hướng dẫn đoàn rước kiệu, trước khi cử hành Lễ Lá đầu tiên trong tư cách Giáo chủ.

Hàng vạn tín đồ Công giáo tay cầm lá cây ô-liu đã đứng chật quảng trường Thánh Phêrô để dự Lễ Lá.

Theo Thánh Kinh của người Công giáo, đám đông đã vẫy những cành lá đón Chúa Giê-su tại Jerusalem trước khi Chúa bị hành hình trên thập giá.
Đọc Thêm

Ông Lê Thăng Long Nói Về “Góp Ý Về Sửa Đổi Hiến Pháp Năm 1992″

VRNs - 25.03.2013:  Germany – Trâm Oanh đã liên lạc được với nhà bất đồng chính kiến Lê Thăng Long ở Việt Nam. Ông bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt giam vào ngày 4 tháng 6 năm 2009 và bị đem ra tòa án nhân dân TP. HCM xét xử cùng với Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công ĐịnhNguyễn Tiến Trung vào ngày 20 tháng 1 năm 2010, mức án 5 năm tù, theo điều 79 Luật Hình sự với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.Ông ra tù hôm4 tháng 6 năm 2012 và tiếp tục bị quản chế 3 năm tại nhà riêng TP. HCM.

Ông Long cho biết: “Chúng tôi không gì khác hơn là mong muốn đưa Việt Nam sớm trở thành một nước thực sự dân chủ, thịnh vượng và văn minh hàng đầu thế giới. Qua đó, mọi người dân Việt Nam yêu thương nhau hết lòng và yêu quý từng mảnh đất thiêng liêng tươi đẹp của tổ quốc, đồng thời sống chung hữu nghị, hòa bình với các dân tộc trên toàn thế giới”.

Xin cám ơn ông Lê Thăng Long, đã dành cho chùng tôi buổi nói chuyện hôm nay.

Bấm vào nút PLAY để nghe phỏng vấn


Dành cho máy có duyệt trình I.E cũ


Tu viện DCCT Sài Gòn Góp Ý Kiến Sửa Đổi HP 1992

VRNs - 25.03.2013:  Sài Gòn – Thứ bảy, ngày 23.03 vừa qua, cha Giuse Hồ Đắc Tâm, CSsR, Bề trên tu viện, đã thay mặt cho 109 công dân tu sĩ và linh mục đang thường trú và tạm trú tại tu viện, 38 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Sài Gòn, gởi bản góp ý đến cơ quan chức năng theo yêu cầu của họ.

Bản đóng góp ý kiến do cha Bề trên tu viện Sài Gòn ký cũng là bản, mà các gia đình trong Sài Gòn được nhận trong thời gian qua. Về nội dung góp ý (ban tổ chức lấy ý kiến) có đưa ra hai câu hỏi. Câu đầu tiên có gợi ý là “Xin ghi nguyên chữ ‘đồng ý’”. Tức buộc người góp ý chỉ có quyền đồng ý mà thôi. Nhận thấy việc xin ý kiến là việc làm ăn lương của người tổ chức, còn việc trả lời thì người dân phải trả lời thật lòng, mà thật lòng thì không thể đồng ý với bản dự thảo sửa đổi HP 1992 do Ủy ban soạn thảo đưa ra, nên cha Bề trên đã ghi rõ: “không đồng ý”.
Đọc Thêm